ค้นหาหนัง

The Guardian

The Guardian
เรื่องย่อ : The Guardian

เบน นักว่ายน้ำกู้ภัยผู้โด่งดัง กลายเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวจากการเผชิญหน้าพายุลูกโต ภายหลังอุบัติภัยครั้งนั้น เขาถูกส่งตัวไปสอนที่ เอ สคูล ซึ่งเป็นโปรแกรมฝึกฝนพิเศษที่จะหล่อหลอมผู้สมัครหน้าใหม่ที่หยิ่งยะโสให้กลายเป็นนักว่ายน้ำกู้ภัยที่เก่งที่สุดและกล้าหาญที่สุด เขาทุ่มเทตัวเองให้กับการฝึกสอนด้วยวิธีเดียวที่เขารู้ และเปลี่ยนโปรแกรมการฝึกนั้นจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยวิธีการฝึกนอกตำราของเขา.M.

IMDB : tt0406816

คะแนน : 7นักว่ายน้ำกู้ภัยผู้โด่งดัง เบน แรนดัลล์ (เควิน คอสท์เนอร์) กลายเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว จากการเผชิญหน้าพายุลูกโต ภายหลังอุบัติภัยครั้งนั้น เขาถูกส่งตัวไปสอนที่ “เอ” สคูล ซึ่งเป็นโปรแกรมฝึกฝนพิเศษ ที่จะหล่อหลอมผู้สมัครหน้าใหม่ที่หยิ่งยะโส ให้กลายเป็นนักว่ายน้ำกู้ภัยที่เก่งที่สุด และกล้าหาญที่สุด เบนที่ทุกข์ทรมานจากความเศร้าเสียใจ ทุ่มเทตัวเองให้กับการฝึกสอนด้วยวิธีเดียวที่เขารู้ และเปลี่ยนโปรแกรมการฝึกนั้น จากหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยวิธีการฝึกนอกตำราของเขา

แต่เบนเข้าใจเป็นอย่างดีว่าอะไรคือเดิมพันสำคัญ เขารู้ดีว่า สักวันหนึ่งนักเรียนของเขา จะต้องตัดสินใจเลือกว่าใครจะอยู่ ใครจะไป เมื่อเขามีความเห็นขัดแย้งกับแชมเปียนว่ายน้ำ ผู้มั่นใจในฝีมือตัวเอง เจค ฟิสเชอร์ (แอชตัน คุทเชอร์) เบนก็มองเห็นคนที่มีคุณสมบัติที่จะก้าวไปเป็นที่หนึ่ง ถ้าเพียงแต่เขาจะสามารถใช้ทั้งพรสวรรค์ที่มีอยู่ของตัวเอง กับหัวใจและความทุ่มเทที่จำเป็นต่อหน้าที่นี้ และหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่ตัวเบนเองเคยทำเอาไว้ได้ เจคที่มุ่งหน้าออกไปเพื่อปฏิบัติการกู้ภัยครั้งแรก ในน่านน้ำทะเลแบริงที่กระแสน้ำเชี่ยวกรากของอลาสก้า จะต้องใช้ความรู้ทุกอย่างที่เรียนมา พร้อมๆ กับการได้เรียนรู้ว่า การเสี่ยงทุกสิ่งทุกอย่างนั้น ...มีความหมายอย่างไร!

 


จากฝีมือ แอนดรูว์ เดวิส ผู้กำกับภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัยคลาสสิก The Fugitive นำทีมนักแสดงโดย เควิน คอสท์เนอร์, แอชตัน คุทเชอร์ และทีมนักแสดงผู้คร่ำหวอดในวงการ รวมทั้งนักแสดงดาวรุ่งใน The Guardian เรื่องราวที่ซาบซึ้งจับใจ ของความกล้าหาญและการเสียสละ อย่างไม่นึกถึงชีวิตตัวเอง ภายในโลกที่ไม่เคยได้รับการถ่ายทอดมาก่อน ของนักว่ายน้ำกู้ภัย ซึ่งเป็นกลุ่มชายและหญิงที่เสี่ยงชีวิตของตัวเอง หาญสู้กับพายุลูกใหญ่ที่สุด และคลื่นที่สูงที่สุด เพื่อปฏิบัติตามคติที่ว่า "เพื่อที่ผู้อื่นจะรอดชีวิต!" ชีวิตและทีมเวิร์คของเหล่าหน่วยกู้ภัย ที่ก่อนหน้านี้ ถูกชาวอเมริกันส่วนใหญ่มองว่าเป็นวีรบุรุษบ้าบิ่น ที่ช่วยเหลือผู้คนนับพันหลังเหตุน้ำท่วมจากเฮอริเคนแคทรินา ถูกนำมาตีแผ่ในเรื่องราวการผจญภัยที่ตื่นเต้น ชวนให้หัวใจหยุดเต้นนี้แล้ว..

ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างขึ้นภายใต้ความร่วมมือเต็มรูปแบบ จากหน่วยรักษาการณ์ชายฝั่ง และได้รับเกียรติจากนักกู้ภัยตัวจริงมาเป็นที่ปรึกษา และส่วนหนึ่งของนักแสดงด้วย ในการถ่ายทำที่ต้องต่อสู้กับอากาศและธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา - - และที่ออกแบบมาให้อยู่ล้อมรอบแทงค์คลื่นน้ำขนาดใหญ่ ที่ใช้แทนเกลียวคลื่นบ้าคลั่งของมหาสมุทร The Guardian จะนำเสนอซีนการกู้ภัยทางทะเลที่สมจริงที่สุด เท่าที่เคยปรากฏบนแผ่นฟิล์ม

ทัชสโตน พิคเจอร์ส ร่วมกับ บีคอน พิคเจอร์ส, “เอ” สคูล โปรดักชันส์ และ คอนทราฟิล์ม ภูมิใจเสนอ The Guardian ภาพยนตร์ที่กำกับโดย แอนดรูว์ เดวิส (The Fugitive, Under Siege, A Perfect Murder, Collateral Damage, Holes, Chain Reaction) จากบทภาพยนตร์โดย รอน บริงเกอร์ฮอฟ ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนบทเรื่องแรก ที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ของเขา และอำนวยการสร้างโดย โบ ฟลินน์ (The Exorcism of Emily Rose, After the Sunset) และ ทริป วินสัน (The Exorcism of Emily Rose, After the Sunset) ผู้รับหน้าที่อำนวยการสร้างบริหารได้แก่ อาร์เมียน เบิร์นสไตน์ (Ladder 49, Air Force One), ชาร์ลี ลีออนส์ (Ladder 49, Air Force One), แซนน์ ดิไวน์ (House of D) และ ปีเตอร์ แม็คเกรเกอร์-สก็อต (Under Siege, A Perfect Murder, Batman and Robin, Batman Forever, The Fugitive)

ผู้ที่ร่วมแสดงกับ เควิน คอสท์เนอร์ (The Upside of Anger, Dance with Wolves, Dragonfly, Field of Dreams, JFK, Dances With Wolves, Message in a Bottle, Waterworld, Tin Cup) และ แอชตัน คุทเชอร์ (A Lot Like Love, Guess Who, Just Married, The Butterfly Effect, Cheaper by the Dozen, My Boss's Daughter, Dude, Where's My Car?, ซีรีส์ That '70s Show) ได้แก่ เมลิสซา เซจมิลเลอร์ (Sorority Boys, Soul Survivors, Get Over It, ซีรีส์ Sleeper Cell), แคลนซี บราวน์ (The Shawshank Redemption, Carnivale, Pathfinder), เซลา วอร์ด (The Day After Tomorrow, The Fugitive, Dirty Dancing: Havana Nights), บอนนีย์ แบรมเล็ตต์ (The Doors), นีล แม็คโดนัฟ (Flags of Our Fathers, Walking Tall, Timeline, Minority Report), จอห์น เฮิร์ด (In the Line of Fire, The Sopranos, # Edison, Pollock, Snake Eyes, The Pelican Brief), ไบรอัน เกอแร็กตี (Jarhead, When a Stranger Calls, Art School Confidential, Conversations With Other Women), ดูล ฮิล (Men of Honor, Holes, Edmond, ซีรีส์ The West Wing) และนักแสดงหน้าใหม่ เชลบี เฟนเนอร์

ผู้ที่เนรมิตให้กับพลังแห่งท้องทะเล ผ่านทางการผสมผสานศิลปะ และเทคนิคแปลกใหม่ใน The Guardian คือทีมงานสร้างสรรค์ ที่ผ่านงานแอ็กชันผจญภัยมาแล้วอย่างคร่ำหวอด ได้แก่ ผู้กำกับภาพ สตีเฟน เซนต์จอห์น (Holes), ผู้ออกแบบงานสร้าง มาเฮอร์ อาห์เม็ด (Fever Pitch, Miss Congeniality 2: Armed and Fabulous, Holes), มือลำดับภาพ เดนนิส เวิร์คเลอร์ (The Hunt for Red October, The Fog, A Perfect Murder, Under Siege, The Fugitive) และ ทอม นอร์ดเบิร์ก (Holes, Any Given Sunday), ผู้ประสานงานฝ่ายสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ สก็อต อาร์. ฟิสเชอร์ (Memoirs of a Geisha, The Terminal Titanic) และซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ วิลเลียม เมซา (Collateral Damages, Holes, The Fugitive, Into The Blue)