ค้นหาหนัง

The Midnight Sky | สัญญาณสงัด

The Midnight Sky | สัญญาณสงัด
เรื่องย่อ : The Midnight Sky | สัญญาณสงัด

เรื่องหลังเหตุการณ์ที่ชั้นบรรยากาศของโลกมีมลพิษสะสมมากเกินไป ทำให้มนุษย์ไม่สามารถอยู่บนพื้นโลกได้ มนุษย์กลุ่มสุดท้ายจึงได้เตรียมการอพยพออกไปจากศูนย์ที่ขั้วโลกเหนือ เหลือไว้เพียงนักวิทยาศาสตร์ใกล้ตายที่นับวันเวลาที่โลกถึงกาลอวสาน

Tags: หนังใหม่ / Sci-Fi / Netflix / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย / พากย์ไทย / Drama / Adventure

IMDB : tt10539608

คะแนน : 7The Midnight Sky เล่าถึงเรื่องราวของโลกที่เดินทางมาถึงหายยานะในอนาคต ผู้คนไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติบนผิวโลกได้อีกต่อไป ทำให้พวกเขาต้องอพยพลงไปอาศัยอยู่ในชั้นใต้ดิน แต่มีนักวิทยาศาสตร์สูงอายุคนหนึ่งที่ตัดสินใจจะอยู่บนผิวโลกภายในหอวิทยุส่งสัญญาณเพื่อติดต่อกับยานสำรวจนอกอวกาศลำหนึ่งที่กำลังเดินทางกลับมาจากดวงจันทร์ของดาวพฤหัส 

ยานลำนี้จะนำพามาซึ่งข้อมูลที่ชี้ชะตาว่ามนุษย์จะสามารถย้ายไปอาศัยอยู่บนดวงดาวดวงนั้นได้หรือไม่ แต่ไม่ว่าจะรอคอยนานแค่ไหนก็ไม่เคยมีการตอบกลับจากยานลำนั้นเลยแม้แต่น้อย เขาจึงยังคงต้องอาศัยอยู่อย่างเด็ดเดี่ยวบนสถานีกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นใบ้และขอความช่วยเหลือจากเขา ส่วนเขาเองก็ยังไม่ละทิ้งความพยายามในการแจ้งข่าวเกี่ยวกับหายานะบนโลกให้ยานอวกาศลำนั้นรับทราบ นั่นก็เป็นเพราะว่าอดีตสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่นเขามุ่งมั่นในการค้นคว้าและสำรวจเกี่ยวกับดวงดาวจนทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและแฟนสาวต้องจบลงไป 

แต่ด้วยความที่เป็นคนชราทำให้เขานั้นป่วยเป็นโรคที่จำเป็นจะต้องถ่ายเลือดอยู่เป็นประจำ ประกอบกับการต้องเลี้ยงดูเด็กสาวทั้งที่เขาไม่เคยมีครอบครัวมาก่อนทำให้มีอุปสรรคมากมาย แต่มันก็ทำให้ทั้งสองคนนั้นเกิดเป็นความรักความผูกพันระหว่างครอบครัวขึ้นมา

ในขณะเดียวกันบนยานอวกาศที่กำลังเดินทางมายังโลกนั้นไม่ได้รู้เลยว่าบนโลกนั้นไม่มีผู้คนหลงเหลืออาศัยอยู่บนผิวโลกอีกต่อไปแล้ว แม้แต่นาซ่าก็ไม่มีอีกต่อไป พวกเขาเข้าใจว่าข้อมูลเกี่ยวกับหายนะของโลกนั้นเป็นเพียงแค่ความผิดพลาดจากฝั่งของตัวเอง ทำให้ลูกเรือแต่ละคนนั้นตัดสินใจที่จะทำบางสิ่งบางอย่างที่แตกต่างกันออกไป สุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร