ค้นหาหนัง

The Commuter : นรกใช้มาเกิด

The Commuter : นรกใช้มาเกิด
เรื่องย่อ : The Commuter : นรกใช้มาเกิด

ไมเคิล หนุ่มใหญ่อดีตตำรวจมาขายประกันที่ไป-กลับบ้านและที่ทำงานทุกวันด้วยรถไฟจนเป็นกิจวัตรมาตลอด 20 กว่าปีทำให้คุ้นหน้าผู้โดยสารเป็นอย่างดี จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากที่ได้พบ โจอันนา หญิงสาวแปลกหน้าผู้ลึกลับ ไมเคิลถูกบีบให้เปิดโปงตัวตนของผู้โดยสารคนหนึ่งก่อนที่จะถึงสถานีสุดท้าย เขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อแก้ปริศนา แต่ไม่นานเขาก็ตระหนักได้ว่าเขาได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแผนร้ายวินาศกรรมที่ต้องเอาชีวิตของเขาและผู้โดยสารรวมถึงมีครอบครัวเป็นเดิมพันอีก เขาจึงเริ่มเล่นตามเกมไล่ล่าหาคนชื่อ พรินซ์ ซึ่งเป็นตัวละครที่จะเฉลยต้นเหตุของการกระทำครั้งนี้

IMDB : tt1590193

คะแนน : 6แค่นักแสดงนำเป็น เลียม นีสัน ก็ทำเอาหลายคนอยากจะตีตั๋วเข้าไปชมเรื่อง The Commuter กันแล้วแบบไม่ต้องคิด ด้วยฝีมือการันตีผลงานสุดเข้มข้นแทบจะตลอดอาชีพนักแสดงของเขา บอกเลยว่าแฟนๆไม่ผิดหวังเพราะเรื่องนี้จัดเต็มสืบปมปริศนา ลุ้นไล่ล่าหาความจริง ระทึกตื่นเต้นมันส์บนขบวนรถไฟสายมรณะ

หนังเล่าเรื่องไวกระชับไม่น่าเบื่อมีช่วงแรกๆที่ภาพตัดไปมาฉวัดเฉวียนไปนิด แต่อย่ากระพริบตาเพราะแปปเดียวเท่านั้นเราก็เข้าไปอยู่ในขบวนรถไฟแล้ว ช่วงต้นทำให้คนดูคิดตามอยากรู้อยากเห็นว่าใครคือคนที่ต้องตามหา และหาไปเพื่ออะไร อีกทั้งตัวเอกของเรื่องจะใช้วิธีไหนในการสืบหาความจริงครั้งนี้ ซึ่งทำออกมาได้ดีทั้งความลุ้นตื่นเต้น ท่าทีของคนร่วมทางที่ลุกลี้ลุกลนชวนสงสัย ภาพน่าสนใจแม้จะมีฉากหลักอยู่แค่ในรถไฟแคบๆ ปล่อยให้ทำความรู้จักตัวละครแปลกหน้าที่ผ่านมาในขบวนไปเรื่อยๆ ก่อนจะไต่ระดับความระทึกด้วยข้อจำกัดของเวลาในตอนท้าย แอคชั่นจัดเต็มแบบวินาศสันตะโรแตกเป็นแตกตายเป็นตาย (มีในตัวอย่างอยู่บ้าง) ดูแล้วหวาดเสียวเหมือนเล่นรถไฟเหาะ ท้ายสุดแล้วเมื่อถึงปลายทางการคลี่คลายปมของเรื่องก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

ด้านป๋าเลียมไล่ล่าสืบหาความจริงด้วยไหวพริบแบบลนๆ มากกว่าบู๊ด้วยสังขารที่มากขึ้น แต่พอต้องต่อสู้ก็เตรียมตัวมาดีฟอร์มเจ๋งคนแก่อะไรเท่ชะมัด ส่วนเวร่า ฟาร์มิกา ออกมาพูดๆบอกข้อเสนอแล้วก็กลับออกไปเล่นดีในฐานะคนส่งสารละกัน