ค้นหาหนัง

The Kid | เดอะ คิด เด็กปืนโหด

The Kid | เดอะ คิด เด็กปืนโหด
เรื่องย่อ : The Kid | เดอะ คิด เด็กปืนโหด

เล่าเรื่องราวในยุคคาวบอยตะวันตก ริโอ เด็กหนุ่มที่ต้องหนีจากการฆ่าพ่อตัวเองไปกับซาร่า พี่สาว และได้ถูกแกรนท์ อาของพวกเขาตามล่า พวกเขาได้เจอกับอาชญากรในตำนานอย่าง บิลลี่ เดอะคิด ซึ่งกำลังถูกตามล่าโดยนายอำเภอแพท ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายได้มาเจอกันและมีการปะทะกับ ทำให้ริโอและซาร่าต้องติดไปกับพวกเขา

Tags: Drama / Western

IMDB : tt4975920

คะแนน : 7“The Kid” กำกับการแสดงโดย Vincent D'Onofrio ในบางแง่มุมเป็นการหมุนเวียนสมัยใหม่ของเรื่องราวเก่า ๆ ที่มีการสำรวจในฮอลลีวูดมาหลายครั้งแล้ว อิงจากเรื่องราวในชีวิตจริงของการประลองระหว่างอาชญากรหนุ่มผู้โด่งดัง บิลลี่ เดอะ คิด และศัตรูตัวฉกาจของเขา นายอำเภอแพ็ต การ์เร็ตต์ ภาพยนตร์ของดีโอโนฟริโอได้เปลี่ยนเขตร้อนตะวันตกคลาสสิกหลายเรื่องให้กลายเป็นการทำสมาธิกับผลที่ตามมาของ ความรุนแรงภายใน. เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางเข้าสู่วัยชราของริโอ เด็กอายุ 14 ปีที่ยิงพ่อที่ไม่เหมาะสมของเขาในความพยายามที่ไม่ประสบความสำเร็จในการช่วยแม่ของเขาจากการถูกทุบตีจนตาย เมื่อริโอและซาร่าน้องสาวของเขาพยายามวิ่ง พวกเขาถูกลุงแกรนท์ผู้โหดร้าย รับบทโดยคริส แพรตต์ซึ่งขู่ว่าจะรับทั้งสองคน หลังจากเล่นเป็นตัวละครชิปเปอร์ แพรตต์ก็กลายเป็นวายร้ายที่น่าเชื่อ

ทั้งริโอและซาร่าต่างก็ชอกช้ำจากความรุนแรงที่พวกเขาได้พบเจอ และริโอก็กลัวที่จะวิ่งหนีและไม่แน่ใจว่าจะไว้ใจใคร เมื่อเขาพบกับบิลลี่เดอะคิดครั้งแรก ริโอะทั้งตกใจและตกใจกับความอวดดีของบิลลี่ ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่บิลลี่พยายามจัดการกับจุดจบของตัวเองอย่างชาญฉลาด ต่อมาเมื่อเขาได้พบกับนายอำเภอการ์เร็ตต์ เราจะเห็นว่าท้ายที่สุดริโอได้รับเลือกให้ยอมรับชีวิตของโจรหรือดำเนินชีวิตที่มีคุณธรรมและความยุติธรรมได้อย่างไร การแสดงภาพของการ์เร็ตต์ของ อีธาน ฮอว์คนั้นจริงจังและซับซ้อน เป็นแง่มุมที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างง่ายดาย และนำเรื่องราวของชายที่มีแรงกระตุ้นรุนแรงซึ่งท้ายที่สุดก็เลือกใช้สัญชาตญาณในการปกป้องมากกว่าที่จะทำร้าย 

เส้นทางสู่ความเป็นลูกผู้ชายของริโอนั้นเชื่อมโยงอย่างชัดเจนกับการที่เขาเปิดเผยและแสดงความรุนแรง และตลอดทั้งเรื่อง เราจะเห็นว่าตัวละครชายต้องต่อสู้ดิ้นรนกับการทำสิ่งที่ถูกต้องอย่างไร ในทางตรงกันข้าม ตัวละครหญิงใน "The Kid" ไม่ได้มาจากหน่วยงานเดียวกัน อันที่จริง ความรุนแรงแบบเดียวกับที่ขับเคลื่อนการเลือกทางศีลธรรมสำหรับตัวเอกชายทำให้ตัวละครหญิงสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง แม่ของริโอถูกทุบตีจนเนื้อเป็นเลือดในช่วงแรกๆ ของหนัง และในขณะที่เราได้ยินว่าร่างกายที่อ่อนนุ่มของเธอถูกบีบให้ตาย ตัวละครของเธอยังคงเป็นอุปกรณ์วางแผนสำหรับการเดินทางของริโอ มากกว่าที่จะเป็นคนรักเนื้อหนังและเลือดที่ลูกๆ ของเธอรัก ในทำนองเดียวกัน บทบาทหลักของแฟนสาวที่ตั้งครรภ์ของ Billy the Kid ก็ร้องไห้เมื่อ Billy ถูกพาตัวไปและขอร้องให้เขาอยู่กับเธอ ตัวละครหญิงที่พัฒนามากที่สุดคือซาร่าน้องสาวของริโอ ผู้ซึ่งพยายามจะสำรวจโลกที่โหดร้ายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมองว่าเธอเป็นเหยื่อที่ง่ายดาย แต่ถึงแม้ว่า Sara จะได้รับโอกาสในการแก้แค้นด้วยความรุนแรงของเธอเอง แต่ส่วนโค้งของตัวละครของเธอไม่ใช่ชัยชนะ หรือแม้แต่วิวัฒนาการของตัวละคร ตัวละครของเธอถูกทรมานเพราะสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นจุดประสงค์เดียวในการสร้างแรงบันดาลใจให้พี่ชายของเธอเลือกสิ่งที่ดีกว่า