ค้นหาหนัง

The Last Legion

The Last Legion
เรื่องย่อ : The Last Legion

ราว 460 AD Mira เกิดในครอบครัวนักรบใน Kerala ประเทศอินเดีย เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้และการป้องกันตัว มากจนเธอได้รับคัดเลือกจากราชวงศ์สเปนและย้ายไปคอนสแตนติโนเปิลอีกครั้ง จากนั้นเธอได้รับคำสั่งให้ช่วยเหลือผู้บัญชาการทหารโรมันออเรลิอุสในการวางแผนหลบหนีของโรมูลุส ออกุสตุส ซีซาร์ วัย 12 ปีจากเรือนจำในคาปรี หลังจากที่พ่อแม่ของเขาถูกสังหารโดยผู้นำของกลุ่มพันธมิตรในกรุงโรมที่ประสบปัญหาวุ่นวายซึ่งได้เห็นการเสียชีวิตของ ห้าจักรพรรดิในห้าปี Mira, Aurelius และนักบวช Ambrosinius พร้อมด้วยทหารผู้ภักดีจำนวนหนึ่งประสบความสำเร็จในแผนการหลบหนีและส่งมอบ Romulus ให้กับวุฒิสมาชิกโรมัน Nestor สิ่งที่ลูกเรือไม่ทราบก็คืองานของพวกเขายังไม่จบ เพราะ Nestor พร้อมที่จะทรยศ Romulus ปล่อยให้พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องหนีไปที่ Britannia

IMDB : tt0462396

คะแนน : 4ระหว่าง  การตรวจทานครั้งล่าสุดของฉัน ฉันประสบกับความตกตะลึงในระดับหนึ่งเกี่ยวกับความจริงที่ว่าฉันคาดว่าจะพูดจาโผงผางเกี่ยวกับภาพยนตร์ไร้สาระ และแทนที่จะถูกบังคับให้ยอมรับว่าจริงๆ แล้วมันเป็นความบันเทิงและสร้างมาอย่างดีเป็นส่วนใหญ่

เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวัง ครั้งนี้ฉันทำตามคำแนะนำของ Amazon Prime โดยอิงจากกลไกการส่งมอบ Jon-Snow 'ปอมเปอี'โดยรู้สึกว่าร่องรอยของเกล็ดขนมปังนั้นต้องนำไปสู่ความน่ากลัวที่สุกงอมอย่างแน่นอน สุกงอมสำหรับการวิจารณ์

ครั้งหนึ่งฉันพูดถูก

'The Last Legion' นั้นงดงามในระดับปานกลาง มันวุ่นวายและประปรายและแปลกประหลาดมากจนฉันไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ฉันจะเริ่มด้วยสิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็น: ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องแห้งแล้งสำหรับ 'Game of Thrones' ในฉากแรกเพียงอย่างเดียว มีนักแสดงสามคนจากการดัดแปลง HBO ของ 'A Song of Ice and Fire' ทุกฉากต่อจากนั้นก็ปรากฏขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาต้องมีเพศสัมพันธ์กันในชีวิตจริงมากเท่ากับที่พวกเขาทำในรายการ เพราะไอ้สารเลวเหล่านี้ทวีคูณเร็วกว่าอี. โคไล

ในลำดับใดโดยเฉพาะ เราพบ:

เอียน เกล็น ('จอราห์ มอร์มอนต์')
เจมส์ คอสโม ('ท่านผู้บัญชาการ จอร์ มอร์มอนท์')
โธมัส โบรดี-แซงสเตอร์ ('โจเจน รีด')
Nonso Anozie ('Xaro Xhoan Daxos')
โอเว่น ทีล ('เซอร์ อัลลิเซอร์ ธอร์น')
อเล็กซานเดอร์ ซิดดิก ('Doran Martell')
โรเบิร์ต พิว ('Craster')
Murray McArthur (บางคน Wildling เห็นได้ชัด)
จากนั้น ฉันเริ่มสังเกตว่า 'The Last Legion' หลายๆ ฉากเกิดขึ้นในสถานที่ที่ชวนให้นึกถึง "King's Landing", "Pentos" และ "Beyond The Wall" อย่างน่าตกใจ และส่วนใหญ่ฉันใช้เวลาดูมัน สันนิษฐานเอาจริง ๆ ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นหลังจากจบฤดูกาลของ 'Game of Thrones' และพวกเขาพบว่าตัวเองมีเงินเหลือและสิทธิ์เข้าถึงตำแหน่งที่ยังใช้ได้อยู่ และเพิ่งตัดสินใจทำบางอย่างจากมัน

ยกเว้นว่า 'The Last Legion' จะออกฉายเมื่อสองปีก่อนที่ 'Game of Thrones' จะเริ่มถ่ายทำด้วยซ้ำ ฉันก็เลยไม่รู้ มันทำให้ฉันประหลาดใจ แต่ไม่มากเท่ากับหนังเรื่องอื่นๆ

มันเริ่มต้นด้วยการบอกคำทำนายที่ไม่เป็นต้นฉบับที่สุดที่ฉันเคยประสบมา Ben Kingsley ให้เสียงพากย์ด้วยสำเนียงเวลส์ที่อธิบายไม่ถูก จากนั้นเราก็ลืมคำทำนายในตอนแรกของหนังไปเสียหมด - ฉันไม่ได้ล้อเล่นนะ ฉากแรกของเราคือ Colin Firth มาพร้อมกับ Alliser Thorne, Xoan Daxos และผู้ชายที่ฉันคิดว่าน่าจะถูกเรียกว่า "Demetrius" แต่คนที่ฉันเชื่อว่า Colin Firth เรียกในภายหลังว่า "Delicious" และฉันชอบแบบหลังมากกว่า

เราใช้เวลาสามสิบนาทีของแอ็คชั่นโรมันที่แข็งแกร่ง ฉันชอบส่วนนี้ของหนังมาก มันไม่น่าสนใจ แต่น่าประทับใจ มีฝูงชนชาวโรมันจำนวนมากที่โห่ร้องเชียร์ เครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยม ฉากที่ยอดเยี่ยม ทุกอย่างใช้การได้ ภายในเวลา 20 นาที เราเห็น Jorjen ถูกสร้างเป็นจักรพรรดิและสวมมงกุฎ เราได้ Goths ไล่โรม มงกุฎก็ถูกเหยียบย่ำ (โดยสัตวแพทย์ HBO อีกคน Kevin McKidd) พ่อแม่ของ Jorjen ถูกฆ่าอย่างไร้ความปราณี

จอร์เจนถูกลักพาตัว ถูกพาตัวไปที่ป้อมปราการบนเกาะในฐานะนักโทษ โคลินช่วยชีวิตอย่างกล้าหาญด้วยกลุ่ม Thronites และ Delicious ตัวน้อยของเขา ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากไอศวรรยา ไร และอิเกียบัลลิสต้า และผ่านไปครึ่งทางของซีเควนซ์นี้ ทุกอย่างก็เริ่มต้น… แตกสลาย

เซอร์เบ็น เวลช์ลีย์ถูกพันขึ้นจากนกกระเรียน และในขณะที่สังเกตเห็นป้ายโลหะขนาดใหญ่ที่ทำให้เขานึกถึงพล็อตเรื่องทั้งหมดในภาพยนตร์ เขาตะโกนสั่ง Jorjen ซึ่งผู้จับกุมไม่ได้ยินหรือจงใจเพิกเฉย ในขณะเดียวกัน Aishwarya และ Colin ได้รับการโต้ตอบสั้น ๆ ในฉากที่ทำให้งงงวยซึ่งเริ่มเป็นการถ่ายทำในสถานที่ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอสีเขียวที่ชัดเจนระหว่างสองบรรทัด

ฉันเข้าใจดีว่าการไปรับนั้นเกิดขึ้น แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาทำฉากถึงครึ่งเรื่องมากพอที่จะพิสูจน์ว่าการติดขัดอย่างเชื่องช้าในอีกนาทีหนึ่งของบทสนทนาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวจริงๆ หรือไม่? การตัดสินใจทำเช่นนี้ไม่สมเหตุสมผลสำหรับฉัน

แต่มันสมเหตุสมผลมากกว่าทรงผมใดๆ ในหนังเรื่องนี้ คุณอาจคิดว่าฉันกำลังจะกลับตาลปัตร แต่ฉันจริงจัง การออกแบบวิกผมและเคราใน 'The Last Legion' นั้นน่าตกใจมากจนฉันสงสัยว่าแผนกแต่งหน้าทำขึ้นเพื่อล้อเล่นหรือเปล่า และไม่มีใครหยิบมันขึ้นมาจนสายเกินไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kevin McKidd ทนทุกข์ทรมาน – ขอบปลอมนั้นเสียสมาธิมาก ฉันคิดว่าเขาไม่ได้เล่นเป็นมนุษย์ด้วยซ้ำเมื่อฉันเห็นเขาครั้งแรก อย่าง ฉันคิดว่าเขาควรจะเป็นคลิงออนหรืออะไรทำนองนั้น มันทำให้รู้สึกมากขึ้น