ค้นหาหนัง

The Girl on the Train

หมวดหมู่ :
The Girl on the Train
เรื่องย่อ : The Girl on the Train

ราเชล แม่ม่ายขี้เมาที่หย่าร้างจากสามีเก่า สิ่งที่เธอมักจะทำเป็นประจำในระหว่างที่เธอต้องเดินทางไปทำงานที่แมนฮัตตัน ก็คือเธอมักจะมองออกไปนอกหน้าต่างรถไฟเงียบๆ ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น เธอมักจะรำลึกถึงความทรงจำที่ครั้งหนึ่งเธอเคยอยู่ร่วมกับ ทอม ซึ่งเป็นอดีตสามีของเธอที่บ้านหลังนั้น และตอนนี้เขาก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังนั้นกับภรรยาใหม่และลูกของเขา ยังมีบ้านอีกหลังที่ราเชลมักจะชอบมองไปที่บ้านหลังนั้น ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ห่างจากบ้านที่เธอเคยอาศัยอยู่เพียงไม่กี่หลัง บ้านที่มีคู่รักที่สมบูรณ์แบบอย่างเมแกน และสก๊อตต์ แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็เห็นเมแกนอยู่กับผู้ชายคนอื่น และหลังจากนั้นอีกไม่นานเมแกนก็หายตัวไปอย่างลึกลับ จนเธอเริ่มสงสัยว่าเมแกนอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว จากความทรงจำที่พร่าเลือนของราเชล บางทีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเธออาจจะให้เบาะแสกับตำรวจได้

IMDB : tt3631112

คะแนน : 9The Girl on the train เป็นนิยายระทึกขวัญขายดีอันดับ1ในนิวยอร์ค ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ Rachel (แสดงโดย Emily Blunt) หญิงสาวที่ตกงานเพราะขี้เหล้า ทุกวันเธอจะแต่งตัวออกจากบ้านคล้ายกับว่าออกไปทำงาน แต่แท้จริงแล้ว เธอออกไปนั่งรถไฟและก็นั่งกลับมา ทำอย่างนี้ทุกวัน และเธอมักจะมองออกไปนอกหน้าต่าง ระหว่างทางเธอก็จะเห็นสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นคู่ชีวิตในฝันของเธอ เธอชอบมองพวกเขาทุกวันและสังเกตพร้อมกับจินตนาการไปในหัว ซึ่งเธอเองก็เคยมีบ้านอยู่ติดกับบ้านของสามีภรรยาคู่นั้น แต่เธอได้ย้ายออกมาแล้ว และบัดนี้ก็มีคนอื่นเข้าไปอยู่แทน

สิ่งที่หนังต้องการจะให้ข้อคิดกับคนดู คือเรื่องของความเชื่อใจ ความไว้ใจ และคนใกล้ตัว เราเชื่อใจพวกเขาได้เท่าไหร่กัน แม้แต่คนที่เรารักที่สุด…บางทีทุกอย่างที่เคยเกิดขึ้น มันอาจจะเป็นแค่ผีหลอก เพราะความเป็นจริงนั้น เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดถึงแน่นอน!

สรุปแล้ว : สนุก ลึกลับ ปมแต่ละอย่างเหมือนเป็นจิ๊กซอว์ต่อขึ้นมาเป็นภาพนำมาซึ่งบทสรุปอันพลิกล็อค แม้จะดำเนินเรื่องช้า แต่เป็นการดำเนินเรื่องที่เย็นยะเยือกที่สุดเรื่องนึง มาเงียบแต่ร้าย และไว้ใจอะไรไม่ได้สักทาง!