ค้นหาหนัง

The Bravest : ผู้พิทักษ์ดับไฟ

The Bravest : ผู้พิทักษ์ดับไฟ
เรื่องย่อ : The Bravest : ผู้พิทักษ์ดับไฟ

The Bravest : ผู้พิทักษ์ดับไฟ มีเหตุการณ์ท่อน้ำมันระเบิดในวันที่ เจียงลี่เหว่ย หัวหน้าทีมหน่วยปฏิบัติการพิเศษจะถูกปลดเพราะทำคนในทีมตายจากเหตุการณ์หนึ่ง แต่กิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ขึ้นที่ศูนย์เก็บน้ำมันชายฝั่งเสียก่อน เขาจึงถูกส่งตัวไปทำภารกิจนี้ ถ้าพวกเขาระงับเหตุไม่ทันมันอาจจะเป็นการตายของคนทั้งเมือง

IMDB : tt10218674

คะแนน : 10The Bravest 烈火英雄 เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องของนักดับเพลิงที่กล้าหาญและต้องทำงานเสี่ยงชีวิตอยู่ตลอดเวลา โดยเนื้อหาสำคัญของเรื่องอ้างอิงมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้ท่าเรือที่มีสาเหตุมาจากท่อส่งน้ำมันระเบิด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงที่เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิงซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2010

ท่อส่งน้ำมันระเบิดทำให้ไฟไหม้ลามไปทั่วบริเวณ คลังเก็บน้ำมันขนาดใหญ่เกิดระเบิดตามมา เปลวเพลิงโหมรุนแรง น้ำมันในคลังรั่วไหล ฝาท่อส่งน้ำมันอีกสี่ฝาเปิดอยู่ จำเป็นต้องใช้แรงคนในการหมุนปิด ไฟเริ่มลามไปที่คลังเก็บสารเคมีที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง หากสารเคมีถูกไฟไหม้ เมืองทั้งเมืองจะระเบิดและนั่นหมายถึงชีวิตของคนนับล้าน...

The Bravest สร้างจากมุมมองของนักดับเพลิง ดังนั้นในเรื่องจะพยายามแสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจและกล้าหาญของนักดับเพลิงออกมาให้มากที่สุดจนเรารู้สึกว่ามันดูค่อนข้างเกินจริง ภาพและเสียงในบางตอนก็ดูเว่อร์ไปหน่อย จนเราดูไปบ่นไปว่ามันขัดๆ