ค้นหาหนัง

The Clinic

The Clinic
เรื่องย่อ : The Clinic

เป็นเรื่องราวของของคู่สามีภรรยาหนุ่มสาวที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์อันน่าสยองขวัญ ระหว่างเดินทางไปต่างเมือง ขณะพักแรมระหว่างทางเมื่อฝ่ายหญิงตื่นขึ้นมาก็พบว่าเธออยู่ในสถานที่แปลกออกไป และลูกที่อยู่ในครรภ์แก่ของเธอก็หายไปเช่นกัน ... เกิดอะไรขึ้นกับเธอ และใครเป็นผู้กระทำเรื่องเลวร้ายนี้ พวกเขามีวัตถุประสงค์อะไรกันแน่?

IMDB : tt1345772

คะแนน : 7ตู่คลินิกเริ่มต้นด้วยฉากเสียดสีเมื่อครอบครัวชนชั้นกลางผิวดำพบกันในงานเลี้ยงอาหารค่ำวันเกิดในห้องครัวที่โปร่งสบาย พ่อแม่ที่ลงคะแนนเสียงให้กับ Tory ที่เกิดในไนจีเรีย ต่างผูกมิตรกับเด็กๆ อย่างลูกชายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภรรยาส.ส.แรงงาน และลูกสาวแพทย์รุ่นน้อง สงครามวัฒนธรรมปะทุขึ้นเมื่อพวกเขาต่อสู้เกี่ยวกับการเมือง ตำรวจ และเชื้อชาติ พวกเขาอาจเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยจากOn Beauty ของ Zadie Smith ที่ ถูกส่งไปล้อเลียน

บทสนทนาช่วงแรกๆ ของ Dipo Baruwa-Etti ส่องประกายด้วยความเฉลียวฉลาด ความเฉลียวฉลาด และสัมผัสที่น่ายินดี (สุขสันต์วันเกิดร้องด้วยความกลมกลืน สไตล์พระกิตติคุณ) พี่น้อง Ore (Gloria Obianyo) และ Bayo (Simon Manyonda) ขว้างมีดสั้นใส่กัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยความหน้าซื่อใจคดของครอบครัวในเมืองใหญ่ของเธอ ในขณะที่พ่อแม่ Tiwa (Donna Berlin) และ Segun (Maynard Eziashi) ต่างก็ได้รับสิทธิพิเศษอย่างล้นหลาม

ผลักดันโครงเรื่องไปข้างหน้าซึ่งความเจ็บปวดที่เราไม่เคยเชื่อจริงๆ

กำกับการแสดงโดย Monique Touko เรื่องราวดูเหมือนว่าจะพลิกกลับเป็นความสยองขวัญในบ้านได้ทุกนาที มีความระทึกขวัญในการจัดแสง (โดย Matt Haskins) และเสียง (โดย Christopher Shutt) ซึ่งทำให้เรารอคำตอบ อุปกรณ์ไฟที่ปะทุบนฉากของ Paul Wills แสดงถึงความเป็นจริงทางเลือกหรือไม่? ชาของ Tiwa ซึ่งทำให้ Wunmi สงบอย่างน่าอัศจรรย์หรือไม่? จุดแข็งอย่างหนึ่งของการเล่นตั้งแต่แรกเริ่มคือเราไม่ค่อยรู้ว่ามันจะไปทางไหน

ช่วย! บทวิจารณ์ We Are Still Alive - ตลกสันทรายที่ยุ่งเหยิง

อ่านเพิ่มเติม

สัญญาณที่เป็นลางไม่ดีนำไปสู่ที่ไหนเลย หันกลับไปสู่การโต้เถียงทางการเมืองเมื่อพล็อตผลิผลออกมาแบบแปลกๆ ทีละครั้งโดยไม่ทำให้ถึงจุดไคลแม็กซ์ ทว่าละครเรื่องนี้ไม่เคยหยุดนิ่ง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสามารถในการแสดง โอเบียนโย่และเบอร์ลินแข็งแกร่งเป็นพิเศษ

สคริปต์จะถามคำถามเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนแปลงและแสดงให้เห็นความเป็นอังกฤษของอังกฤษในหลายๆ ด้าน โดยปะทะกันที่ทางแยก แม้ว่าคำฟ้องของครอบครัวชนชั้นกลางนี้จะรู้สึกมากเกินไปก็ตาม Baruwa-Etti เป็นนักเขียนที่น่าตื่นเต้นและน่าจับตามองอย่างไม่ต้องสงสัย