ค้นหาหนัง

The Belko Experiment

The Belko Experiment
เรื่องย่อ : The Belko Experiment

ในการทดลองทางสังคมที่บิดเบี้ยว ชาวอเมริกันแปดสิบคนถูกขังอยู่ในสำนักงานของบริษัทสูงระฟ้าในเมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย และได้รับคำสั่งจากเสียงที่ไม่รู้จักซึ่งมาจากระบบอินเตอร์คอมของบริษัทให้เข้าร่วมในเกมสังหารหรือถูกสังหารที่ร้ายแรง บริษัท เบลโค ที่ทำงานเกี่ยวกับระบบการรักษาความปลอดภัย แต่.. วันธรรมดา วันปกติของพนักงานในบริษัทจู่ๆก็มีเสียงดังประกาศไปทั่วตึกของบริษัทเสียงของ ผช. ปริศนาและเสียงปริศนานั้นบอกให้พนักงานทุกคนฆ่ากันจนเหลือเพียงคนเดียวถ้าไม่ฆ่าจะถูกสุ่มฆ่าโดยเครื่องอ่ะไรสักอย่าง ตอนแรกทุกคนก็ไม่เชื่อแต่หลังจากผ่านไป 30 นาทีก็มีคนตายจริงๆ จึงทำให้ทุกคนต้องเอาชีวิตรอดและทำให้ตัวเองได้ออกไปจากที่แห่งนี้

IMDB : tt1082807

คะแนน : 7เช้าวันทำงานที่ทุกอย่างก็ดำเนินไปอย่างเรียบร้อยปรกติทุกอย่าง แถมบริษัทก็เพิ่งต้อนรับพนักงานคนใหม่อย่าง ดานี่ เข้ามาทำงาน แต่จู่ๆพนักงานทุกคนในบริษัทก็ต้องอึ้งแดก เมื่อการสื่อสารทุกอย่างภายในตึกถูกตัดขาดและมีเสียงตามสายทักทายทุกคนในตึกนั้นแล้วพูดว่า

ตอนนี้ภายในตึกมีคนอยู่ 80 คนและคนส่วนใหญ่ในตึกนี้จะต้องตาย คุณจะต้องทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย งานแรกของคุณก็คือ ต้องมีคน 2 คนตายภายในครึ่งชั่วโมงนี้ ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเจอกับผลลัพธ์ที่คุณอาจจะไม่ชอบใจนักตามมา หลังจากนั้นทุกประตูหน้าต่าง ทุกทางเข้าออกจากตึกแห่งนั้นก็ถูกปิดลงทุกทาง

จนคนในตึกเริ่มตื่นกลัวอยากที่จะรู้คำตอบ ซึ่งหน้าที่รวบรวมสติของทุกคนก็เป็นของ นอริส หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการที่พยายามกล่อมให้ทุกคนอยู่ในความสงบ ซึ่งก็ดูจะได้ผลในตอนแรกซึ่งหลายคนเข้าใจว่าอาจจะมีคนพยายามแกล้งพวกเขา แต่เมื่อครบครึ่งชั่วโมงแล้วยังไม่มี 2 ศพตามคำสั่ง ความโกลาหลที่ไม่มีใครคาดคิดก็บังเกิดขึ้นจนได้

สรุปแล้ว Belko Experiment อาจจะไม่ถึงกับเป็นหนังระทึกขวัญที่ ท็อปฟอร์ม หรือน่าจะเป็นที่จดจำ แต่หนังก็น่าจะสามารถตอบโจทย์ ความระทึกใจ กับการลุ้นเอาใจช่วยตัวละครให้เอาชีวิตรอดออกมาให้ได้ ซึ่งตอนจบของหนังก็เหมือนทิ้งปมเอาไว้เผื่อมีไอเดียในการต่อเรื่องราวเหมือนกัน