ค้นหาหนัง

The Legend of Muay Thai: 9 Satra

The Legend of Muay Thai: 9 Satra
เรื่องย่อ : The Legend of Muay Thai: 9 Satra

อนิเมชั่นสัญชาติไทย เรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้มากอบกู้อาณาจักรรามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นจากอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ที่เข้ายึดครอง โดยเขามีภารกิจอันยิ่งใหญ่อย่างการนำสุดยอดอาวุธศาตราวุธ 9 ศาสตรา พร้อมกับพรรคพวกอย่าง เสี่ยวหลาน หญิงสาวโจรสลัดอากาศชาวจีน, วาตะ เจ้าชายแห่งอาณาจักลิง รวมไปถึง อสูรสีชาด ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่งรามเทพนครเพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักรกลับคืนมา

IMDB : tt7717440

คะแนน : 9ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่พิสูจน์ผู้สร้างภาพยนตร์และแอนิเมชั่นไม่ได้ถูกตัดออกจากผ้าผืนเดียวกัน

อนิเมเตอร์ที่เก่งที่สุดของไทยบางคน ด้วยงบสุดหล่อ 230 ล้านบาท เริ่มต้นปี 2018 อย่างสูง ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทยที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา: 9 Satra: The Legend of Muay Thai

9 ศาตรา บอกเล่าเรื่องราวของอ๊อด ชายหนุ่มที่หยั่งรู้หน้าที่ฝึกมวยไทยมาหลายวันหลายคืนจนสามารถเอา 9 ศาตรา ชุดเกราะพิเศษ กอบกู้เมืองราพเทพจากยักษ์อสูรได้ ระหว่างการเดินทาง เขาได้ผูกมิตรกับลิง ยักษ์ และสาวโจรสลัดชาวจีน ที่ร่วมผจญภัยกับเขาทั้งหมด เนื้อเรื่องเรียบง่ายและ—คุณไม่จำเป็นต้องเดา—มันเป็นตอนจบที่มีความสุข

9 Satraที่ชาญฉลาดด้านกราฟิกเคลื่อนไหวได้เหนือความคาดหมาย ด้วยคุณภาพระดับโลกและงานศิลปะที่น่าประทับใจ เบื้องหลังภาพที่เรนเดอร์ทุกภาพเป็นการทำงานหนักและน้ำตาของอนิเมเตอร์ชาวไทย โน้ตดนตรีก็ควรค่าแก่การสังเกตเช่นกัน ซึ่งสร้างสรรค์โดย Ryan Shore นักแต่งเพลงจากฮอลลีวูด และบรรเลงโดยวงออเคสตราเต็มรูปแบบ ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบ ยกเว้นประเด็นสำคัญบางประการ

โครงเรื่องได้รับการพัฒนาจากเนื้อเรื่องที่หลวมและน่าเบื่อที่เราเคยเห็นมาหลายล้านครั้งแล้ว การเลียนแบบที่ยิ่งพัฒนามากขึ้นด้วยการพัฒนาตัวละครที่อ่อนแอ การพากย์เสียงภาษาไทยทำได้ไม่ดี ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ให้ความรู้สึกเหมือนรายการทีวีราคาถูกสำหรับเด็ก และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด มีฉากที่ไม่สำคัญมากเกินไป หลายฉากคล้ายกับฉากจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดและภาพยนตร์แอนิเมชั่นอื่นๆ เห็นได้ชัดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยอนิเมเตอร์ไม่ใช่ผู้สร้างภาพยนตร์

สรุป 9 Satraไม่ใช่หนังที่แย่ มันอาจจะคุ้มค่าที่จะจ่าย 200 บาทเพื่อดูในโรงหนัง มันจะดึงดูดตลาดต่างประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าผู้ผลิตคาดหวังรางวัลระดับนานาชาติ พวกเขาจะผิดหวังอย่างมาก