ค้นหาหนัง

The Hate U Give : เดอะเฮตยูกิฟ

The Hate U Give : เดอะเฮตยูกิฟ
เรื่องย่อ : The Hate U Give : เดอะเฮตยูกิฟ

สตาร์ร เด็กสาววัย 16 ปี จากครอบครัวคนผิวสี เธอเติบโตและใช้ชีวิตในย่านเสื่อมโทรมแวดล้อมไปด้วยอาชญากรรมและยาเสพติด พ่อและแม่ก็พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้หลุดพ้นจากวังวนเดิมๆ ดังกล่าว ทั้งการปลูกฝังสั่งสอนลูกๆ อย่างจริงจังเข้มงวดตั้งแต่อายุยังน้อย เกี่ยวกับการตระเตรียมรับมือและปฏิบัติตัวให้ปลอดภัย เมื่อถูกตำรวจเรียกตรวจ ในค่ำคืนหนึ่ง สตาร์รไปร่วมงานปาร์ตี้ของกลุ่มวัยรุ่นผิวสีในละแวกไม่ไกลจากบ้านมากนัก และได้พบกับคาลิลเพื่อนรักที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก คาลิลขับรถพาสตาร์รมาส่งบ้าน เขาโดนตำรวจเรียกจอด ด้วยข้อหาขับคร่อมเลนโดยไม่เปิดไฟสัญญาณ แต่แล้วเรื่องราวก็บานปลาย เรื่องราวจะเป็นไงต่อไปเชิญรับชมด้วยตัวคุณเอง.M.

IMDB : tt5580266

คะแนน : 7The Hate U Give สร้างและดัดแปลงจากนิยายขายดีประจำปี 2017 ในชื่อเรื่องเดียวกัน เป็นผลงานการเขียนของแอนจี โทมัส

กล่าวได้ว่า The Hate U Give เป็นหนังที่พูดถึงปัญหาสังคมใหญ่โตสลับซับซ้อน ด้วยทัศนคติที่ดีและมองโลกในแง่บวก ส่วนที่น่าประทับใจมาก คือ รายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์อันอบอุ่นระหว่างสมาชิกครอบครัวของตัวเอก วิธีคิดและการปลูกฝังสั่งสอนที่พ่อแม่มอบให้ลูกๆ ความขัดแย้งระหว่างพ่อที่พยายามอบรมบ่มเพาะให้ลูกมุ่งสู่การต่อสู้เพื่อความถูกต้อง กับแม่ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของลูกก่อนสิ่งอื่นใด และท้ายสุดคือ ความคิดว่าด้วยการเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นโดยเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่ตัวเองในขอบเขตที่สามารถทำได้

หนังมีพล็อตเรื่องและเนื้อหาที่หนักแน่น เข้มข้น จริงจัง ตึงเครียด แต่ที่น่าทึ่งก็คือ ผลลัพธ์โดยรวมกลับอุดมไปด้วยความบันเทิงอย่างล้นเหลือ สนุกชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ และครบครันทุกอรรถรส ไม่ว่าจะเป็นความซาบซึ้งโรแมนติก ดรามาที่น่าประทับใจ อารมณ์ขันน่ารักๆ ความโศกเศร้าสะเทือนใจ ความเจ็บปวดสูญเสีย ความโหดร้ายน่าสะพรึงกลัว ความตื่นเต้นลุ้นระทึก ความหดหู่มืดหม่น และความหวังที่เปี่ยมด้วยความรู้สึกที่ดี