ค้นหาหนัง

The Boy

The Boy
เรื่องย่อ : The Boy

พี่เลี้ยงเด็กสาวสวย Greta Evans ที่เพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม ได้รับการว่าจ้างให้ทำการดูแลลูกชายของครอบครัวหนึ่งในชนบทห่างไกล ระหว่างที่พวกเขาท่องเที่ยวแลกกับค่าจ้างก้อนโต แต่เมื่อเธอพบว่าเด็กชายที่ต้องดูแลที่จริงแล้วเป็นเพียง “ตุ๊กตา” เท่านั้น ที่ดูเหมือนว่าสามีภรรยาคู่นี้จะใช้แทนตัวลูกชายที่เสียชีวิตไปเมื่อนานมากแล้ว แถมพวกเขายังได้มอบกฎและในข้อห้ามในการดูแลตุ๊กตามากมายที่ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด แต่เมื่อเธอฝ่าฝืน ละเลยข้อห้าม ทำให้เกิดเรื่องราวอาถรรพ์อันแสนแปลกประหลาดมากมายขึ้นมาหลอกหลอนจนขนหัวลุก.M.

IMDB : tt3882082

คะแนน : 8สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดของหนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี คือ ความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนบท ที่พยายามมองหามุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับผีสางแบบเก่า ที่เกี่ยวกับพี่เลี้ยงที่ก้าวเข้าไปในบ้านเก่าแก่ที่มีบรรยากาศอันแสนน่ากลัว ก่อนที่จะต้องกรีดร้องกับเหตุการณ์ผีหลอกวิญญาณที่อธิบายไม่ได้ ให้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เมื่อรวมเข้ากับการแสดงของตัวละครที่ทำออกมาได้ดี ก็ช่วยเพิ่มอรรถรสบรรยากาศอันชวนสยองขวัญของหนังเรื่องนี้ให้ออกมาได้มากกว่าเดิมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ถ้าหากทำการรีวิวโดยปราศจากอคติ หลังจากที่ได้ชมหนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี อาจกล่าวได้ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ถึงขั้นสมบูรณ์แบบ แต่หนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี ก็ยังคงเป็นหนึ่งใน “หนังลึกลับ” และ “สยองขวัญ” ที่มีความแปลกใหม่ รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ดี เมื่อรวมกับการแสดงที่ดีของนักแสดง ทำให้หนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี มีความสนุกในตัวเอง จนอยากแนะนำว่าให้ลองหามาดูสักครั้ง รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิตมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่ขอแนะนำก่อนหาหนังผี The Boy ตุ๊กตาซ่อนผี มาดูว่าอย่าพยายาม “คาดหวัง” กับความสยองขวัญมากจนเกินไป ควรทำการดูแบบเรื่อยๆ อย่าคิดอะไรมากตั้งแต่แรกจะดีกว่า เพราะนั่นจะช่วยให้สามารถลิ้มรสเรื่องราวที่ผู้กำกับและผู้เขียนบทของหนังผีเรื่องนี้ต้องการนำเสนอได้อย่างมีรสชาติที่ดีที่สุด