ค้นหาหนัง

The House เดอะ เฮาส์

The House เดอะ เฮาส์
เรื่องย่อ : The House เดอะ เฮาส์

Animation ที่ถูกแบ่งออกเป็นเรื่องย่อย 3 เรื่อง ที่เกี่ยวกับบ้านที่มีความลึกลับและเรื่องสยอง

IMDB : tt11703050

คะแนน : 8แอนิเมชั่นภาพยนตร์เรื่องสั้นสยองขวัญ ผลิตโดยสตูดิโอ Nexus Studios ผู้เป็นเบื้องหลังซีจีและแอนิเมชั่นให้กับ ดีสนีย์ เน็ตฟลิกซ์ และโซนี่ ซึ่งเรื่องนี้เป็นไม่กี่เรื่องจาก Original Netflix ที่ได้เป็น stop-motion animation และทำตัวอย่างออกมาได้หลากหลายอารมณ์ จึงรู้สึกน่าจับตามองเรื่องนี้เป็นพิเศษ

เดอะ เฮาส์ 2021 เป็นภาพยนตร์ Stop-motion animation สยองขวัญแบ่งออกเป็นสามเรื่องย่อยที่มีเนื้อหาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับบ้านที่มีความลึกลับและเรื่องสยองรออยู่ นี้เป็นหนังที่ใช้ผู้กำกับหลายคน เพื่อให้เนื้อเรื่องและอรรถรสในแต่ละตอนมีความแตกต่างกัน

เรื่องแรกเป็นผลงานของผู้กำกับ Marc James Roels และ Emma de Swaef เรื่องราวในยุคอดีต เรื่องยศถาบรรดาศักดิ์ยังเป็นตัวชี้วัดสถานะครอบครัว นี้เป็นเรื่องราวของบ้านแห่งความละโมภ และอิจฉาริษยา ที่ต้องการอำนาจ ซึ่งหลังการเยี่ยมญาติของฝ่ายหญิงที่ต้องการมาดูชีวิตความเป็นอยู่น้องสาวเธอ เธอพบว่าบ้านหลังนี้สกปรกและดูถูกก่นด่าสามีของน้องสาว

เรื่องที่สองกำกับโดย  Niki Lindroth von Bahr เรื่องราวของบ้านที่ต้องการคนรัก ซึ่งในยุคปัจจุบัน หนูเป็นสัตว์สังคมแทนที่มนุษย์ นี้จึงเป็นการเล่าชีวิตของหนูสถาปนิกไร้สังกัดตัวหนึ่ง ไร้คนช่วย ไร้พนักงาน เขาติดหนี้สินจากธนาคารเพื่อนำมาสร้างบ้านขายให้แก่คนอื่น

เรื่องที่สามกำกับโดย Paloma Baeza เรื่องราวบ้านลอยน้ำกลางความโดดเดี่ยว ไร้ซึ่งเพื่อนบ้าน และบ้านกำลังจะจมอีกภายในอีกไม่กี่วัน มีแมวทั้งหมดสามชีวิตอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้ โรซ่าผู้เป็นเจ้าของบ้านต้องการที่จะซ่อมบ้านหลังนี้ให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง