ค้นหาหนัง

The Jungle Book

The Jungle Book
เรื่องย่อ : The Jungle Book

เมาคลี เป็นลูกคนที่ถูกพบเจอโดยเสือดำ และถูกเลี้ยงโดยหมาป่า เมื่อ แชร์คาน เสือร้ายผู้น่าเกรงขามที่มีแผลเป็นจากฝีมือมนุษย์ ขับไล่เขาจากบ้านเพียงหลังเดียวที่เขามี เสือดำจึงต้องตัดสินใจพาเด็กน้อยไปส่งที่หมู่บ้านมนุษย์ แต่เกิดพลัดหลงกันระหว่างทาง และ เมาคลี ได้รับการช่วยเหลือจากหมี.M.

IMDB : tt3040964

คะแนน : 9ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ The Jungle Book เวอร์ชั่นนี้ จึงอลังการงานสร้างไร้ที่ติ ทั้งงาน sound effect ก็ดีงาม และงานภาพ visual ก็อลังเว่อร์ แล้วยิ่งได้ดูบนจอ IMAX 3D นี่คือฟินมาก คุ้มค่าตั๋วทุกวินาที อันนี้แนะนำ ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ

นอกจากนี้ หนังไม่ใช่แค่ภาพสวยเท่านั้น หากแต่ยังเล่าเรื่องสนุกด้วย รับประกันความบันเทิงได้เลย แต่ละฉากการผจญภัยและการเติบโตของ Mowgli นี่ล้วนแต่ตื่นตาตื่นใจ แถมมุกบางมุกก็จี๊ดโดนใจเลเวล 10 เต็ม 10 ในส่วนของเรื่องราวนั้น ก็เป็นมากกว่านิทานสอนเด็ก เรียกได้ว่าเวอร์ชั่นนี้สเกลโตขึ้นกว่าฉบับการ์ตูนมาก เนื้อหาดี๊ดี เหมาะทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่

โดยเนื้อหาจะอยู่ในช่วง coming-of-age ของ Mowgli ที่ต้องก้าวข้ามผ่านวัยเด็กไปสู่วัยผู้ใหญ่ ออกจาก comfort zone ไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงที่มีทั้งคนดีคนร้าย เรียนรู้ปรับตัวเข้ากับคนอื่นในสังคมซึ่งแตกต่าง และในขณะเดียวกัน ก็ต้องพยายามค้นหาตัวตนและใช้ศักยภาพในตัวเองให้ได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว คนทั่วไปจะประสบปัญหาการหลงทาง…ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร

ที่แน่ๆ คนที่รักสัตว์ รักป่า รักธรรมชาติ ควรไปดูอย่างยิ่ง CGI ป่าของเขายิ่งใหญ่สวยงามจริงจัง นึกว่าเขาไปถ่ายทำกันในป่ากันจริงๆ เลยอย่างไรอย่างนั้น สัตว์ต่างๆ ก็น่ารัก มีเอกลักษณ์ และเป็นตัวแทนสะท้อนลักษณะนิสัยของมนุษย์แต่ละประเภทได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหมี Baloo นี้ขโมยซีนสุดๆ ชอบมากๆ