ค้นหาหนัง

The Forgotten Battle | สงครามที่ถูกลืม

The Forgotten Battle | สงครามที่ถูกลืม
เรื่องย่อ : The Forgotten Battle | สงครามที่ถูกลืม

ดีร์ก เด็กหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์อายุเพียง 17 ปีที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับกลุ่มต่อต้านกองทัพเยอรมนี โดยพวกเขาวางแผนที่จะส่งข่าวไปยังกองกำลังแคนาดาที่เป็นพันธมิตรอย่างลับๆ แต่แล้ววันหนึ่งดีร์กก็โดนตามล่าตัวจากทหารเยอรมัน เนื่องจากเขาแสดงออกถึงการต่อต้านด้วยการปาก้อนหินใส่กระจกรถของนายทหารคนหนึ่งจนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ทหารเยอรมันจำนวนหนึ่งบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้น ดีร์กตกเป็นผู้ต้องสงสัยและโดนตามล่าให้ไปมอบตัว แม้พ่อของเขาซึ่งเป็นหมอที่รักษาให้กับทหารเยอรมันจะพยายามต่อรองให้ทำโทษดีร์กด้วยการจำคุก แต่สุดท้ายดีร์กก็โดนจับไปทรมานร่างกาย เพื่อเค้นรายชื่อของสมาชิกกลุ่มต่อต้านที่เหลือ

Tags: War / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / พากย์ไทย / Drama / Netflix

IMDB : tt10521092

คะแนน : 8The Forgotten Battle ภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2020 นำเราไปสำรวจความโหดร้ายของสงคราม ผ่านเรื่องราวชีวิตของเด็กหนุ่มท่ามกลางภัยสงครามระหว่างเยอรมนีและเนเธอร์แลนด์ในปี 1944 

"The Forgotten Battle" (สงครามที่ถูกลืม) หนังดราม่าที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนปลาย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละครหลักๆ ทั้ง 3 คน ที่กลับเชื่อมโยงกันจากผลพ่วงของสงครามอันแสนสาหัส และกลายออกมาเป็นหนังสงครามที่ไม่ได้ทุนหนา แต่กลับยิ่งใหญ่ได้ด้วยบรรยากาศในตัวของมันเอง

The Forgotten Battle เป็นภาพยนตร์ที่สามารถสะท้อนผลกระทบที่ส่งต่อทั้งพลเรือนและทหารออกมาได้เป็นอย่างดีเราจะเห็นว่าตัวละครหลักทั้ง 3 ตัวในเรื่องนั้นประกอบไปด้วยพลเรือนที่อยู่ภายใต้การปกครองของนาซีทหารนาซีเองและทหารฝ่ายสัมพันธมิตรโดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะอยู่ในช่วงที่มีการทำยุทธการในแม่น้ำเกลความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือฉากการต่อสู้ในสงครามมันไม่ทำให้เรารู้สึกเมามันส์หรือตื่นเต้นแต่อย่างใด

แต่มันกลับทำให้เรานั้นรู้สึกหดหูและสะเทือนใจมากกว่าความโหดร้ายที่ทั้งทหารและพลเรือนจะต้องรับจากการต่อสู้ที่พวกเขาไม่ได้ต้องการการถ่ายทอดเรื่องราวนั้นสามารถทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศโดยรวมนักแสดงที่สามารถถ่ายทอดทุกอย่างออกมาได้ผ่านทางสายตาเสียงประกอบมันแสดงให้เห็นถึงความเจ็บปวดความหวาดกลัวและความสิ้นหวังที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านมุมมองของคนยุโรปไม่ใช่คนฝั่งญี่ปุ่นเยอรมันหรือสหรัฐอเมริกาแบบที่ภาพยนตร์แนวสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่วนใหญ่นิยม แต่อย่างใดมันจึงเป็นการทำให้เราได้เห็นภาพโดยรวมของสงครามอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีกใครที่ชอบเรื่องราวภาพยนตร์แนวดราม่าชีวิตเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้เลย