ค้นหาหนัง

The Dreamlife of Georgie Stone

The Dreamlife of Georgie Stone
เรื่องย่อ : The Dreamlife of Georgie Stone

ภาพยนตร์สารคดีที่ถ่ายทำมานานกว่า 10 ปี เรื่องราวของ จอร์จี้ สโตน หนึ่งในนักเคลื่อนไหวข้ามเพศชาวออสเตรเลียที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก จอร์จี้เด็กหญิงข้ามเพศที่รู้สึกว่าเธอมีความเป็นผู้หญิงตั้งแต่ยังเด็ก เธอได้รับการยอมรับและสนับสนุนจากจากทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างดี เมื่อตอนที่จอร์จี้อายุ 15 ปี เธอและแม่ของเธอได้ยื่นคำร้องต่อศาลครอบครัว เพื่อขอให้แก้กฎหมายในการรักษาเด็กข้ามเพศทั้งขั้นตอนที่หนึ่ง และขั้นที่สอง เพื่อที่เด็กข้ามเพศจะสามารถประเมินการรักษากับแพทย์ได้ โดยไม่ต้องขึ้นศาลครอบครัว และคำร้องของเธอก็เป็นผลสำเร็จ ส่งผลให้เด็กข้ามเพศในออสเตรเลียไม่ต้องกังวลเรื่องการขึ้นศาลอีกต่อไป และสิ่งที่จอร์จี้ต่อสู้เพื่อเด็กข้ามเพศในครั้งนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัลเยาวชนเพื่อสิทธิมนุษยชนในปี 2017

IMDB : tt16426596

คะแนน : 0สารคดีเรื่องนี้น่าทึ่งมาก - Georgie แบ่งปันการเดินทางของเธอด้วยการสนับสนุนอย่างกล้าหาญจากครอบครัวที่น่าทึ่งของเธอ และ Maya Newell ก็สานฟุตเทจไว้ด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตื่นเต้นมาก สำคัญมาก และฉันหวังว่าทุกคนจะเลือกดู

Georgie Stone เป็นหญิงสาวที่น่าทึ่ง เธอเป็นนักแสดง นักเขียน และนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิคนข้ามเพศ โดยเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดในออสเตรเลียที่ได้รับสารยับยั้งฮอร์โมน เธอและครอบครัวไม่ได้ต่อสู้เพื่อสิทธิในการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น แต่ยังต่อสู้เพื่อสิทธิของเด็กข้ามเพศทั่วออสเตรเลียที่จะรับผิดชอบในการตัดสินใจเกี่ยวกับร่างกายและชีวิตของตนเอง เธอยังเล่นและช่วยสร้างแนวความคิดเกี่ยวกับตัวละครข้ามเพศในละครยอดนิยมของออสเตรเลีย Neighbors ด้วยความพยายามที่จะสร้างตัวละครข้ามเพศที่มองเห็นได้เพื่อให้ผู้คนเชื่อมต่อด้วย