ค้นหาหนัง

The Final Destination 4 โกงตาย ทะลุตาย

The Final Destination 4 โกงตาย ทะลุตาย
เรื่องย่อ : The Final Destination 4 โกงตาย ทะลุตาย

ขณะชมการแข่งรถที่ McKinley Speedway นั้น Nick O'Bannon มีลางสังหรณ์ว่ารถชนกันซึ่งจะส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก รวมถึงหลายคนที่อยู่ในกลุ่มผู้ชมด้วย นิคเกลี้ยกล่อมลอรีแฟนสาวของเขา พร้อมฮันท์และเจเน็ตเพื่อนของเขาให้ออกไป เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชื่อจอร์จ แลนเตอร์ พร้อมด้วยผู้เหยียดผิวชื่อคาร์เตอร์ แม่และลูกชายสองคนของเธอ และคนอื่นๆ อีกหลายคนตามนิคออกไป ไม่นานหลังจากที่พวกเขาจากไป ลางสังหรณ์ของนิคก็เป็นจริง เมื่อผู้รอดชีวิตเริ่มตาย นิค เพื่อนของเขา และจอร์จต้องพยายามค้นหาผู้รอดชีวิตที่เหลือและช่วยพวกเขาให้พ้นจากความตายก่อนที่จะสายเกินไป

IMDB : tt1144884

คะแนน : 6รีวิวให้ครบเซ็ทครับ กับหนังรณรงค์ให้คนดู “ปลอดภัยไว้ก่อน” ชุดนี้ เอิ้กๆๆๆ

พล็อตเรื่องมาตามสูตรเดิมครับ มันจะต้องมีตัวเอกของเรื่อง ซึ่งคราวนี้ชื่อว่า นิค (Bobby Campo) เกิดเห็นนิมิตว่าสนามรถแข่งที่ตนกับเพื่อนกำลังนั่งชมอยู่นั้น จะเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ทำให้คนตายกันเกลื่อน และพวกเขาก็คือหนึ่งในคนตายเหล่านั้นด้วย

พอเห็นดังนั้นนิคเลยรีบบอกเพื่อนๆ ให้ออกจากสนามโดยไว ซึ่งแน่ล่ะครับว่าพวกเขารอดมาได้ แต่รอดแล้วใช่จะรอดเลย เพราะความตายมีรายชื่อพวกเขาไว้ในลิสต์แล้วครับ ที่เหลือก็แค่รอดูว่าพวกเขาจะโดยความตายตามไปทวงชีวิตยังไงกันบ้าง

ก็นั่นล่ะครับ หนังมาพร้อมความสยองแหวะ ร่างแยกแตกกระจายกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งบอกได้เลยครับว่าไม่มีอะไรใหม่ นอกจากตอนฉายในโรงที่กระหน่ำโปรโมตว่าเป็นความตายแบบ 3 มิตินั่นแหละ ถ้าให้วัดความสนุกก็ถือว่าเรื่อยๆ ครับ ถ้าเทียบกับหนังทั้ง 5 ภาคคงบอกได้ว่าภาคนี้อร่อยน้อยที่สุด แต่ถ้าเราไม่คิดมาก คิดว่าไปดูฉากการตายแบบโหดๆ ก็คงโอเคกับหนังในระดับหนึ่งน่ะครับ

แต่ยอมรับว่าหลายอย่างในภาคนี้ไปย่ำรอยภาค 3 อย่างฉากจบที่สรุปในแบบนั้นก็อย่างหนึ่งล่ะครับ ดูท่าว่าคนทำเองก็นึกอะไรใหม่ไม่ออกเหมือนกัน สำหรับคนนั่งเก้าอี้กำกับก็คือ David R. Ellis ที่เคยกำกับภาค 2 มาแล้ว ก็บอกได้ว่าภาคสองสนุกตื่นเต้นกว่าครับ

อย่าว่าแต่หนังคิดมุขใหม่ไม่ออกเลยครับ ผมเองก็คิดเรื่องเขียนต่อไม่ออกเหมือนกัน ก็มันเหมือนฉายซ้ำภาคที่แล้วๆ นี่หน่า

สรุปว่าดูเอาสะดุ้งก็พอได้ครับ แต่อย่าคาดหวังอะไรมากกว่านั้นแล้วกัน

อ้อ แล้วอย่าลืมนะครับ ที่บอกว่านี่เป็นหนัง “รณรงค์ให้ปลอดภัยไว้ก่อน” น่ะ ผมหมายความตามนั้นจริงๆ นะ ใช้ชีวิตช้าลงอีกนิด ระมัดระวังอะไรให้มากอีกหน่อย ท่านอาจจะรอดพ้นจากอันตรายหรืออุบัติเหตุทั้งหลายได้ อาจไม่รอดตลอดไป แต่อย่างน้อยก็รอดไปมีลมหายใจให้มากที่สุดได้น่ะครับ

อย่างผมเองบางทียังประมาทเลย เมื่อวันก่อนฝนตกแถวบ้านครับ เราเลยรีบเดินไปปิดหน้าต่าง ปรากฏว่าพื้นตรงหน้าต่างนั่นมีละอองฝนมาทำให้เปียก ผมก็เดินดุ่ยเข้าไปด้วยความคิดจะรับปิดหน้าต่างเพื่อกันฝนเข้าบ้าน แต่ด้วยความไม่ไม่ระวังเลยลื่นครับ เกือบหงายแน่ะ ถ้าล้มลงมาหัวผมฟาดพื้นแน่นอนครับ… เฮ่อ ขนาดหนังเตือนแล้วแท้ๆ นะเนี่ย

แอบโล่งในใจที่ผมไม่ได้ไปโกงความตายไว้ที่ไหน ไม่งั้นเรื่องคงไม่หยุดแค่ลื่นแน่ๆ อาจมีบานหน้าต่างหลุดมาโป้กหัวผมหรือเครื่องบินเสียหลักพุ่งมาโดนบ้านพอดีก็ได้ 555 ว่าเข้าไปนั่น