ค้นหาหนัง

The Italian Job

The Italian Job
เรื่องย่อ : The Italian Job

อาชญากรกลุ่มหนึ่งวางแผนเข้าบ้านมหาเศรษฐีชาวอิตาลี่เพื่อปล้นตู้เซฟที่มีทองคำมูลค่ามหาศาล ด้วยความเป็นมืออาชีพพวกเขากลับปล้นมาได้แบบง่ายดายและกลับออกมาก่อนที่เจ้าของบ้านจะรู้ตัวว่าทองของเขาหายไปซะอีก แต่ระหว่างทางมีคนในทีมได้ทำการหักหลังและทำให้ จอห์น หนึ่งในทีมนตาย พวกมันได้ทองทั้งหมดไปแถมไล่ฆ่าพวกเขาอีก หลายเดือนผ่านไปพวกเขาก็วางแผนปล้นทองของพวกคนที่หักหลังพวกเขาครั้งก่อนเพื่อล้างแค้น

IMDB : tt0317740

คะแนน : 8เป็นหนังในปี 2003 เวอร์ชั่นรีเมคจากหนังต้นฉบับในชื่อเดียวกันในปี 1969 ที่นำแสดงโดย Michael Caine ในเวอร์ชั่นรีเมคนั่นได้ทัพนักแสดงชื่อดังมากมายหลายคนมาร่วมแสดงทั้ง Mark Wahlberg, Charlize Theron, Edward Norton, Jason Statham, Doland Sutherland เป็นต้น และมีหนังแนวอาชญากรรมวางแผนปล้นที่สนุก ตื่นเต้นที่ดีอีกเรื่อง ไม่เน้นฉากแอ็คชั่นมากมาย เน้นฉากการวางแผนทำการปล้นที่เจ๋งมากๆ ใครชอบหนังแนววางแผนเป็นทีมปล้นตอบโจทย์เลยครับเรื่องนี้

เรื่องนี้เกี่ยวกับกลุ่มโจรปล้นที่มีสมาชิกหักหลังทรยศจนฆ่าหัวหน้าตายไป กลุ่มที่เหลือก็พยายามเอาตัวรอดและแกล้งทำเป็นตายพร้อมกับรอวันแก้แค้นให้คนที่ตายและนำทองกลับมาเป็นของพวกเขา โดยได้ลูกสาวของเขาเข้ามารวมกลุ่มด้วยอย่างสเตลล่า ตำรวจสาวมือสะเดาะเซฟสุดเก่งที่จะมาเข้าร่วมแผนการนี้ด้วย