ค้นหาหนัง

The Mother | มือสังหารหญิง

The Mother | มือสังหารหญิง
เรื่องย่อ : The Mother | มือสังหารหญิง

ทหารอเมริกันหญิงสไนเปอร์มือฉมังของนาวิกโยธินสหรัฐ หลังปลดประจำการ เธอก็ไปเป็นตัวกลางดีลการซื้อขายอาวุธระหว่างพ่อค้าอาวุธกับอดีตหัวหน้าหน่วยของเธอที่กลายมาเป็นมาเฟียนักค้าอาวุธให้กับกองกำลังต่างชาติ แต่เมื่อเธอรู้ว่าพวกเขาร่วมกันค้ามนุษย์ ทำให้เธอตัดสินใจเข้ามอบตัวกับ FBI พร้อมเสนอตัวเป็นพยาน FBI ยอมรับเธอเข้าโครงการพิทักษ์พยาน แต่เพื่อความปลอดภัย ลูกของเธอจะถูกส่งไปให้ครอบครัวใหม่รับอุปการะ เหมือนสถานการณ์จะลงเอยด้วยดี ผ่านไป 12 ปี อดีตหัวหน้าตามเจอ โซอี้ ลูกของเธอและลักพาตัวไป ร้อนถึงคุณแม่ต้องกลับมาพะบู๊อีกครั้ง เพื่อตามตัวลูกสาวเธอคืนมา

IMDB : tt6968614

คะแนน : 5หนังแอ็กชั่นที่เอา Jennifer Lopez มาเรียกคนดู แต่ตัวเนื้อเรื่องกลับเป็นแนวทางเก่า ด้วยพล็อตฮีโร่ที่มีประวัติเก่งกาจสุดๆ ต้องกลับมาล้างแค้นหรือช่วยลูก ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องสูตรสำเร็จที่นิยมทำกันออกมา โดยเฉพาะ Netflix ที่ขยันทำแนวนี้ซะเหลือเกิน 

หนังเหมือนได้ Jennifer Lopez มาแบกไว้ทั้งเรื่อง ซึ่งก็แน่นอนว่าคนมาดูเธอแสดงเป็นหลัก แต่บทมันก็ไม่ได้ช่วยทำให้เธอโดดเด่นขึ้นมาเลย และยังพยายามขายความเซ็กซี่ของเธอแบบไม่เข้าท่า ตัวนักแสดงเด็ก Lucy Paez ที่เล่นเป็นลูกสาวเธอกลับเป็นคนมีส่วนช่วยให้เรื่องน่าดูขึ้นมากกว่า จากบทเด็กสาวใสๆ ที่ต้องปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตครั้งใหญ่ให้ได้

โดยรวมนี่เป็นหนังแอ็กชั่นแบบเดิมๆ ที่ Netflix พยายามปั๊มทำออกมาเรื่อยๆ โดยแปะชื่อดาราดังมาเรียกคนดู ซึ่งก็ยังได้ผลอยู่ แต่หาความประทับใจจากเรื่องไม่ได้เลย ทั้งฉากแอ็กชั่นที่น้อยนิด เนื้อเรื่องแนวดราม่าแม่ลูกตามสูตร ตัวร้ายที่พยายามบอกว่าฉลาด แต่การกระทำที่ออกมากลับโง่สุดๆ แนะนำเลยว่าข้ามผ่านดีกว่า แต่ถ้าอยากดู Jennifer Lopez โดยเฉพาะก็คงได้อยู่บ้าง