ค้นหาหนัง

The Contractor

The Contractor
เรื่องย่อ : The Contractor

เจมส์ ไดอัล (เวสลีย์ สไนป์ส) นักฆ่ามือดำของ CIA ที่เกษียณอายุแล้วใช้ชีวิตอย่างสันโดษในฟาร์มปศุสัตว์ในมอนแทนา เมื่อเขาได้รับโอกาสในการไถ่ตัวเองจากอดีตนายจ้าง เจเรมี คอลลินส์ (ราล์ฟ บราวน์) เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Dial อยู่ห่างจากการจับกุม Ali Mahmud Jahar (Nikolai Sotirov) ผู้นำกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่มีชื่อเสียงเพียงไม่กี่วินาที เมื่อความประมาทของเขาปล่อยให้ Jahar หลบหนี ถือว่าภารกิจของเขาล้มเหลว ตอนนี้คอลลินส์ต้องการให้ Dial กำจัดจาฮาร์ที่ถูกจับกุมและขณะนี้อยู่ในความดูแลของตำรวจในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยบ้านที่ปลอดภัย หนังสือเดินทาง และผู้ช่วยชื่อ Terry Winchell (Richard Harrington) Dial เดินทางไปลอนดอนเพื่อทำสิ่งที่เขาเริ่มต้นไว้เมื่อหลายปีก่อนให้เสร็จ ที่ปลอมตัวเป็นบาทหลวง ไดอัลเข้ามาอยู่ในโบสถ์' หอระฆังฝั่งตรงข้ามถนนจากอาคารที่นำจาฮาร์ไป เมื่อ Jahar ถูกนำออกจากรถบรรทุกของเขา หัวของเขาถูกคลุมด้วยเสื้อคลุม ปล่อยให้ Dial ปราศจากการยิงที่สะอาด ไม่ต้องการล้มเหลวอีกครั้ง Dial อดทนรอโอกาสของเขา ครู่ต่อมา Dial ยิง Jahar เข้าที่ศีรษะจนเสียชีวิต เนื่องจากความล่าช้าที่เกิดจากตำรวจสองนาย Winchell จึงนำรถหลบหนีมาสาย และนั่นก็ดึงความสนใจให้ทั้งคู่หนีออกจากที่เกิดเหตุ หลังจากพยายามหยุดรถหลายครั้ง ตำรวจก็เปิดฉากยิงสังหารวินเชลล์ ตอนนี้รถเสียการควบคุม มาจอดชน ไดอัลบาดเจ็บ ขณะวิ่งหนีและมีเลือดออกมาก ไดอัลเดินไปที่เซฟเฮาส์ ซึ่งเขาได้พบกับเอมิลี่ เดย์ (เอลิซา เบ็นเน็ตต์) เพื่อนบ้านวัย 12 ปีผู้อยากรู้อยากเห็นซึ่งอาศัยอยู่กับคุณยายของเธอ เอมิลี่ช่วยไดอัลหยุดเลือดไหล แม้ว่า Jahar จะถูกกำจัด แต่ภารกิจก็ล้มเหลวสำหรับ Collins เนื่องจากพบว่า Dial หลบหนีจากที่เกิดเหตุด้วยกล้องรักษาความปลอดภัย ในสหรัฐอเมริกา คอลลินส์กำลังถูกสอบสวนเพื่อดำเนินการหน่วยจู่โจมของซีไอเอ และหากข่าวเกี่ยวกับไดอัลและการตายของวินเชลล์ได้รับการตอบกลับ คอลลินส์จะถูกเปิดเผย คอลลินส์หยุดนิ่งเฉยเพื่อรักษาชื่อเสียงของเขาไว้ คอลลินส์จึงตีกรอบการฆาตกรรมหัวหน้านักสืบแอนดรูว์ วินด์เซอร์ (ชาร์ลส์ แดนซ์) ตอนนี้เป็นชายที่ต้องการตัวโดยคอลลินส์และตำรวจอังกฤษ ไดอัลต้องทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา โดยรู้ว่าสารวัตรนักสืบแอนเน็ตต์ บัลลาร์ด (ลีน่า เฮดดี้) ลูกสาวผู้พยาบาทของวินด์เซอร์ก็ติดตามเขาเช่นกัน และถ้าคำพูดกลับมาเกี่ยวกับไดอัลและการตายของวินเชลล์ คอลลินส์จะถูกเปิดเผย คอลลินส์หยุดนิ่งเฉยเพื่อรักษาชื่อเสียงของเขาไว้ คอลลินส์จึงตีกรอบการฆาตกรรมหัวหน้านักสืบแอนดรูว์ วินด์เซอร์ (ชาร์ลส์ แดนซ์) ตอนนี้เป็นชายที่ต้องการตัวโดยคอลลินส์และตำรวจอังกฤษ ไดอัลต้องทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา โดยรู้ว่าสารวัตรนักสืบแอนเน็ตต์ บัลลาร์ด (ลีน่า เฮดดี้) ลูกสาวผู้พยาบาทของวินด์เซอร์ก็ติดตามเขาเช่นกัน และถ้าคำพูดกลับมาเกี่ยวกับไดอัลและการตายของวินเชลล์ คอลลินส์จะถูกเปิดเผย คอลลินส์หยุดนิ่งเฉยเพื่อรักษาชื่อเสียงของเขาไว้ คอลลินส์จึงตีกรอบการฆาตกรรมหัวหน้านักสืบแอนดรูว์ วินด์เซอร์ (ชาร์ลส์ แดนซ์) ตอนนี้เป็นชายที่ต้องการตัวโดยคอลลินส์และตำรวจอังกฤษ ไดอัลต้องทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา โดยรู้ว่าสารวัตรนักสืบแอนเน็ตต์ บัลลาร์ด (ลีน่า เฮดดี้) ลูกสาวผู้พยาบาทของวินด์เซอร์ก็ติดตามเขาเช่นกัน

IMDB : tt0770806

คะแนน : 6หนังทุกเรื่องมีหัวใจ หัวใจบางดวงพิเศษกว่าคนอื่น แต่คุณจะต้องได้รับความรู้สึกที่ผิดถ้าคุณทำการอนุมานโดยไม่รู้ว่าหัวใจอยู่ที่ไหน

สำหรับฝูงชนที่คลั่งไคล้ถ้า Wesley Snipes อยู่ในโปสเตอร์นั่นหมายถึงการกระทำที่ไม่หยุดยั้งแบบกึ่งไร้ความคิดพร้อมกับอารมณ์ขันโง่ ๆ เป็นครั้งคราวกำลังมาถึง แต่เวสลีย์ไม่เคยลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลยใช่หรือไม่ นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์แอคชั่น แม้ว่าคุณจะเห็นการกระทำบางอย่างในนั้น

อย่างแรกเลย มันเป็นหนังที่มีงบต่ำมาก ดังนั้นอย่าวิจารณ์มันแรงๆ และฉลาดๆ เลย ภาพยนตร์ B เหล่านั้นซึ่งออกฉายในทีวีตอนดึกเพราะว่าช่องอื่นๆ มีไว้สำหรับหนังดังเหล่านั้น ไม่สามารถวัดเทียบกับ The Art of War หรือ Blade ได้อย่างแน่นอน The Contractor เป็นภาพยนตร์เรียบง่ายราคาประหยัดที่แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ กับนักฆ่า ซึ่งภารกิจผิดพลาดและตกเป็นเหยื่อของนายจ้างของเขาเอง ในขณะที่ซีเควนซ์ของการกระทำและสิ่งอื่น ๆ ถูกทำโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วงเวลาเหล่านั้นก็ได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษซึ่งสะท้อนถึงความอบอุ่นของความรู้สึก Lena Heady ไม่ได้เป็นผู้คัดเลือกที่จำเป็นสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ บทบาทของเธอที่ใบหน้าสวย ๆ ของเธอสามารถเล่นได้ แต่ฉันชอบเธอ ฉันดีใจที่เธอทำ

ภาพยนตร์บางเรื่องที่มีงบประมาณต่ำและไม่โด่งดังบางครั้งก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม บางทีพวกเขาอาจล้มเหลวโดยรวมในบ็อกซ์ออฟฟิศและแบบสำรวจความคิดเห็นของผู้ชม แต่บางครั้งอาจมีองค์ประกอบที่จริงใจในภาพยนตร์ดังกล่าว ฉันดูมันตอนดึกและชอบมันสำหรับสิ่งที่มันเป็น ไม่ผิดหวังกับสิ่งที่เป็นอยู่ เพราะถ้าผมอยากได้หนังเรื่องอื่น ผมก็จะดูหนังเรื่องอื่น

แต่แน่นอนว่าคนงี่เง่ามีความคิด (และความคิดเห็นเกี่ยวกับ IMDb) เป็นของตัวเอง