ค้นหาหนัง

The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่
เรื่องย่อ : The Foreigner 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

เมื่อชายสูงวัยเชื้อสายจีนอย่างคุณควอน (Jackie Chan) สูญเสียลูกสาววัยรุ่น (Katie Leung) ไปในเหตุระเบิดร้านอาหาร ความสูญเสียที่มากเกินเพราะเขาไม่มีครอบครัวเหลืออีกแล้ว ทำให้เขาเลือกจะเดินไปหารัฐมนตรีผู้ช่วย เลียม เฮนเนสซี่ (Pierce Brosnan) เพื่อสอบถามว่า “ใครคือมือวางระเบิด?” ทว่าเรื่องราวมันซับซ้อนกว่าที่คิด เมื่อกลุ่มก่อการร้ายตัวเอ้ในไอร์แลนด์ออกมาอ้างว่าตนเป็นผู้ก่อการครั้งนี้ และบังเอิญมันเกี่ยวพันกับตัวเลียมในอดีต ทำให้งานนี้ รมต. ต้องทำภารกิจสองอย่าง ทั้งตามหาว่าใครคือตัวการ และยังต้องคอยหลบหลีกการตามล่าตามขู่จากชายชราเชื้อสายจีนอีกด้วย

IMDB : tt1615160

คะแนน : 8หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่ารวมดาราแม่เหล็กของฝั่งยุโรปและเอเชีย รุ่นเดอะกันเลยทีเดียว เพราะเป็นการพบกันระหว่างเฉินหลง กับ เพียซ บรอสแนน ซึ่งเคยรับบท เจมส์บอนด์ ยุคก่อนหน้านี้

ซึ่งบทบาทในเรื่องนี่…จะเรียกว่า Cast นักแสดงมาได้น่าสนใจก็ไม่น่าจะถูกนัก เพราะเหมือนปรับบทให้หนุนนำสองนักแสดงนำมากกว่า เพราะเฉินหลงเป็นนักบู๊สายเอเชีย ส่วนเพียซ บรอสแนน จะเป็นแนวสายลับ เจรจาต่อรองมากกว่า

เรื่องนี้ถ้าใครคาดหวังจะได้เห็นสองคนนี้ปะฉะดะกันในแบบแอคชั่น เหมือนคราวเฉินหลง ปะทะ เจ็ทลี อาจจะไม่ตรงใจเท่าไหร่นัก เพราะเดิมที เพียซ บรอสแนน ก็ไม่ใช่สายแอคชั่นดุเดือด แถมอายุเริ่มเยอะแล้ว ส่วนเฉินหลงเองก็อายุไม่ใช่น้อยๆแล้วเหมือนกัน (ดูแล้วก็ใจหายอยู่เหมือนกันนะ เรื่องนี้รับบทแก่ยังไม่พอ ริ้วรอยเฉินหลงก็เริ่มมาเยอะแล้วจริงๆ)

ซึ่งด้วยความที่บทค่อนข้างส่ง ทำให้ความสามารถของเฉินหลงในเรื่อง ประกอบกับความช้าลงกว่าแต่ก่อนด้วยวัย ทำให้เฉินหลงในเรื่องนี้ดูเก๋าเกม มากกว่าเป็นนักสู้ที่เก่งและว่องไวสุดๆ ซึ่งก็น่าสนใจ และสมน้ำสมเนื้อกับฝั่งตรงข้ามพอสมควร

ประเด็นในหนังเรื่องนี้ทำมาได้ดีประมาณนึง แต่ปูเนื้อหาบางช่วงรวบรัดไปนิด บางอย่างเราเลยรู้สึกว่าเราไม่อิน เรายังงงๆ ซึ่งกว่าจะมาเข้าใจได้เต็มๆ ก็เป็นช่วงท้ายแล้วว่าสรุปภาพรวมเกิดอะไรขึ้นกันแน่ …ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าเนื้อหาอ้างอิงการเมืองภายในประเทศอังกฤษจริงๆด้วยรึเปล่า ทำให้เรา GET ช้ากว่าที่ควรจะเป็นไปหน่อย

โดยรวมบางช่วงบางตอนหนังเดินเรื่องเนิบนาบเกินไป ทำให้รู้สึกเหมือนขาดความต่อเนื่อง แต่ก็ยังเป็นหนังแอคชั่น ดราม่าผสมการสืบสวนสอบสวนที่โอเคเรื่องนึงครับ ใครเป็นแฟนของสองซุป’ตาร์รุ่นเดอะ 2 คนนี้ ก็ไม่น่าพลาดนะ