ค้นหาหนัง

The Conjuring: The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ

The Conjuring: The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ
เรื่องย่อ : The Conjuring: The Devil Made Me Do It เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ

เป็นเรื่องราวของ คดีของ อาร์นี่ จอห์นสัน (Arne Johnson) ที่ลงมือสังหารเจ้าของที่ดินของเขาอย่างโหดเหี้ยม โดยเขาเป็นบุคคลแรกในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ที่กล่าวอ้างว่า ปิศาจสั่งให้เขาทำ ซึ่งคดีดังกล่าวเป็นที่รู้จักกันในชื่อ The Devil Made Me Do It และคดีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคดีขึ้นชื่อที่อยู่ในแฟ้มคดีไล่ผีของ Ed และ Lauren Warren

IMDB : tt7069210

คะแนน : 7เปิดเรื่องมาหนังก็เอาความหลอนมาให้เลย เพราะหนังเล่าถึงการไล่ผีออกจากตัวเด็กน้อย แต่กลับกลายเป็นว่า ผีดันไปเข้าสิง อาร์นี่ แทน ซึ่งพอหลังจากนั้น อาร์นี่ ก็เริ่มเปลี่ยนไป และมีสิ่งแปลกๆ เกิดขึ้นเหมือนคนที่โดนผีตามติดอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ว่ารอบนี้ ผีสามารถเข้าๆ ออกๆ จากตัวร่างได้ด้วย ซึ่งทำให้เพิ่มความยากในการจัดการให้แก่ The Warren มากขึ้นอีก

สิ่งที่หนังยังคงความยอดเยี่ยมได้เหมือนสองภาคแรก ก็คือเรื่องของบรรยากาศความหลอนและฉากสะดุ้งที่หนังเอามาหลอกหลอนคนดูอยู่ตลอดทั้งเรื่อง ส่วนตัวผมว่าของ James Wan อาจจะได้จังหวะที่ดีกว่าและทำให้ตกใจได้มากกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ Michael Chaves ผู้กำกับจาก The Curse of La Llorona ที่มารับหน้าที่กำกับเรื่องนี้ ถ้าเทียบหน้งของเขากับ The Conjuring ของ James Wan ก็ยังถือว่าขี่กันอยู่เล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่า จังหวะที่ผีโผล่มาแต่ละจังหวะ ก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

เนื่องจากคดีนี้สร้างมาจากเรื่องจริง ตัวละครที่อยู่ในเรื่องก็คือมีตัวตนจริงๆ นี่แหละ เพียงแต่ว่าในตอนที่หนังเฉลยปมปริศนาของการถูกเข้าสิงว่ามันคืออะไร ผมกลับมาคำถามว่า เรื่องจริงมันคือแบบนี้จริงมั๊ย เพราะผมรู้สึกว่ามันอาจจะดูเป็นหนังมนต์ดำ ไสยเวทย์เกนไปนิด แต่ก็อย่างว่า เรื่องแบบนี้เราก็ไม่รู้ ก็เมืองไทยยังมี ทำไมฝรั่งจะมีไม่ได้