ค้นหาหนัง

The Matrix 3 Revolutions เดอะ เมทริกซ์ 3 เรฟโวลูชั่นส์ ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก

The Matrix 3 Revolutions เดอะ เมทริกซ์ 3 เรฟโวลูชั่นส์ ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก
เรื่องย่อ : The Matrix 3 Revolutions เดอะ เมทริกซ์ 3 เรฟโวลูชั่นส์ ปฏิวัติมนุษย์เหนือโลก

สำหรับภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่นำเสนอโลกของความจริงซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเมื่อมนุษย์ต้องทำสงครามกับเครื่องจักรกลและการบุกมาสู่ไซออนซึ่งเป็นแหล่งที่อยู่ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ และ รวมไปถึงการเข้ามาสู่โลกของความจริงของสายลับสมิธสายลับที่มีตัวตันอยู่แค่ในโลกไซเบอร์แต่กลับมาสู่โลกความเป็นจริงได้ด้วยการอยู่ในร่างของคนอื่น เมื่อนีโอคือความหวังเดียว และ ไซออนกำลังจะพัง เขาจะสามารถหยุดยั้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นและช่วยเผ่าพันธุ์ของมนุษย์เอาไว้ได้หรือไม่ต้องติดตามชมกันครับกับหนังเรื่องนี้

IMDB : tt0242653

คะแนน : 7The Matrix Revolutions อาจไม่ใช่การสรุปไตรภาคที่ถูกใจแฟนๆ ไปเสียทั้งหมด แต่หากว่ากันถึงสิ่งที่พี่น้อง Wachowski นำเสนอแล้ว ก็ถือว่ายังน่าพอใจครับ

ภาคนี้คือบทสรุปของ 2 ศึกครับ ศึกแรกคือการปะทะระหว่างจักรกลกับคนในไซออน ส่วนศึกที่ 2 คือนีโอ (Keanu Reeves) ตีขั้นแตกกับเอเย่นต์สมิธ (Hugo Weaving) แล้วก็มีเรื่องบทสรุประหว่างมนุษย์กับจักรกลเดอะ เมทริกซ์ด้วย

ถ้าไม่เอาภาคแรกมาเป็นไม้บรรทัด ก็ถือว่าภาคนี้ยังดูได้เพลินๆ ครับ อย่างน้อย Effect ก็ก็โอเค ฉากชาวไซออนปกป้องเมืองด้วยการยืนสาดกระสุนซัดกับเซนติเนลก็ทำออกมาได้น่าตื่นตา จนแอบสงสารคนทำภาพเลยครับ คงเหนื่อยกันน่าดูเพราะรายละเอียดมันเยอะ

หรือตอนไฮไลท์ที่โกคูตีกับฟรีซ เอ้ย ที่นีโอตีกับสมิธ ก็สุดแสนจะ Dragonball Z ครับ และผมก็ชอบนะที่ทีมงานใช้สายฝนมาประกอบฉาก เวลาอัดกันทีก็น้ำกระจาย ชนกันแรงๆ ทีคลื่นพลังก็ซัดน้ำฝนให้เราเห็นถึงความรุนแรงของพลังนั้น นับว่าสร้างสรรค์ดีครับ (ผมว่าพวกเขาคงอยากให้มียิงพลังกันด้วยล่ะครับ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นหนังก็จะหลุดโฟกัสได้)

2 ฉากใหญ่นี่ถือว่าคุ้มแก่การดูอยู่ครับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายองค์ประกอบก็ยังดีได้อีก เช่น การเดินเรื่องที่ยังมีช่วงเนิ่บช้าไปบ้าง ถ้ากระชับหรือมีรายละเอียดดึงความสนใจมากกว่านี้ หนังก็คงจะดูเพลินขึ้นน่ะครับ

พอมานั่งถามตัวเองว่าทำไมถึงชอบ 2 ภาคแรกมากกว่า ก็คงเพราะมันมีความสดใหม่น่ะครับ อย่างโลกในเมทริกซ์นี่ยิงกันทีซัดกันทีมันมีลูกเล่น แต่กับภาคนี้เรื่องส่วนมากจะดำเนินในโลกจริงที่ดูหม่นมืด ไร้สีสัน การต่อสู้ปะทะกันก็ไม่เหนือโลกเท่าตีกันในเมริกซ์ และบางช่วงหนังยังเดินเรื่องเนิ่บๆ ก็เลยทำให้ความเพลินมีขึ้นมีลงบ้าง