ค้นหาหนัง

The Mother of Tears

The Mother of Tears
เรื่องย่อ : The Mother of Tears

เป็นภาคสุดท้ายของไตรภาค โดยเป็นเรื่องของการขุดค้นพบหีบโบราณที่ฝังอยู่ใต้สุสาน แล้ววันนึงก็ได้มีคนมาเปิดหีบโบราณนั้น ซึ่งได้ปลดปล่อยแม่มดตนสุดท้ายออกมา ซึ่งในภาค 3 เป็นภาคที่ทำห่างจากสองภาคแรกพอสมควร งานภาพ องค์ประกอบต่างๆ เลยให้อารมณ์ไม่ต่างจากหนังสยองขวัญชวนแหว่ะในยุคปัจจุบัน ซึ่งภาคนี้เป็นภาคเดียวที่มีเนื้อหารุนแรง มีฉากโป๊ ตัวหนังดูง่าย แต่ถ้าจากความรู้สึก มันเป็นภาคที่ชอบน้อยที่สุดในไตรภาค

IMDB : tt0804507

คะแนน : 5หนังสยองขวัญ Mother of Tears นรกยังต้องหลบ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวนักฟื้นฟูงานศิลปะชาวอเมริกันที่ทำงานอยู่ในพิพิธภัณฑ์ของกรุงโรมที่บังเอิญได้พบกับสิ่งของโบราณที่บรรจุพลังเหนือธรรมชาติเอาไว้ ทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สยองขวัญมากมายพร้อมกับต้องพยายามเอาตัวรอดจากกลุ่มคนผู้ศรัทธาในพิธีกรรมมืดอันแสนน่าสะพรึงกลัว

หนังสยองขวัญ Mother of Tears นรกยังต้องหลบ ถือว่าในภาคนี้ยังคงเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ในการใช้สีสันและการนองเลือดสไตล์เดียวกับภาคก่อนเอาไว้ได้พอสมควร อาจทำให้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ชื่นชอบหนังคลาสสิกที่เต็มไปด้วยความรุนแรง สไตล์โกธิคและเรื่องราวของแม่มดผู้ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติ

ในส่วนของจุดด้อย หนังสยองขวัญ Mother of Tears นรกยังต้องหลบมีการผูกปมของเรื่องราวเอาไว้อย่างหลวม ๆ กลวิธีในการเล่าเรื่องราวค่อนข้างน่าเบื่อ การนำเสนอเองก็ค่อนข้างล้าสมัยในลักษณะของการเล่าเรื่องราวไปเรื่อย ๆ ก่อนที่นำไปสู่จุดไคลแม็กซ์ในตอนท้ายสุดอย่างที่หนังสยองขวัญในสมัยก่อนนิยมทำกัน สิ่งเหล่านี้ไม่ได้สร้างความว้าว! หรือแปลกใหม่ให้กับการรับชมเลยแม้แต่น้อย

ถ้าหากใครชื่นชอบหนังคลาสสิกสไตล์แม่มดโบราณที่เต็มไปด้วยฉากการสังหารแบบสุดโหด หนังสยองขวัญ Mother of Tears นรกยังต้องหลบ อาจจะเหมาะก็เป็นได้ แต่สำหรับผู้เขียนแล้วหนังเรื่องนี้ยังขาดเสน่ห์และความน่าติดตาม ทำให้หลังจากที่เปิดชมไประยะเวลาหนึ่งแล้วมันค่อนข้างที่จะน่าเบื่อเลยไม่ค่อยอยากที่จะแนะนำให้ดูสักเท่าใดนัก เพราะอย่างนั้นการข้ามไปรับชมภาพยนตร์เรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ดูจะเป็นเรื่องที่เหมาะสมมากกว่า...