ค้นหาหนัง

The Karate Kid

The Karate Kid
เรื่องย่อ : The Karate Kid

เดร ปาร์คเกอร์ วัย 12 ปี ย้ายไปประเทศจีน และพบว่าตัวเองเป็นเหมือนปลาที่ขาดน้ำ เขาผูกมิตรกับเพื่อนเพื่อนร่วมชั้น Mei Ying เพียงเพื่อสร้างคู่ต่อสู้ให้ Cheng ซึ่งเริ่มรังแกและโจมตี Dre ในไม่ช้า Mr Han คนดูแลอพาร์ตเมนต์ของ Dre ก็ปกป้อง Cheng และเพื่อน ๆ ของเขาเมื่อพวกเขาโจมตี Dre และเซ็นสัญญากับ Dre เพื่อต่อสู้ในทัวร์นาเมนต์ Kung Fu เพื่อแลกกับพวกอันธพาลที่เลิกจ้าง Dre ดรีตระหนักว่าคุณฮันเป็นมากกว่าคนดูแล เมื่อเขาถูกเปิดเผยว่าเป็นปรมาจารย์กังฟู และในไม่ช้าเดรก็รู้ว่ากังฟูเป็นเรื่องเกี่ยวกับการป้องกันตัวและสันติภาพ แทนที่จะเป็นความรุนแรงและการนองเลือด

IMDB : tt1155076

คะแนน : 6The Karate Kid เป็นร็อคกี้ชิโนอเมริกันที่นำแสดงโดย Jaden ซึ่งเป็นลูกหลานของ Will Smith เขาไปจีนกับแม่ โดนเด็กจีนทำร้าย เตรียมแก้แค้นในการแข่งขัน และตกหลุมรัก

ในขณะเดียวกัน Jacky Chan ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเล่นเป็นคนดูแลซึ่งสอน Jaden ให้ต่อสู้ Jaden ไม่ได้แสดงพรสวรรค์พิเศษใด ๆ และมีปรัชญาเพียงเล็กน้อยที่ทำให้ผลงานที่มีอารมณ์อ่อนไหวเช่นนี้สามารถทนได้

คาราเต้คิดคือความบันเทิงสำหรับครอบครัวที่พยายามแสดงความสำคัญของการกุศล เป้าหมาย ความใจกว้าง และความยืดหยุ่น น่าเสียดายที่การแสดงที่ช้าทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างรวดเร็ว

บรรดาผู้ที่เปรียบเทียบเวอร์ชันนี้กับต้นฉบับอาจผิดหวัง และผู้ที่สนใจในความสัมพันธ์แบบจีน-อเมริกันอาจพบว่าเป็นปัญหา

เดร ปาร์คเกอร์ วัย 12 ปี ย้ายไปประเทศจีน และพบว่าตัวเองเป็นเหมือนปลาที่ขาดน้ำ เขาผูกมิตรกับเพื่อนเพื่อนร่วมชั้น Mei Ying เพียงเพื่อสร้างคู่ต่อสู้ให้ Cheng ซึ่งเริ่มรังแกและโจมตี Dre ในไม่ช้า Mr Han คนดูแลอพาร์ตเมนต์ของ Dre ก็ปกป้อง Cheng และเพื่อน ๆ ของเขาเมื่อพวกเขาโจมตี Dre และเซ็นสัญญากับ Dre เพื่อต่อสู้ในทัวร์นาเมนต์ Kung Fu เพื่อแลกกับพวกอันธพาลที่เลิกจ้าง Dre ดรีตระหนักว่าคุณฮันเป็นมากกว่าคนดูแล เมื่อเขาถูกเปิดเผยว่าเป็นปรมาจารย์กังฟู และในไม่ช้าเดรก็รู้ว่ากังฟูเป็นเรื่องเกี่ยวกับการป้องกันตัวและสันติภาพ แทนที่จะเป็นความรุนแรงและการนองเลือด