ค้นหาหนัง

The Choice

The Choice
เรื่องย่อ : The Choice

แก๊บบี้ ฮอลแลนด์ นักเรียนแพทย์สาวย้ายมาเป็นเพื่อนบ้านกับ เทรวิส ชายผู้เชื่อมั่นเสมอในความสัมพันธ์ที่จริงจังกับหญิงสาวที่พยายามจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่ดูไม่จริงจังของเขา ในขณะที่ แก๊บบี้ หญิงสาวผู้ปล่อยให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแฟนหนุ่มเป็นไปอย่างสบาย ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งที่ทุกอย่างมันดูกลับตาลปัตรไปซะหมด อยู่ดี ๆ คนทั้งสองก็ตัดสินใจมาใช้ชีวิตร่วมกัน แก๊บบี้ และ เทรวิส ตัดสินใจแต่งงานและร่วมสร้างครอบครัวด้วยกัน พวกเขาตัดสินใจจะจูงมือกันไปจนกว่าใครคนใดคนหนึ่งจะรู้สึกว่าต้องฝืนใจหรือมีตัวเลือกอื่นที่สำคัญกว่าเข้ามาในชีวิตของพวกเขา.M.

IMDB : tt3797868

คะแนน : 7เรื่องของ ทราวิส (Benjamin Walker) พ่อพวงมาลัยที่โปรยเสน่ห์ไปเรื่อยจนดูเป็นคนไม่จริงจังในสายตาใครๆ กับแก๊บบี้ (Teresa Palmer) นักเรียนแพทย์สาวที่เผอิญมาพักอยู่บ้านใกล้กันพอดี

ตอนแรกพวกเขาก็เขม่นกันตามสูตรล่ะครับ แต่พอเวลาผ่านไปก็มีเหตุให้พวกเขาได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น จนความรักก่อตัวขึ้น ทว่ารักแท้ย่อมมีอุปสรรคเสมอครับ ทำให้เขาและเธอต้องเจอบททดสอบว่าพวกเขาจะได้คู่กันในท้ายที่สุดหรือไม่

หนังอาจไม่ได้ยอดเยี่ยมเท่า The Notebook หรือ A Walk to Remember ครับ แต่ก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มดูเพลิน ได้ความหวานโรแมนติก สนุกไปกับเนื้อหาที่ไม่หนักจนเกินไป และมีวาระชวนให้เรายิ้ม+ซึ้งอยู่เป็นพักๆ

หนังที่ดัดแปลงจากงานของ Sparks ทุกเรื่องมักมีองค์ประกอบดีๆ ที่ไว้ใจได้อยาง “โลเกชั่น” ครับ ทุกเรื่องจะมาพร้อมวิวสวยๆ ที่มีป่าไม้ ชายน้ำ ฟ้ากว้าง ดวงอาทิตย์สีทองเป็นประกาย หรือจันทร์กลมโตแกล้มแสงดาว เรียกว่าเป็นอะไรที่คาดหวังได้เลยล่ะครับ

ตามด้วยเหตุที่มักเกิดในเมืองเล็กๆ แต่น่าอยู่ องค์ประกอบของเมืองมันจะเสริมอารมณ์โรแมนติกและน่ารักของหนังได้เสมอ อย่างบ้านของพระเอกนางเอกก็ต้องดูสวยเสมอ… ขนาดเรื่องไหนพระเอกจน อยู่ในบ้านไม้เก่าๆ บ้านหลังที่ว่ายังออกมาสวยเลยครับ หรือกระทั่งร้านขายของ/ร้านอาหารที่พระเอกนางเอกแวะไป ก็ต้องดูดีและมีกลิ่นอายโรแมนซ์เสมอ

สำหรับคอหนังรัก อยากให้ลองชมกันครับ ก็ไม่รู้ว่าจะมีการทำออกมาอีกเมื่อไร เพราะล่าสุด Sparks ปิดบริษัทที่เกี่ยวกับการสร้างหนังไปแล้วครับ เพราะมันไม่ทำเงินเท่าไร… ตอนนี้ถ้าพูดถึงหนังรักสไตล์นี้ นอกจาก Hallmark แล้ว ก็มีของ Sparks นี่แหละครับ