ค้นหาหนัง

The Details

The Details
เรื่องย่อ : The Details

ด็อกเตอร์ เจฟฟรีย์ แลง ต้องทำสวนหลังบ้านให้ปราศจากแร็คคูนตามคำสั่งของ นีลี ภรรยา ทำให้เขาได้ไปแอบแซ๊ปกับเพื่อนบ้านสาวสุดฮอต กว่าจะรู้ตัวอีกทีเขาก็ถูกตามฆ่าโดยชายแปลกหน้า และทำผู้หญิงอีกคนท้องโดยไม่ตั้งใจ แต่ปัญหาใหญ่ของเขาก็คือเขาไม่รู้จะกลับไปบอกภรรยาเรื่องสวนหลังบ้านที่ทำให้เสร็จสมบูรณ์แบบไม่ได้ซะทีได้ยังไง.M.

IMDB : tt1433207

คะแนน : 6ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นอย่างไร้เดียงสาพอกับแรคคูนที่บุกรุกสวนหลังบ้านชานเมืองที่เพิ่งปูหญ้าของ Lang เจฟฟ์พยายามทุกอย่าง—ระฆัง กับดัก ยาพิษ ยาพิษที่ทำให้เขาเดือดร้อนเมื่อแมวของเพื่อนบ้าน Lila บ้ากัด ลอร่า ลินนีย์แสดงการแสดงตลกที่ยอดเยี่ยมในฐานะเพื่อนบ้านที่ไร้ความปราณีและมีไหวพริบ เป็นลูกผสมระหว่างป้ามาเม่และคุณโรบินสัน แน่นอน เธอเหงาและเมื่อเธอคลายซิปแมลงวันของเจฟฟ์เพื่อปลอบโยนเธอที่สูญเสีย เขาไม่ได้ทำอะไรเพื่อหยุดเธอขณะที่เธอใช้นิ้วกำใบหน้าของเขาไว้ สิ่งต่าง ๆ เริ่มเหนียวแน่นเมื่อเธอประกาศการตั้งครรภ์และความตั้งใจที่จะเก็บลูกไว้
 
เจฟฟ์อยู่ในน้ำร้อนแล้วจากการนอนกับภรรยาของเพื่อนสนิท (เรย์ ลิออตตา) (เคอร์รี วอชิงตัน) พูดอย่างชาญฉลาดหลังจากการกระทำนั้น เขานั่งในรถ Prius และตั้งโปรแกรม GPS เพื่อพาเขาไปลงนรก “ตามหานรก” มันบอกเขา เขารู้ว่าเขาทำอะไรผิด แต่ไม่มีเข็มทิศทางศีลธรรมที่จะบอกวิธีเอาตัวรอด
 
เจฟฟ์เป็นเหมือนกระดานชนวนที่ว่างเปล่า ซึ่งแมกไกวร์สามารถจับภาพรอยยิ้มขี้อายและท่าทางที่ไม่อวดดีของเขาได้ดี ไม่ใช่ว่าเขาเป็นคนเลว แต่เป็นเหมือนเด็กผู้ชายที่ไม่เข้าใจผลที่ตามมาจากการกระทำของเขา เขาเป็นคนใจอ่อน ดังนั้นเขาจึงยอมให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นกับเขา
 
แต่เขาไม่สามารถทำความดีและบริจาคไตให้กับลินคอล์น (เดนนิส เฮย์สเบิร์ต) เพื่อนนักบาสเกตบอลของเขา แต่สุดท้ายแล้ว ความผิดพลาดของเขาก็ยังตามทันเขาอยู่บ่อยครั้ง และเขาก็ต้องมาหาภรรยาของเขา ทั้งหมดนี้—การโกงในโรงเรียนแพทย์ การนอกใจ และการสมรู้ร่วมคิดในอาชญากรรมร้ายแรง เขารู้สึกแย่ แย่มาก แต่ตามปกติ เขาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับมัน นีลีต้องตัดสินใจเรื่องศีลธรรมเพื่อเขา และเมื่อเธอบอกว่ากลับบ้าน ดูเหมือนว่าพวกเขาจะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขตลอดไป มันเป็นช่วงเวลาของอาชญากรรมและความผิดทางอาญา เราเห็นว่าพวกเขาได้แก้ปัญหาเกี่ยวกับแรคคูนแล้ว ปลูกสวนดอกไม้ และนีลี่ได้ตั้งท้องลูกคนที่สองของเธอแล้ว
 
แต่ในทางเลือกที่น่าสนใจ เอสเตสได้แสดงให้เราเห็นในฉากเปิดของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วว่าเจฟฟ์ไม่รอด มันคงเป็นภาพยนตร์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงหากผู้ชมไม่รู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าในกรณีใด เอสเตสดูเหมือนจะมีแผนบางอย่างจากสวรรค์ และไม่ว่าเปียโนที่ตกลงมาจากฟากฟ้าและบดขยี้เจฟฟ์จะมาจากสวรรค์หรือนรก ผู้กำกับก็เชื่อว่าคุณได้รับสิ่งที่คุณสมควรได้รับในท้ายที่สุด
ในแง่ของการผลิต เอสเตสได้ใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก ผลงานภาพยนตร์ของชารอน เมียร์รวบรวมความธรรมดาของชีวิตประจำวันและผู้ออกแบบงานสร้าง โทบี้ คอร์เบตต์ ได้สร้างสถานที่ให้คนเหล่านี้อาศัยอยู่โดยสะท้อนถึงบุคลิกของพวกเขา—อ่อนโยนสำหรับชาวแลงส์และโลภมากสำหรับไลล่า อย่างไรก็ตาม มีบางจังหวะที่ขาดหายไปในสคริปต์ของเอสเตสและปัญหาความสมเหตุสมผลบางประการ เรื่องราวจริงใช้เวลานานเกินไปกว่าจะลงตัว แต่โดยส่วนใหญ่ เอสเตสสามารถพลิกโฉมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างชำนาญ ตั้งแต่ดินแดนรอมคอมไปจนถึงดินแดนแห่งความกำกวมทางศีลธรรมที่พวกเราส่วนใหญ่อาศัยอยู่