ค้นหาหนัง

The Boy Who Harnessed the Wind ชัยชนะของไอ้หนู

The Boy Who Harnessed the Wind ชัยชนะของไอ้หนู
เรื่องย่อ : The Boy Who Harnessed the Wind ชัยชนะของไอ้หนู

ในผลงานสร้างจากเรื่องจริง วิลเลียม แคมความบา เด็กชายวัย 13 ปีได้แรงบันดาลใจจากหนังสือวิทยาศาสตร์และสร้างกังหันลมเพื่อช่วยหมู่บ้านในมาลาวีของเขาให้รอดพ้นจากความอดอยาก

IMDB : tt7533152

คะแนน : 9ถ้าใครกำลังท้อหรือหมดกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อเราอยากจะให้ท่านได้ลองดูหนังเรื่องนี้ค่ะ The Boy Who Harnessed the Wind ชื่อไทยคือชัยชนะของไอ้หนู ตอนนี้ก็มีให้ชมได้ใน Netfilx นะคะ หนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงมากจากเรื่องจริงน่าทึ่งของ ‘วิลเลียม แคมความบา’ เด็กชายใช้ความรู้จากห้องสมุด สร้างกังหันลมผลิตไฟฟ้า เพื่อช่วยหมู่บ้านมาลาวีให้รอดพ้น จากความอดอยาก

เรื่องจริงจากหมู่บ้านในมาลาวี, แอฟริกา ที่นับวันยิ่งแร้งแค้นอดอยาก ไม่มีใครยื่นมาช่วยเหลือ มีเพียงเด็กวัยรุ่นตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่สนใจในการศึกษา และเชื่อว่าดินแดนผืนนี้จะสามารถรอดได้ ศึกษาและไม่ยอมแพ้จนสร้างกังหันลมผลิตไฟฟ้าขึ้นใช้เองในหมู่บ้านได้สำเร็จ

หนังเรื่องนี้จะช่วยให้ทุกท่านได้มีกำลังใจในการที่อยากจะทำอะไรให้สำเร็จสักครั้ง โดยในหนังทำให้เห็นถึงสมัยก่อนว่าการทำกังหันลมแบบประดิษฐ์เองนั้นมันเป็นยังไง ยากลำบากขนาดไหน ต้องไปลุ้นค่ะว่าพวกเขารอดพ้นจากความอดอยาก แม้แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยก็ตาม