ค้นหาหนัง

The Door into Summer ประตูสู่หน้าร้อน

หมวดหมู่ : หนังไซไฟ
The Door into Summer ประตูสู่หน้าร้อน
เรื่องย่อ : The Door into Summer ประตูสู่หน้าร้อน

โซอิชิโร่ เกิดปี 1958 สูญเสียทั้งพ่อและแม่ เค้าเลยได้รับการอุปการะจากศาสตราจารย์นักประเดิษฐ์ทีเ่ป็นเพื่อนของพ่อเลี้ยงดูเค้าจนโตขึ้นมาอายุ 27 (ปี 1975) เค้าก็ได้สร้างสิ่งประดิษฐ์เป็นแบตเตอรี่ที่ไม่มีวันหมดอายุขึ้นมาได้ แต่โดนแฟนสาวหลอกโกงลิขสิทธิ์และถีบเค้าออกจากหุ้นส่วนและบริษัทที่เค้าร่วมก่อตั้งมา โชอิชิโร่มีน้องแมวที่เลี้ยงมาตั้งแต่วัยรุ่นชื่อเจ้าพีท เจ้าพีทเป็นแมวที่เกลียดหน้าหนาวและมองหาแต่ฤดูร้อนมาตลอด เค้าตัดสินใจแช่แข็งตัวเองพร้อมกับเจ้าพีทไปในอยาคต 30 ปีข้างหน้าพร้อมกับวางแผนแก้แค้นเอาบริษัทคืน แต่เมื่อตื่นขึ้นมาในอีก 30 ปีข้างหน้า เค้าไม่เจอเจ้าแมวที่ชื่อเจ้าพีท แต่กลับกลายมาเจอหุ่นแอนดรอยด์ที่ชื่อพีทแทน และเค้าได้โอกาสย้อนอดีตกลับไปเริ่มต้นแก้แค้นใหม่!

IMDB : tt13757540

คะแนน : 6เข้า Netflix เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ‘The Door Into Summer’ ภาพยนตร์ไซไฟสัญชาติญี่ปุ่นที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Robert A. Heinlein เกี่ยวกับนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกหักหลังและแช่แข็งเป็นเวลา 30 ปี ก่อนจะตื่นขึ้นมาอีกทีในปี 2025 ก่อนจะสานต่อการชำระแค้นด้วยการย้อนเวลาไปแก้ไขอดีตกลับสู่หน้าร้อนในปี 1995 อีกครั้ง

นอกจากพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ ยังได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ‘ยามาซากิ เคนโตะ’ จากเรื่องอลิสในแดนมรณะ (Alice in Borderland) ประกบคู่กับ ‘คิโยฮาระ คายะ’ จากเรื่องผลัดกันเป็นสาวป๊อป (Switched) มาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครหลัก

The Door Into Summer เป็นผลงานกำกับของ Miki Takahiro จาก Your eyes tell, Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You โดยเข้าฉายที่ญี่ปุ่นวันที่ 25 มิ.ย.ปีนี้ และทำเงินเพียง 2 วันแรกได้ดีถึง 58,318,900 เยน หรือประมาณ 17 ล้านกว่าบาทไทย