ค้นหาหนัง

The Conspirator

The Conspirator
เรื่องย่อ : The Conspirator

หลังจากการลอบสังหารของอับราฮัม ลินคอล์น ชายเจ็ดคนและผู้หญิงหนึ่งคนถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาสมคบคิดที่จะสังหารประธานาธิบดี รองประธานาธิบดี และรัฐมนตรีต่างประเทศ Mary Surratt หญิงคนเดียวที่ถูกตั้งข้อหาวัย 42 ปีเป็นเจ้าของหอพักที่ John Wilkes Booth และคนอื่นๆ ได้พบปะและวางแผนการโจมตีพร้อมกัน ในการต่อสู้กับฉากหลังที่เป็นลางร้ายของสงครามกลางเมืองวอชิงตัน ทนายความที่เพิ่งสร้างใหม่ เฟรเดอริก ไอเคน วีรบุรุษสงครามสหภาพวัย 28 ปี ตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะปกป้อง Surratt ต่อหน้าศาลทหาร เมื่อการพิจารณาคดีคลี่คลาย ไอเคนตระหนักว่าลูกค้าของเขาอาจไร้เดียงสาและเธอกำลังถูกใช้เป็นเหยื่อล่อและตัวประกันเพื่อจับผู้สมรู้ร่วมคิดเพียงคนเดียวที่รอดจากการตามล่าครั้งใหญ่ ลูกชายของเธอเอง

IMDB : tt0968264

คะแนน : 9"The Conspirator" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของโรเบิร์ต เรดฟอร์ด หยิบยกเรื่องราวในวอชิงตันหลังสงครามที่ถ่ายทำอย่างเชื่อในโลเคชั่นในเมืองสะวันนาห์ รัฐจอร์เจีย เขาเข้าใกล้เรื่องนี้เป็นขั้นตอนทางกฎหมาย ไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับคดีนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงแบบอย่างทางกฎหมายที่จัดตั้งขึ้นด้วย เรายังคงจัดการกับวันนี้ คดีนี้พยายามเป็นพลเรือนในศาลทหาร โดยเธอปฏิเสธสิทธิ์ในการเป็นคณะลูกขุนที่รับรองในรัฐธรรมนูญ

พลเรือนคนนี้ชื่อ Mary Surratt (โรบิน ไรท์) เธอเป็นเจ้าของหอพักในวอชิงตัน ดี.ซี. ที่ซึ่งบูธและเพื่อนนักวางแผนของเขาได้พบกัน พวกเขาถูกพาตัวไปที่นั่นโดยลูกชายของเธอ ยอห์น ลูกชายของเธอหนีไป แต่นาง Surratt ถูกตั้งข้อหาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด รัฐมนตรีกระทรวงการสงคราม เอ็ดวิน เอ็ม. สแตนตัน (เควิน ไคลน์) ผู้มีอำนาจโดยพฤตินัยในวอชิงตัน แม้จะมีประธานาธิบดีแอนดรูว์ จอห์นสันอยู่ด้วย ก็อยากให้เธอพยายามและตัดสินลงโทษโดยเร็ว เพื่อปลอบประโลมประชากรที่โกรธแค้น เขามอบหมายงานให้กับทนายฝ่ายจำเลย Reverdy Johnson (Tom Wilkinson) ซึ่งส่งต่อให้กับทหารผ่านศึกรุ่นเยาว์ชื่อ Frederick Aiken (James McAvoy)
Aiken ไม่ต้องการทำอะไรกับมัน เขารู้สึกว่าเธอต้องมีความผิด จอห์นสัน ชาวใต้ รู้สึกว่าเขาไม่สามารถรับมือกับกรณีนี้ได้ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมาก และบังคับให้ไอเคนทำงาน โดยอธิบายว่า Surratt มีสิทธิ์ในการป้องกันที่มีความสามารถ Surratt ไม่เป็นประโยชน์กับทนายความสาวของเธออย่างแน่นอน เพราะเธอคิดเพียงแต่จะปกป้องลูกชายของเธอ อย่างไรก็ตาม ไอเคนเริ่มเชื่อว่าเป็นไปได้ว่าเธอจะไม่มีส่วนร่วมในการประชุมของผู้สมรู้ร่วมคิด

เรดฟอร์ดพิจารณาเนื้อหานี้ในภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ที่มีความรู้และรอบคอบอย่างไม่ธรรมดา โดยทำงานจากการวิจัยหลายปีโดยผู้เขียนบทเจมส์ โซโลมอน ฉันพบว่ามันน่าสนใจและมีความเกี่ยวข้องในวันนี้ เป็นประโยชน์ที่จะสะท้อนให้เห็นว่าไม่ใช่สิทธิตามรัฐธรรมนูญของ "เธอ" ที่ถูกละเมิด แต่เป็นสิทธิของเราเอง เพราะรัฐธรรมนูญจะต้องถูกมองว่าทำงานอย่างเท่าเทียมกันสำหรับทุกคน มิฉะนั้นจะสูญเสียความแข็งแกร่งให้กับทุกคน ภาษาและเหตุผลของสแตนตันสะท้อนกับคำกล่าวที่คล้ายกันของบุชและเชนีย์ในการปกป้องพระราชบัญญัติผู้รักชาติ และเรเวอร์ดี จอห์นสันในการอ่านนี้จะเป็นตัวแทนของโอบามา ผู้ประนีประนอมมากกว่านักอุดมคติ
ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับ Wright และ McAvoy สำหรับการดึงดูดใจของมนุษย์ การแสดงของไรท์จงใจเพิกถอนและยับยั้ง เห็นได้ชัดว่าเธอถูกตัดสินว่ามีความผิด เธอจึงไม่เต็มใจที่จะร่วมมือกับทนายความของเธอ ในแง่หนึ่ง เนื่องจากความรู้สึกที่คลุมเครือเกี่ยวกับเธอ เขาจึงพยายามดำเนินคดีกับตัวเอง การเปลี่ยนใจเลื่อมใสในอุดมการณ์ของเธอคือการเปลี่ยนใจเลื่อมใสในหลักการตามรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้อง ในขณะที่เขาโต้แย้งในศาลทหาร เขากำลังโต้เถียงกันถึงการมีอยู่ของมันในคดีที่เกี่ยวข้องกับหญิงที่เป็นพลเรือนซึ่งไม่มีบทบาทในกองทัพ

เรดฟอร์ดอาจทำให้เนื้อหานี้หยาบคาย เขาและไรท์มีทักษะในการทำให้แมรี่ เซอร์รัตเป็นเหยื่อผู้กล้าหาญและกล้าหาญ พวกเขาเลือกที่จะไม่ทำ พวกเขาต้องการให้เราคิดตามแนวทางของเราเองในคดีนี้และเข้าถึงความคิดเห็นของเราเอง นั่นคือคุณค่าของ "ผู้สมรู้ร่วมคิด" ในละครประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ ความคิดเห็นมีอยู่แล้วและได้ข้อสรุปแล้ว Redford และโปรดิวเซอร์ของเขา American Film Co. ของตระกูล Ricketts แสดงความเคารพในการปฏิบัติต่อเชิงอรรถที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักต่อเรื่องราวที่รู้จักกันดี
แล้ว Mary Surratt เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดหรือไม่? เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ถามคำถามกับเรดฟอร์ดโดยเปล่าประโยชน์ และเขาบอกว่าเขาคิดว่าเธอคงรู้ดีว่าลูกชายของเธอกำลังคุยกับคนอื่นๆ ใต้หลังคาบ้านว่าอย่างไร แต่ความผิดของเธอไม่ใช่ประเด็น ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับวิธีที่ถูกต้องในการตัดสินความผิด — หรือความไร้เดียงสา ถ้ารัฐธรรมนูญบอกว่าคุณทำอะไรไม่ได้ ถ้ามันรับรองกระบวนการที่เหมาะสม ก็ต้องเชื่อฟัง