ค้นหาหนัง

The Man from Earth

The Man from Earth
เรื่องย่อ : The Man from Earth

ปู่ของฉันเริ่มต้นสิ่งนี้เมื่อฉันยังเป็นเด็ก ทั้งหมดที่ฉันจำได้ในเวลานั้นคือปู่ของฉันนั่งอยู่ในห้องของเขาทุกวันทุกวัน เขามีความคิดสร้างสรรค์มาก เมื่อเขาและพ่อของฉัน (Emerson Bixby) พูดคุยเกี่ยวกับ It ฉันเห็นแสงในดวงตาทั้งสองของพวกเขาและรู้ว่าสิ่งพิเศษกำลังมา ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงถึงศิลปะที่แท้จริงของนิยายวิทยาศาสตร์ และฉันเชื่อว่ามันจะทำให้ผู้คนจำนวนมากประหลาดใจว่าความบันเทิงสามารถก่อตัวขึ้นได้อย่างไร มันถูกรวบรวมและเขียนสคริปต์อย่างดี นักแสดงที่ยอดเยี่ยม...(GREAT) นักแสดง ผู้กำกับยอดเยี่ยมและเหนือสิ่งอื่นใด ผู้ชายที่ทำให้แน่ใจว่าเรื่องราวของปู่ของฉันไม่เคยตาย คุณ Emerson Bixby ซึ่งฉันเชื่อว่าจะนำภาพยนตร์ที่สนุกและน่าสนใจมาให้เราในปีต่อๆ ไป

IMDB : tt0756683

คะแนน : 10ในช่วง 35 ปีนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก “The Man Who Fell to Earth” ของ Nicolas Roeg ได้บรรลุสถานะลัทธิดังกล่าวซึ่งถูกสร้างใหม่ในปี 1987 ทางโทรทัศน์ และโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถมองเห็นได้ใน “Green Lantern” ล่าสุด มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแสดงที่น่าขนลุกของ David Bowie ร็อคสตาร์ในฐานะมนุษย์ต่างดาวจากดาวเคราะห์ที่แห้งแล้งซึ่งเดินทางมายังโลกเพื่อค้นหาน้ำ โบวี่ หุ่นเพรียว สง่า ห่างไกล กระตุ้นเอเลี่ยนตัวนี้ได้สำเร็จจนใครๆ ก็พูดได้ว่านี่คือบทบาทที่เขาเกิดมาเพื่อเล่นโดยปราศจากการประชดประชัน
ตัวละครของเขาชื่อ โธมัส เจอโรม นิวตัน กระเด็นมายังโลกในทะเลสาบตะวันตกอันห่างไกล เดินเข้าไปในเมือง ขายแหวนทองคำบางส่วนเพื่อหาเงินและค้นหาทนายความด้านสิทธิบัตรชื่อฟาร์นส์เวิร์ธ (บั๊ก เฮนรี่) เขาเสนอแผนสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง (หนึ่งในนั้นคือกล้องแบบใช้แล้วทิ้งที่พัฒนาฟิล์มของตัวเอง) Farnsworth ก่อตั้ง World Enterprises Corp. เพื่อทำการตลาดสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ และ Newton ก็ร่ำรวยขึ้น เราเรียนรู้แผนของเขาคือการสร้างยานอวกาศและขนส่งน้ำไปยังดาวเคราะห์บ้านเกิดของเขา
สิ่งนี้ถูกมองว่าเป็นโลกทะเลทรายที่รกร้างซึ่งมีเพียงครอบครัวของเขาเท่านั้นที่มองเห็นได้ พวกเขาสวมชุดพลาสติกเพื่อประหยัดของเหลวในร่างกายอันมีค่า เห็นได้ชัดว่าพวกเขาอาศัยอยู่หรือเดินทางในสิ่งที่ดูเหมือนกระท่อมล่าสัตว์ที่มีปีกและวิ่งบนโมโนเรล ไม่มีบทสนทนาใดบนโลกใบนี้ มีเพียงท่าทางที่น่าเศร้าและน่าเศร้า
บนโลก นิวตัน (ชื่อที่มีแรงโน้มถ่วงมาก) แยกตัวเองและสื่อสารกับ Farnsworth ทางโทรศัพท์เท่านั้น ในโรงแรมแห่งหนึ่ง เขาได้พบกับหญิงสาวร่าเริงคนหนึ่งชื่อแมรี่-ลู (แคนดี้ คลาร์ก) พวกเขาเริ่มความสัมพันธ์ และเธอก็แนะนำให้เขารู้จักกับจิน โทนิค และโทรทัศน์ เขากลายเป็นคนติดทั้งคู่ ในที่สุดก็ดูหลายช่องพร้อมกัน
พล็อตหนาขึ้น CIA เข้ามามีส่วนร่วม เขาถูกจับเป็นเชลยและอื่น ๆ คุณจะค้นพบเรื่องราวด้วยตัวคุณเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจเป็นหลักเนื่องจากการแสดงของโบวี่ในฐานะนิวตัน และคลาร์กในฐานะเด็กผู้หญิง (บัค เฮนรี่ และริป ทอร์น ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ สามารถเล่นเป็นตัวละครของพวกเขาในภาพยนตร์ทุกเรื่อง)
โบวี่มีเสน่ห์แบบเมืองที่น่าอิจฉา ฉันพบเขาครั้งเดียวและไม่ค่อยประทับใจกับท่าทางของใครบางคนมากนัก ถ้าเขาไม่ได้เป็นร็อคสตาร์ เขาก็สามารถประสบความสำเร็จได้ในฐานะนักแสดง เล่นบทบาทต่างๆ เช่น บทบาทที่มอบให้กับเจมส์ ฟ็อกซ์หรือวิลเลียม เฮิร์ต โบวี่แสดงให้เห็นว่าในภาพยนตร์เช่น "Merry Christmas, Mr. Lawrence", "Absolute Beginners", "The Hunger" และ "Labyrinth" นอกเหนือจากช่วงเวลาที่เกี่ยวข้องกับเทคนิคพิเศษ เขาและ Roeg ไม่ได้พยายามแสดงให้ Newton เป็นเอเลี่ยนโดยเฉพาะ พวกเขาเพียงแค่ใช้การปรากฏตัวของพระองค์ เขาคือ ... อื่นๆ ห่างกัน. กำหนดไว้ในตัวเขาเอง
และโดดเดี่ยว จากภาษากายของเขาบนโลกบ้านเกิดของเขาในขณะที่เขาลาจากครอบครัว เราคิดว่าเขาคิดถึงพวกเขา แผนการของเขาที่จะกลับมาพร้อมกับน้ำถูกเข้าใจผิดในขณะที่เขาเสียสมาธิกับจินและโทรทัศน์มากเกินไป เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับมนุษย์จำนวนมาก เป็นการยากที่จะบอกว่าเขารู้สึกเชื่อมโยงกับ Mary-Lou อย่างไร สไตล์ส่วนตัวของเขาที่สะท้อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเขา ดูเหมือนจะเป็นความจริงที่หมุนเวียนผ่านการออกแบบที่ใส่ใจ เขาเป็นคนที่เฉยเมยมาก — ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวคนหนึ่งที่ทำภารกิจ แต่เป็นผู้ชายที่เกือบจะเพ้อฝันในบางครั้ง


ในขณะที่ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ดำเนินไป ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเน้นที่ตัวละครและแนวคิดโดยนัย ไม่ใช่พล็อตเรื่องและเอฟเฟกต์พิเศษ มันเป็นผลงานของทศวรรษ 1970 อย่างมากเมื่อผู้กำกับที่มีนิสัยแปลก ๆ พยายามสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมโดยเจตนา การผลิตสไตล์นี้แทบจะคิดไม่ถึงในปัจจุบัน มันท้าทายและเป็นนามธรรมเกินไปสำหรับกลุ่มคนในคืนวันศุกร์และต้องใช้ความคิดมากเกินไป

Nicolas Roeg อยู่ในช่วงเริ่มต้นเมื่อเขาสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 1976 ในปี 1970 ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง “Performance” ก็เน้นไปที่บทบาทที่ไม่ธรรมดาสำหรับร็อคสตาร์อย่าง Mick Jagger ในปีพ.ศ. 2514 Roeg ได้สร้างวิสัยทัศน์ "Walkabout" ในปี 1973 ภาพยนตร์เรื่อง Don't Look Now ได้รับการโหวตให้เป็นภาพยนตร์อังกฤษที่ดีที่สุดตลอดกาล แล้วนี้.
บางครั้งมันก็ดำเนินไปอย่างช้าๆ และพล็อตเรื่องก็ไม่คู่ควรกับการแสดง รถลีมูซีนจำนวนมากเกินไปและรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถอธิบายได้ มีการสนทนาที่ไม่เน้นมากเกินไปในสำนักงาน ฉันให้ 2.5 ดาวในปี 1976 นั่นถูกต้อง แต่ฉันสะกิดให้ถึงสามดาวสำหรับการเปิดตัวใหม่ในปี 2554 การจัดระดับดาวนั้นไร้ความหมาย อย่างไรก็ตาม ให้พิจารณาว่านี่เป็นเพียงการโหวตประท้วงอย่างเงียบ ๆ ต่อวิธีการที่โครงการที่มีความทะเยอทะยานนี้ไม่สามารถทำได้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์กระแสหลักอีกต่อไป