ค้นหาหนัง

The Impossible

The Impossible
เรื่องย่อ : The Impossible

ครอบครัวขาประจำ - มาเรีย ( นาโอมิ วัตส์ ), เฮนรี่ ( ยวน แม็คเกรเกอร์ ) และลูกๆ ทั้งสามของพวกเขา - เดินทางไปประเทศไทยเพื่อฉลองคริสต์มาส พวกเขาได้รับการอัพเกรดเป็นวิลล่าบนชายฝั่ง หลังจากตั้งถิ่นฐานและแลกของขวัญแล้ว ก็ไปเล่นน้ำที่สระเหมือนกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ การพักผ่อนในสรวงสวรรค์ที่สมบูรณ์แบบจนเสียงแว่วมาแต่ไกล ไม่มีเวลาที่จะหนีจากสึนามิ มาเรียและคนโตของเธอถูกกวาดไปทางหนึ่ง เฮนรี่และคนสุดท้องอีกคน ใครจะรอดและจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา?

IMDB : tt1649419

คะแนน : 9สึนามิที่ทำลายล้างมหาสมุทรแปซิฟิกในฤดูหนาวปี 2547 ยังคงเป็นหนึ่งในภัยธรรมชาติที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้ว่าฉันจะถือว่าจุดไคลแม็กซ์ของมันดังที่แสดงในภาพยนตร์ของคลินท์ อีสต์วูดเรื่อง “หลังจากนี้” (2010) ก็ไม่มีทางถูกใครเทียบได้ นั่นคือก่อนที่ฉันจะได้เห็นเรื่อง “The Impossible” นี่คือภาพยนตร์โศกนาฏกรรมของมนุษย์

เราอยู่ที่ลอนดอนในปี 2547 เมื่อภัยพิบัติเกิดขึ้น และต่อมาเรานั่งดูข่าวทางโทรทัศน์อย่างเพลิดเพลินในบีอาร์ริตซ์ ครั้งแล้วครั้งเล่า กำแพงน้ำที่สูงตระหง่านผุดขึ้นจากทะเล เหวี่ยงรถบรรทุก รถโดยสาร และเหยื่อที่ช่วยเหลือไม่ได้ แน่นอนว่านี่เป็นการระเบิดจากนรก
ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในภาพยนตร์ของ Eastwood เห็นได้จากโฮมวิดีโอ ในภาพยนตร์เรื่อง “The Impossible” ของผู้กำกับฮวน อันโตนิโอ บาโยน่า ดูเหมือนว่าพวกเขาจะหลงทาง ถูกกลืนกิน และถูกสาปแช่ง

เมื่อ “The Impossible” เริ่มต้นขึ้น ทุกอย่างก็เงียบสงบที่ชายหาดรีสอร์ทอันเงียบสงบในประเทศไทย วินาทีต่อมา เหยื่อถูกกวาดล้างเหมือนไม้ขีดไฟ ภาพยนตร์เรื่องนี้ครอบงำโดยร่างมนุษย์: คู่หนุ่มสาวชาวอังกฤษ Maria และ Henry Bennett (Naomi Watts และ Ewan McGregor) และลูกชายสามคนของพวกเขาคือ Lucas, Simon และ Thomas (Tom Holland, Oaklee Pendergast และ Samuel Joslin) ทั้งห้ากลัวว่าจะไม่ได้เจอคนที่รักอีก
ในภาพยนตร์ Eastwood ภาคแรก ดูเหมือนว่าพวกเขาจะตกเป็นเหยื่อของโชคชะตาอันโหดร้ายที่แยกชะตากรรมออกไป ซึ่งบางทีอาจมีการทำนายไว้ล่วงหน้า ในภาพยนตร์เรื่อง Bayona พวกเขาถูกโชคชะตากำหนดไว้หรือไม่? ขณะนั่งอยู่ในโรงละครมืด ข้าพเจ้าเอื้อมมือไปหาของภรรยา ฉันกับเธอไปเที่ยวหาดเดียวกันและคุยกันเรื่องไปเที่ยวที่นั้นกับลูกๆ และหลานๆ ของเรา นิ้วเย็นเฉียบไหลลงมาตามกระดูกสันหลังของเราอย่างช้าๆ

การเชื่อมต่อดังกล่าวอาจน่ากลัว มันหมายความว่าอะไร? เราเป็นของเล่นของพระเจ้า ในฐานะนางเอกของเรื่อง นาโอมิ วัตส์กลายเป็นผู้บุกเบิกรางวัลออสการ์อย่างทรงพลัง ลูคัส (ฮอลแลนด์) ฮีโร่คนโตที่พลัดพรากจากทุกคน แสวงหาเพื่อนสมาชิกในครอบครัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่มีใครสามารถอยู่รอดได้อย่างไร? เด็กน้อยต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากในการพยายามช่วยเหลือผู้อื่นอย่างกล้าหาญ
สปอยเลอร์ติดตามแม้ว่าตัวอย่างและโฆษณาทางทีวีจะเปิดเผยหลายเรื่อง ฉันมีความสุขที่ฉันถูกปิดบังโดยเรื่องราว เราพบกับเบนเน็ตต์บนเที่ยวบินเริ่มต้นวันหยุดของครอบครัวในเขาหลัก ประเทศไทย เราเกือบจะรู้สึกแทนที่จะได้ยิน การเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจอย่างมากในบรรยากาศ มีบางอย่างผิดปกติโดยพื้นฐาน เราเห็นสึนามิจากมุมมองของนักท่องเที่ยว มีการเปลี่ยนแปลงในจักรวาล ทิ้งไว้เบื้องหลังกลุ่มที่มึนงงซึ่งโลกเป็นที่สับสนของการทำลายล้าง พวกเขาเดินผ่านซากปรักหักพัง
มาเรียถูกกระแทกอย่างน่าสยดสยองผ่านผนังกระจกและตระหนักว่าเธอสามารถเห็นศีรษะและร่างกายเล็กๆ ของลูคัส ลูกชายของเธอที่กำลังดิ้นรนเพื่อลอยอยู่ในน้ำที่ท่วมท้น ด้วยความแข็งแกร่งและความกล้าหาญที่ไม่ย่อท้อ เธอยึดติดกับเศษซาก และพวกเขาพบว่าตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลชั่วคราวที่ดูเหมือนจะถูกปูด้วยหินก้อนเดียวกัน เราตระหนักดีว่าเธอได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สุดและเริ่มล่องลอยเข้าและออกจากสติ เธอเป็นแพทย์และทำการปฐมพยาบาลฉุกเฉินให้กับตัวเอง

เฮนรี่ผู้แข็งแกร่งและกล้าหาญ ตะโกนเรียกชื่อลูกชายคนเล็กสองคนของเขา และบรรทุกพวกเขาขึ้นไปบนรถบรรทุกที่มุ่งสู่ที่สูง เลย์เอาต์ทางภูมิศาสตร์ดูเหมือนคุ้นเคยกับเราครึ่งทางอย่างน่าอัศจรรย์หลังจากข่าวเคเบิลหลายสิบชั่วโมง วิดีโอ YouTube ทั้งหมดที่อัปโหลดโดยคนแปลกหน้านั้นเต็มไปด้วยตัวละครที่เราคิดว่าเป็นคนที่เรารู้จัก