ค้นหาหนัง

The House with a Clock in Its Walls : บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

The House with a Clock in Its Walls : บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์
เรื่องย่อ : The House with a Clock in Its Walls : บ้านเวทมนตร์และนาฬิกาอาถรรพ์

ลูอิส เด็กกำพร้าอายุ 10 ขวบ ที่ต้องย้ายมาอยู่กับ ลุงโจนาธาน และเพื่อนซี้ คุณนายซิมเมอร์แมน ในบ้านเก่าซอมซ่อที่เต็มไปด้วยนาฬิกาและสิ่งมหัศจรรย์และภัยร้ายเหนือธรรมชาติ ชีวิตของ ลูอิส กลับมาตื่นเต้นอีกครั้งด้วยโลกลี้ลับของพ่อมดและแม่มด เมื่อเขาบังเอิญไปปลุกวิญญาณร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งสามคนจึงต้องหาวิธีหยุดความชั่วร้าย พร้อมกับตามหาที่ซ่อนของเสียงติ๊กต่อกที่ดังอย่างต่อเนื่องและกำลังนับถอยหลังไปสู่หายนะ

IMDB : tt2119543

คะแนน : 6หนังดำเนินเรื่องไปพร้อมกับเสียงนาฬิกาและซาวด์ที่แกล้งให้ตกใจสะดุ้งแบบไม่ทันตั้งตัว ช่วงแรกๆพาเราชมบ้านและสิ่งของต่างๆที่ซ่อนความลับเอาไว้ให้ชวนสงสัยไปพร้อมกับ หนูน้อยลูอิส ก่อนจะเข้าพาร์ทฝึกฝนเวทมนตร์ต่างๆ ทำให้คนดูตาลุกวาวด้วย CG สวยงาม

หนังทำให้เราอยากรู้ว่าจะมีอะไรต่อ เวทมนตร์ให้จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้บ้างกลับไม่มีไม่มีเลยเจ้าค่ะ มันง่ายดายทั้งตัวบท และพลังเวทย์ที่ใช้ต่อสู้เคยเห็นมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม้คทาปืน , เสกให้เป็นเด็ก , ฟักทองอ้วกได้ , เก้าอี้โยกที่เคลื่อนไหวได้ , หุ่นกลไกที่น่าขนลุก ฯ

สิ่งที่ขอชื่นชมคงจะเป็นวิชวล เอฟเฟ็กต์ งานออกแบบศิลป์สวยงามย้อนยุคไม่หลอกตา รวมถึงนักแสดงนำที่เราชื่นชอบอย่าง เคท แบลนเชตต์ สวยเท่ดูแพงทุกฉากเสน่ห์ล้นจอจริงๆ ส่วน แจ็ค แบล็ค จะว่าไปก็โอ๊ตปราโมทย์กวนๆตลกๆอารมณ์ขึ้นๆลงแต่ลุงก็น่ารัก ท้ายสุดเด็กน้อย โอเว่น แวคคาโร น้องเอ็นดูสมวัยร่ายมนตร์ได้สุดมากกกกกก