ค้นหาหนัง

The Man Who Feels No Pain | ขาลุยไม่กลัวเจ็บ

The Man Who Feels No Pain | ขาลุยไม่กลัวเจ็บ
เรื่องย่อ : The Man Who Feels No Pain | ขาลุยไม่กลัวเจ็บ

Surya เด็กวัยยี่สิบต้นๆ ผู้ซึ่งเกิดมาพร้อมกับอาการป่วยที่ทำให้เขาไม่รู้สึกเจ็บปวด เขาฝึกฝนคาราเต้เพื่อเดินตามรอยฮีโร่ศิลปะการต่อสู้ของเขา

Tags: Action / Comedy

IMDB : tt8055888

คะแนน : 9ผลงานการผลิตของอินเดียเรื่องแรกที่เคยเล่นในส่วน Midnight Madness ของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต ซึ่งได้รับรางวัล Audience Award เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา The Man Who Feels No Pain เป็นภาพยนตร์แอ็กชันที่อ้างอิงตัวเองในรูปแบบของ Kick-Ass หรือ เดดพูล วาซาน บาลา ผู้กำกับ-มือเขียนบทผู้เปี่ยมด้วยความรู้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง Peddlers อาชญากรรมที่รวบรวมผู้คนมามากมาย ที่เมืองคานส์ในปี 2555 โทนเสียงที่แตกต่างกันมาก โปรเจ็กต์ติดตามผลนี้เป็นจดหมายรักถึงภาพยนตร์บีเนื้อๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้น้องเขา ตัวเอง ทั้งหมดอยู่ในสไตล์โลดโผนของบอลลีวูดประโลมโลก
The Man Who Feels No Pain เป็นเครื่องเล่นที่สนุก ตลกและกระตือรือร้นที่จะทำให้พอใจ แม้ว่าอารมณ์ขันจะกว้างมากและพล็อตเรื่องกว้างใหญ่เกินไปสำหรับเนื้อหาที่ขับเคลื่อนด้วยแอ็คชั่น ด้วยความแปลกใหม่ที่ดึงดูดความสนใจ วัตถุแปลก ๆ ที่น่าดึงดูดนี้ควรสนุกกับการเล่นในเทศกาลเพื่อสุขภาพหลังจากรอบปฐมทัศน์ TIFF โลกที่คึกคัก ในขณะที่ศักยภาพแบบไขว้ที่มีกลุ่มผู้ชมที่แตกต่างกันหลายกลุ่มน่าจะช่วยเพิ่มโอกาสทางการแสดงละคร
เริ่มการทะเลาะวิวาทกันอย่างหนาแน่นก่อนที่จะดำดิ่งลงสู่เหตุการณ์ย้อนหลังที่มีคำอธิบาย บาลาพิสูจน์ให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเขาในการสู้รบแบบสโลว์โมชั่นระยะใกล้ตั้งแต่เริ่มต้น ออกแบบท่าเต้นโดย Eric Jacobus และ Dennis Ruel แห่ง The Stunt People ผู้เชี่ยวชาญจากแคลิฟอร์เนีย ฉากเหล่านี้ถูกจัดฉากแบบไดนามิกแต่เป็นเทคโนโลยีที่ต่ำอย่างน่าพอใจ โดยมี CGI เพียงเล็กน้อยหรือเอฟเฟกต์ลวดท้าทายแรงโน้มถ่วงที่ครอบงำหนังระทึกขวัญร่วมสมัย อันที่จริง เรื่องราวที่ตามมานั้นเต็มไปด้วยการแสดงความเคารพต่อแอกชั่นแอกชันคลาสสิกแบบเก่า ตั้งแต่บรูซ ลี ไปจนถึงจอห์น วู The Terminator ถึง Die Hard แม้แต่ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังมาจากบทในภาพยนตร์ภาษาฮินดีเรื่อง Mard (Macho) ปี 1985 ซึ่งนำแสดงโดย Amitabh Bachchan ตำนานจอภาพยนตร์ชาวอินเดีย

ตัวเอกของ Bala คือ Surya (Abhimanyu Dassani ลูกชายของไอคอนบอลลีวูด Bhagyashree Patwardhan) ชาวมุมไบที่เกินบรรยายซึ่งเกิดมาพร้อมกับอาการป่วยที่หายากซึ่งทำให้เขาไม่รู้สึกเจ็บปวด Surya เป็นผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือและใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่แอ็คชั่นผู้กล้าหาญ Surya ให้คำอธิบายเกี่ยวกับเรื่องราวของเขาเองอย่างมีสติ โดยบางครั้งจะดื่มด่ำกับจินตนาการที่กล้าหาญก่อนจะกรอฟิล์มกลับเพื่อแสดงให้เราเห็นความเป็นจริงทางโลกมากขึ้น “ดราม่าเกินไป” เขายอมรับ “นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้น”

Surya เติบโตขึ้นมาในคอลเล็กชั่นภาพยนตร์แอ็คชั่น VHS แนววินเทจของปู่ (Mahesh Manjrekar) จากทศวรรษ 1970 และ 80 เด็กนักเรียนเนิร์ด Surya ใฝ่ฝันที่จะพัฒนาทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขาและติดตามคนร้ายข้างถนนที่ทำให้แม่ของเขาเสียชีวิต เขาขอให้เพื่อนบ้านที่เตะตูดและเพื่อนที่ดีที่สุด Supri (Radhika Madan) เข้าสู่การแสดงตลกต่อสู้อาชญากรรมที่สวมหน้ากาก แต่การเผชิญหน้ากับพ่อของ Supri ที่ขี้เมาทำให้เกิดผลย้อนกลับและ Surya ถูกบังคับให้หนีจากมุมไบ