ค้นหาหนัง

The Last House on the Left

The Last House on the Left
เรื่องย่อ : The Last House on the Left

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์สยองขวัญในปัจจุบัน โดยเฉพาะโปรดักชั่นฮอลลีวูดที่สำคัญคือ มากกว่าหนังโรแมนติกคอมเมดี้และอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ได้รับการปฏิบัติจากสตูดิโอและผู้กำกับในฐานะตำแหน่งเริ่มต้น สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ละครใหญ่หรือภาพยนตร์ 'ศักดิ์ศรี' ผลที่ได้คือความต่อเนื่องที่ไม่มีที่สิ้นสุดของอนุพันธ์ที่ไม่น่าสนใจ ผ้าขี้ริ้วที่ไม่น่าสนใจ หลายชิ้นสร้างใหม่โดย Michael Bay และกำกับโดยผู้ที่พยายามเริ่มต้นในอุตสาหกรรม เหตุใดจึงเป็นปัญหามากขึ้นเพราะภาพยนตร์สยองขวัญและภาพยนตร์ตลกขึ้นอยู่กับสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง: เวลา ภาพยนตร์ที่จัดอยู่ในประเภท 'ระทึกขวัญระทึกขวัญ' ซึ่งไม่ได้พยายามทำให้ตกใจมากเท่ากับนักฆ่าทั่วไปของคุณ ภาพยนตร์อย่าง "บ้านหลังสุดท้ายทางซ้าย" ขึ้นอยู่กับบรรยากาศ พวกเขาขึ้นอยู่กับการสร้างความสงสัย ความตึงเครียด และความกลัว แม้ว่าผลลัพธ์จะคาดเดาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภาพยนตร์เหล่านี้ต้องการผู้กำกับที่มีความสามารถ ตรงต่อเวลา สร้างบรรยากาศ ด้วยความสงสัยในอาคาร และส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้ (แน่นอนว่ามีหนังสยองขวัญที่น่ากลัวมาโดยตลอด อย่างน้อย) ผู้กำกับที่ทำโปรเจ็กต์ดังกล่าวดูเหมือนจะไร้ความสามารถหรือไม่สนใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้ภาพยนตร์ออกมาดี

IMDB : tt0844708

คะแนน : 6ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์สยองขวัญในปัจจุบัน โดยเฉพาะโปรดักชั่นฮอลลีวูดที่สำคัญคือ มากกว่าหนังโรแมนติกคอมเมดี้และอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ได้รับการปฏิบัติจากสตูดิโอและผู้กำกับในฐานะตำแหน่งเริ่มต้น สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ละครใหญ่หรือภาพยนตร์ 'ศักดิ์ศรี' ผลที่ได้คือความต่อเนื่องที่ไม่มีที่สิ้นสุดของอนุพันธ์ที่ไม่น่าสนใจ ผ้าขี้ริ้วที่ไม่น่าสนใจ หลายชิ้นสร้างใหม่โดย Michael Bay และกำกับโดยผู้ที่พยายามเริ่มต้นในอุตสาหกรรม เหตุใดจึงเป็นปัญหามากขึ้นเพราะภาพยนตร์สยองขวัญและภาพยนตร์ตลกขึ้นอยู่กับสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง: เวลา ภาพยนตร์ที่จัดอยู่ในประเภท 'ระทึกขวัญระทึกขวัญ' ซึ่งไม่ได้พยายามทำให้ตกใจมากเท่ากับนักฆ่าทั่วไปของคุณ ภาพยนตร์อย่าง "บ้านหลังสุดท้ายทางซ้าย" ขึ้นอยู่กับบรรยากาศ พวกเขาขึ้นอยู่กับการสร้างความสงสัย ความตึงเครียด และความกลัว แม้ว่าผลลัพธ์จะคาดเดาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภาพยนตร์เหล่านี้ต้องการผู้กำกับที่มีความสามารถ ตรงต่อเวลา สร้างบรรยากาศ ด้วยความสงสัยในอาคาร และส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเมื่อเร็วๆ นี้ (แน่นอนว่ามีหนังสยองขวัญที่น่ากลัวมาโดยตลอด อย่างน้อย) ผู้กำกับที่ทำโปรเจ็กต์ดังกล่าวดูเหมือนจะไร้ความสามารถหรือไม่สนใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้ภาพยนตร์ออกมาดี

"บ้านหลังสุดท้ายทางซ้าย" เป็น 'การจินตนาการใหม่' ของภาพยนตร์คลาสสิกโดยบังเอิญของเวส คราเวนจากปี 1972 ภาพยนตร์เรื่องนั้นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของคราเวน แต่ในขณะที่บางซีเควนซ์นั้นน่าสนใจ แต่ก็มีราคาถูก เงอะงะ มีคะแนนบลูแกรสส์ที่ไพเราะน่าเกรงขาม น่ากลัวบ้าง การแสดง (และการแสดงที่ดีบางอย่าง) และข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์: โครงเรื่องย่อยที่เหมือน Benny Hill ถึงกระนั้นภาพยนตร์ก็ใช้งานได้ มันทำงานได้อย่างแม่นยำเพราะ Craven สามารถสร้างบรรยากาศนั้นได้ ความรู้สึกนั้น ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันได้ "จินตนาการใหม่" นี้คือผู้กำกับเดนนิส อิเลียดิส จะกลายเป็นมาร์คัส นิสเปลอีกคน ซึ่งมาจากภาพยนตร์เรื่อง "Hardcore" เรื่องก่อนหน้าของเขาเมื่อปี 2547 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับโสเภณีที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน .

ฉันไม่จำเป็นต้องกังวล ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ แต่ทิศทางของอิเลียดิสเป็นหนึ่งในจุดแข็งที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว ภาพยนตร์ยังสร้างบรรยากาศสยองขวัญที่มืดมน ลางสังหรณ์ และเต็มไปด้วยความน่ากลัว และตัดความหงุดหงิดของภาพยนตร์ต้นฉบับออกอย่างชาญฉลาด และยังแก้ไขสกอร์: แทนที่ด้วยองค์ประกอบที่งดงามและชวนหลอนซึ่งบางครั้งก็ทำให้กีตาร์พัง แต่โชคดีที่ไม่ บ่อยเกินไป. Iliadis ใช้กล้องมือถือเช่นเดียวกับใครก็ตาม ไม่ใช้กล้องมากเกินไป แต่ถ่ายทำทุกอย่างด้วยความชัดเจน และเขาพบว่ามีจังหวะที่ได้ผลอย่างน่าประหลาดใจสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งทำให้มันไม่ซ้ำซากจำเจ ผู้กำกับเป็นคนหนึ่งที่น่าจับตามองในแนวสยองขวัญและระทึกขวัญ บางทีความสำเร็จที่น่าประทับใจที่สุดของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือฉากการข่มขืนที่มีรสนิยมดีอย่างเหลือเชื่อและก่อกวนอย่างไร้ความปราณี ภาพยนตร์เรื่อง

Michael Phillips กล่าวว่าดีที่สุด: "วิธีที่ผู้กำกับ Iliadis กำหนดลำดับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความทุกข์ยาก ไม่มีโฆษณาหรือความลื่นไหล หรือการพยายามทำให้การข่มขืนดูมีรสนิยมหรือ "ไดนามิก" สำหรับเรื่องนั้น คุณต้องไปหา Watchmen" การแสดงช่วยได้ คนที่อ่อนแอเพียงคนเดียวคือริกิ ลินด์โฮม รับบทเป็น ซาดี แฟนสาวของครูกผู้อาฆาต เธอถอดเสื้อด้านบนออกมากกว่าหนึ่งครั้งสำหรับภาพเปลือยที่ไม่จำเป็นแต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ทำอย่างอื่นเล็กน้อย การ์เร็ต ดิลลาฮันต์นั้นยอดเยี่ยมในบทครูกและนักแสดงคนอื่นๆ เช่นกัน โดยเฉพาะโมนิกา พอตเตอร์ในบทเอ็มม่า แม่ของแมรี่ที่ถูกข่มขืน

ฉันจะไม่สปอยล์การเปลี่ยนแปลงของเรื่องราวสำหรับคุณ แต่การแยกตัวออกจากต้นฉบับนั้นทำได้หลายอย่าง มันไม่ใช่การรีเมคแบบตรงไปตรงมาและการเปลี่ยนแปลงก็ใช้ได้ ชัยชนะสูงสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความใกล้ชิด อิเลียดิสประสบความสำเร็จในการวางคุณไว้ในที่ของแมรี่และในที่ของพ่อแม่ของเธอ ไม่ใช่คนเดียวที่ยอมจำนนต่อความคิดพยาบาทมากนัก ฉันเชื่อมั่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าฉันเคยทำแบบเดียวกัน เพราะฉันแทนที่จอห์น พ่อของแมรี่ ที่เล่นโดยโทนี่ โกลด์วิน

ข้อบกพร่องที่สำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากสุดท้าย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไร้สาระในภาพยนตร์ของ Stuart Gordon มากกว่าฉากนี้ ถึงแม้ว่าซีเควนซ์จะดูธรรมดาไปบ้าง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้รับชัยชนะจากบรรยากาศและสไตล์ แถมยังเขียนบทได้ดีอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาความสนุกหรือภาพยนตร์กระตุ้นสติปัญญา ให้มองหาที่อื่น สำหรับหนังระทึกขวัญการข่มขืนและการแก้แค้นที่ดีอย่างน่าตกใจไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว หนังเรื่องนี้ทำงาน มันไม่เพียงแต่ยืนหยัดอยู่เหนือทุกเกมรีเมคสยองขวัญล่าสุด (และแน่นอนว่าเป็นเกมที่ออกฉายในปี 2009) แต่มันยังอยู่ในลีกอื่นทั้งหมดเมื่อเทียบกับภาพยนตร์แนวฮอลลีวูดส่วนใหญ่ที่บีบคอเรา