ค้นหาหนัง

The Fight Before Christmas

หมวดหมู่ : หนังสารคดี
The Fight Before Christmas
เรื่องย่อ : The Fight Before Christmas

อิงจากเรื่องจริงของการต่อสู้ทางกฎหมายของเพื่อนบ้านกับชายที่หมกมุ่นอยู่กับคริสต์มาส เจเรมี มอร์ริส ชายคนหนึ่งที่ตั้งใจตกแต่งบ้านของเขา และเฉลิมฉลองคริสต์มาสอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งนั่นทำให้เพื่อนบ้านของเขาตกตะลึง ซึ่งผลักดันให้ชุมชนต่อต้านเขา.M.

IMDB : tt15353214

คะแนน : 6หากโต๊ะอาหารค่ำในวันหยุดของคุณมีการโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อนในปีนี้ ก็จงดีใจที่มันไม่ได้ส่งผลให้เกิดการต่อสู้ระยะประชิดจริง ๆ โดยมีการเผชิญหน้ากันด้วยอาวุธต่อหน้าซานตาคลอสที่ระเบิด

นั่นเป็นสิ่งที่เลวร้ายใน "'Twas the Fight Before Christmas" สารคดีต้นฉบับของ Apple ที่เล่าว่า Jeremy Morris ทนายความจากไอดาโฮฟ้องสมาคมเจ้าของบ้านในละแวกบ้านของเขาโดยอ้างว่ามีการเลือกปฏิบัติทางศาสนาหลังจากที่ปฏิเสธที่จะให้เขาเป็นเจ้าภาพจัดไฟคริสต์มาสประจำปี มหกรรม
กำกับการแสดงโดยเบ็คกี รีด ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพธรรมดาของการทะเลาะวิวาทในละแวกบ้าน โดยให้เรื่องราวแบบทีละบทของจดหมายที่เข้มงวดที่ส่งไปมาระหว่างมอร์ริสและสมาคมเจ้าของบ้านเวสต์ เฮย์เดน เอสเตทส์ แต่เมื่อมอร์ริสประดับบ้านด้วยไฟคริสต์มาสกว่า 200,000 ดวงและสั่งให้อูฐตัวหนึ่ง—ใช่ อูฐตัวเป็นๆ—ไปที่ลานหน้าบ้านของเขา แม้จะได้รับการเตือนว่าอย่าทำเช่นนั้น เงินเดิมพันก็ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว
มอร์ริสที่กินหน้าจอในการสัมภาษณ์ในกล้องมีความดื้อรั้นของทั้งทนายความที่ได้รับการฝึกอบรมมาอย่างดีและความกระตือรือร้นโดยวางตำแหน่งตัวเองเป็น "คนงานปาฏิหาริย์" ไม่สามารถปฏิบัติตามความเชื่อของคริสเตียนได้อย่างเต็มที่แม้ในขณะที่เขาทำให้ชีวิตยากขึ้น คนรอบข้างเขา Read ยังสัมภาษณ์ผู้อยู่อาศัยใน West Hayden Estates หลายคนซึ่งมีส่วนร่วมในการตรากฎหมายใหม่อย่างนุ่มนวลของเหตุการณ์ที่ช่วยนำความไร้สาระของความขัดแย้งมาเปิดเผย

เมื่อการต่อสู้ทางกฎหมายมาถึงบทสรุป (ในตอนนี้) ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พร้อมที่จะบอกใบ้ถึงนัยทางการเมืองที่มากขึ้นจากการกระทำของมอร์ริส โดยทนายความแสดงความปรารถนาที่จะลงสมัครรับตำแหน่งวุฒิสมาชิก เราอดไม่ได้ที่จะสงสัยว่ามอร์ริสได้คำนวณจำนวนไฟคริสต์มาสที่จำเป็นสำหรับทำเนียบขาวแล้วหรือยัง