ค้นหาหนัง

The Legend of Zorro

The Legend of Zorro
เรื่องย่อ : The Legend of Zorro

อะเลจันโดร เดอ ลา เวก้า ที่ตอนนี้ได้แต่งงานกับ เอเลน่า และมาทายาทด้วยกันแล้ว 1 คนคือ โจควิน ที่ตอนนี้อายุได้ 10 ขวบ ด้วยความที่อะเลจันโดรไม่ค่อยได้อยู่บ้านกับครอยครัวเอเลน่าจึงยื่นใบหย่า ให้เขาเลือกระหว่าครอบครัวหรือบทบาทผู้พิทักษ์ แต่ในขณะนั้นก็มีเหตุร้ายกับชาวเมือง และเขาจะเลือกอะไรระหว่าง 2 อย่างนี้ ไปรับชมกันเลย

IMDB : tt0386140

คะแนน : 7หลังจากที่ภาค 1 ออกจะเป็นการผจญภัย และการต่อสู้ของคนวัยหนุ่มผู้ค้นหาตัวเอง และเรื่องราวจะเน้นไปในทางบู๊แอ๊คชั่นซะมากกว่า แต่ในภาค 2 นี้เรื่องราวเน้นไปในเรื่องของครอบครัวมากขึ้น มีความเป็นดราม่ามากขึ้น เพราะตอนนี้ โซโร หรือ ดอน อเลจันโดร เอด เวก้า ไม่ใช่หนุ่มโสดเจ้าสำราญอีกแล้ว เขาเป็นทั้งสามีและคุณพ่อที่ต้องดูแลทั้งเมียและลูกชาย งานหลักของเขาไม่ได้มีแค่เพียงการปกป้องประชาชน หากแต่เขายังต้องดูแลครอบครัว ที่เขาบอกว่าเป็นชีวิตของเขา อันจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราเห็นว่าการที่สามีภรรยาจะครองรักครองเรือนกันอย่างมีความสุขนั้น ต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่น่าจะทำให้หลายคนได้ซึ้งถึงคำว่าครอบครัวกันเลยทีเดียว (หรือถ้าไม่ซึ้ง ก็น่าจะได้หวนนึกถึงบ้างล่ะน่า)

เรื่องราวโดยรวมอาจจะเดาๆ กันได้ แต่ความสนุกเร้าใจก็ยังคงเดิม ถึงแม้อาจจะดูอืดๆ และน่าอึดอัดไปบ้างกับฉากการต่อสู้ในบางช่วงที่ดูจงใจจะยืด แบบโชว์พาวมากไปหน่อย แต่ก็ยังทำให้รู้สึกสนุกไปด้วยอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังมีฉากที่ต้อง ทะเลาะ ปะทะคารมของเรื่อง คนเป็นผัวๆเมียๆ ที่เป็นเรื่องปกติของชีวิตคู่ แล้วยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่าคู่นี้เหมาะสมกันมากทีเดียว รวมทั้งยังมีฉากตลกน่ารักๆ ระหว่างพ่อลูกที่ทำออกมาได้อย่างอบอุ่น เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้มีครบรสในทุกด้านเลยเชียว ครับ