ค้นหาหนัง

The Happening

The Happening
เรื่องย่อ : The Happening

เอลเลียต มัวร์เป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ระดับไฮสคูลที่สอบปากคำในชั้นเรียนของเขาในวันหนึ่งเกี่ยวกับบทความในนิวยอร์กไทม์ส มันเป็นเรื่องของการหายตัวไปอย่างลึกลับของผึ้งอย่างฉับพลัน อีกครั้งที่ธรรมชาติกำลังทำอะไรที่อธิบายไม่ได้ และสิ่งที่วิทยาศาสตร์จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็เป็นเพียงทฤษฎีในท้ายที่สุด นักวิทยาศาสตร์จะนำทฤษฎีต่างๆ ออกมามากขึ้น แต่ไม่มีคำอธิบาย เมื่อเกิดภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่เร่งด่วนกว่าเกิดขึ้นกับโลก เริ่มที่เซ็นทรัลปาร์ค พฤติกรรมของทุกคนในสวนสาธารณะเปลี่ยนไปอย่างแปลกประหลาดและน่าสยดสยองอย่างกะทันหันและอธิบายไม่ได้ ในไม่ช้าพฤติกรรมแปลกประหลาดก็แพร่กระจายไปทั่วเมืองและนอกเมือง เอลเลียต แอลมา ภรรยาของเขา และเจสส์ ลูกสาวตัวน้อยของเพื่อน จะมีเพียงทฤษฎีที่ชี้นำพวกเขาว่าจะหนีไปที่ไหนและจะซ่อนที่ใด แต่ทฤษฎีอาจไม่เพียงพอ

IMDB : tt0949731

คะแนน : 5ใครคอยให้เงิน M. Night Shyamalan เพื่อสร้างภาพยนตร์เหล่านี้ ถามจริง ผู้บริหารสตูดิโอคนไหนอ่านบทนี้แล้วคิดว่าทำหนังเรื่องนี้เป็นความคิดที่ดี? หลังจากโศกนาฏกรรมเรื่อง Lady in the Water ชยามาลาน กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์ที่อาจเลวร้ายลงอย่างเหลือเชื่อ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย การแสดงที่น่ารังเกียจ บทสนทนาที่ไม่ดีที่น่าหัวเราะ และเรื่องราวที่โง่เขลาอย่างยิ่งรวมกันเพื่อสร้างภาพยนตร์ที่น่ากลัวเรื่องหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวในที่นี้คือการเริ่มต้นในนิวยอร์กซิตี้แล้วแพร่กระจายอย่างรวดเร็วไปทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทุกคนก็ฆ่าตัวตายอย่างกะทันหัน ทุกคนละทิ้งสิ่งที่กำลังทำอยู่ ดูเหมือนจะนิ่งไปครู่หนึ่งแล้วค่อยหลุดพ้นจากตัวเองไปทุกวิถีทาง เหวี่ยงตัวเองออกจากยอดตึก ยิงหัวตัวเอง...อะไรก็ได้ อะไรอาจทำให้คนทำเช่นนี้? เห็นได้ชัดว่าต้องเป็นการโจมตีของผู้ก่อการร้ายหรือทุกคนคิด มีบางอย่างไม่ดีในอากาศและผู้คนต้องหลบหนี และที่นี่ เราได้พบกับตัวละครหลักของเรา ครูสอนวิทยาศาสตร์ระดับไฮสคูลในฟิลาเดลเฟีย และภรรยาของเขา พร้อมด้วยเพื่อนและลูกสาวของเพื่อน พวกเขาออกจากเมืองไปติดอยู่ในที่ห่างไกลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Mark Wahlberg มีบทบาทสำคัญที่นี่และการแสดงของเขาแย่มากจริงๆ แน่นอนว่าเขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากสคริปต์ที่น่าสยดสยอง แต่ดูเหมือนว่า Wahlberg จะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ดูเหมือนเขาจะไร้ความรู้สึกมากสำหรับผู้ชายที่พยายามหาคำตอบว่าทำไมทุกคนถึงมีส่วนร่วมในการฆ่าตัวตายหมู่ ในฐานะภรรยาของเขา ซูอีย์ เดชาเนลต้องผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการจ้องมองที่ว่างเปล่าบนใบหน้าของเธอ ศพบางศพแสดงชีวิตมากขึ้น ตัวละครอื่นๆ ส่วนใหญ่ที่เราพบจะสร้างความประทับใจที่ไม่ดีหากพวกเขาสร้างความประทับใจใดๆ เลย คนที่แปลกประหลาดอย่างแท้จริงบางคนเดินเข้าและออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ และพวกเขาทั้งหมดถูกบังคับให้พวยบทสนทนาซึ่งแย่มากจนมักจะกลายเป็นเรื่องตลกโดยไม่ได้ตั้งใจ มีคนเขียนว่า? จริงหรือ ฮาฮา แต่การแสดงและบทสนทนาที่แย่ก็คือเรื่องราวที่เป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุด เมื่อภาพยนตร์ได้เปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้นจริงแล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเอาจริงเอาจังกับเรื่องราว โง่. โง่มากมาก หลักฐานไม่สมเหตุสมผล ใช้งานไม่ได้ และทำให้ภาพยนตร์ถึงวาระที่จะล้มเหลว ฉันไม่เข้าใจจริงๆ ว่าหลังจากอ่านสคริปต์แล้ว มีคนสนับสนุนชยามาลานให้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อไป สัมผัสที่หกแน่ใจว่านานมาแล้ว