ค้นหาหนัง

The Experiment

The Experiment
เรื่องย่อ : The Experiment

สำหรับรางวัลสุดหล่อมูลค่า 1,000 ดอลลาร์ต่อวัน เทรวิสผู้ว่างงานผู้รักความสงบตัดสินใจเข้าร่วมการทดลองพฤติกรรมสองสัปดาห์ที่มีการโต้เถียงกัน ซึ่งจะพยายามจำลองชีวิตภายในกำแพงเรือนจำ ภายในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุม กลุ่มนักโทษ 20 คนที่ได้รับการคัดเลือกด้วยมือ 2 กลุ่มและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 6 คนต้องปฏิบัติตามกฎพื้นฐานง่ายๆ ในขณะที่กล้องไฮเทคจะคอยตรวจสอบคุกชั่วคราวทั้งหมด อย่างไรก็ตาม อาสาสมัครไร้ซึ่งสิทธิพลเมืองและอัตลักษณ์ ในไม่ช้าอาสาสมัครก็พบว่าตนเองถูกลากเข้าสู่สถานการณ์ที่อันตรายและผันผวน เนื่องจากผู้คุมที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหาเริ่มมีความยินดีอย่างยิ่งในการบังคับใช้อำนาจของตน ภายใต้สถานการณ์เหล่านั้น เทรวิสหรือนักโทษหัวดื้อ #77 จำเป็นต้องสำรวจขอบเขตของเขา เขาสามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

IMDB : tt0997152

คะแนน : 6การทดลองในเรือนจำของสแตนฟอร์ดเป็นเรื่องเกี่ยวกับพลวัตของกลุ่มเมื่อผู้คนได้รับมอบหมายบทบาทของนักโทษและผู้คุม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะหมุนรอบตัวละครหลักสองตัวเท่านั้นโดยส่วนใหญ่แล้วคนอื่น ๆ แทบจะไม่อยู่เลย เนื่องจากพลวัตของกลุ่มไม่ค่อยมีบทบาทมากนัก พวกเขาจึงพลาดโอกาสมากมายในการพัฒนาบุคลิกภาพ ซึ่งทำให้การทดลองจริงน่าสนใจตั้งแต่แรก

เนื่องจากขาดการพัฒนาตัวละครอย่างสมบูรณ์ (มีข้อยกเว้นอย่างหนึ่ง) ภาพยนตร์จึงค่อนข้างน่าเบื่อและพฤติกรรมของตัวละครตลอดจนภูมิหลัง ชี้ให้เห็นว่านักวิจัยได้เลือกบุคคลที่มีปัญหาทางจิตหรือปัญหาอื่นๆ ในอดีตอย่างรู้เท่าทัน แม้ว่าโครงเรื่องจะเป็นเส้นตรงเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ยังเต็มไปด้วยรู

เวอร์ชันภาษาเยอรมันดีกว่ามาก ไม่ใช่เพราะ The Experiment เป็นการรีเมค แต่เป็นเพราะว่ามันทำให้งงมากเกินไป แม้ว่า Simpleton ที่ดูความเป็นจริงโดยทั่วไปอาจพบว่าการสร้างใหม่ง่ายกว่าในการติดตาม

แม้จะมีข้อบกพร่อง แต่ฉันก็ให้ 7/10 เพราะพื้นฐานที่น่าสนใจและภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง กองถ่ายและนักแสดงทำได้ดีพอสมควร