ค้นหาหนัง

The Nanny Diaries

The Nanny Diaries
เรื่องย่อ : The Nanny Diaries

หลังจากจบการศึกษาจากรัฐมอนต์แคลร์ แอนนี่ เด็กหญิงนิวเจอร์ซีย์ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตของเธอ หลังจากช่วยชีวิตเด็กชายตัวเล็ก ๆ จากการถูกไล่ล่าในสวนสาธารณะ เธอได้รับการจ้างงานอย่างรวดเร็วเป็นพี่เลี้ยงสำหรับคู่รักชาวอัปเปอร์อีสต์ไซด์ที่ร่ำรวย Mr X ยุ่งกับธุรกิจของเขา Mrs X ชอบช้อปปิ้ง และไม่ชอบใช้เวลากับ Greyer เด็กน้อยของพวกเขา แอนนี่รู้ได้อย่างรวดเร็วว่าเธอมีมากกว่าที่มือจะดูแลเขา ตารางงานที่ยุ่งของเธอทำให้เวลาว่างไม่มากนัก Mrs X ไล่พี่เลี้ยงคนสุดท้ายออกเพราะเธอกำลังออกเดทและนั่นทำให้ Annie มีปัญหาเมื่อ Harvard Hottie ที่อาศัยอยู่ในอาคารเดียวกันชวนเธอไปเดท

IMDB : tt0489237

คะแนน : 8"The Nanny Diaries" ซึ่งอาจมีชื่อเรื่องว่า "The Bonfire of the Nannys" ที่ดีกว่านี้เล่าจากมุมมองของบัณฑิตวิทยาลัยที่สดใสซึ่งได้รับการว่าจ้างให้เป็นพี่เลี้ยงโดยบังเอิญโดยครอบครัวแมนฮัตตันที่ร่ำรวย หลังจากศึกษาทั้งมานุษยวิทยาและพัฒนาการเด็กที่ NYU แล้ว เธอพร้อมที่จะศึกษาทั้งตระกูล X และปัญหาของตระกูล Greyer X วัย 5 ขวบ และภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเหมือนกับผลการศึกษาวิจัย

มันเริ่มต้นด้วยฉากที่ดีที่สุด เมื่อพี่เลี้ยง ( สการ์เล็ตต์ โจแฮ นส์สัน ) เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ และอธิบายไดโอรามาที่แสดงแบบจำลองที่เหมือนจริงของชาวพื้นเมืองอัปเปอร์อีสต์ไซด์ซึ่งพบเห็นได้ในแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกเขา การจัดแสดงดังกล่าวมีชีวิตขึ้นมาหนึ่งรายการ: The Xs. นางเอ็กซ์ ( ลอร่า ลินนีย์ ) จ่ายค่าเลี้ยงดูด้วยการคลอดบุตร ตอนนี้ต้องพึ่งเงินเพื่อดูแลเธอผ่านขั้นตอนการดูแล คุณเอ็กซ์ ( พอล จิอาแมตติ ) เป็นคนทำงานหาเงินในทุ่งเงิน มีชู้ ซึ่งช่วยให้ภรรยาของเขามีเวลาซื้อของอันมีค่า และ Little Greyer ได้สืบทอดลักษณะที่ฝังแน่นของพ่อแม่ของเขา เขาเป็นคนชอบเก็บตัว ก้าวร้าว หลอกลวง และเรียกร้อง ยังเป็นเด็กน้อยที่น่าสงสาร

พี่เลี้ยงซึ่งมีชื่อจริงว่าแอนนี่ ได้งานโดยช่วยชีวิตเกรเยอร์หลังจากที่เขาพลัดหลงจากแม่ของเขาในเซ็นทรัลพาร์ค แอนนี่บอกว่าเธอคือ " แอนนี่ " คุณเอ็กซ์ได้ยินว่า "พี่เลี้ยง" และสรุปว่าแอนนี่เป็นพี่เลี้ยง โดยสมมติว่าพี่เลี้ยงเป็นทั้งรายละเอียดงานและชื่อที่กำหนด แม้แต่ Butcher Drier ในตำนานของ Three Oaks, Mich. ก็ยังถูกเรียกว่า "Ed" ไม่ใช่ "Butcher" และคุณจะไม่พบแฮมรมควันที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว

Mrs. X ภูมิใจในตัวเองที่ซื้อสิ่งที่ดีที่สุดทุกอย่าง รวมทั้งพี่เลี้ยงด้วย แม้ว่าพี่เลี้ยงส่วนใหญ่จะผ่านการตรวจคัดกรองที่จะทำให้สำนักงานบริหารความปลอดภัยการขนส่งภาคภูมิใจ แต่คุณสมบัติของพี่เลี้ยงดูเหมือนจะเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่มีประสบการณ์ แน่นอนว่าเธอดูเหมือน Scarlett Johansson และการจ้างพี่เลี้ยงที่ดูเหมือนดาราหนังเป็นสัญลักษณ์สถานะสำหรับครอบครัว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีซึ่งฉันยังไม่ได้อ่าน เขียนโดยผู้จบจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์คในชีวิตจริง และบางครั้งพี่เลี้ยงของ Emma McLaughlin และ Nicola Kraus และมีข่าวลือว่าอิงจากการสังเกตการณ์ภาคสนามของพวกเขา ในสายตาของพี่เลี้ยง เราเห็นกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการแต่งกาย แฟชั่น ธุรกิจ ความบันเทิง และการบริโภคที่เด่นชัดในโลกใบเดียวกับที่ทอม วูล์ฟ เคยเอ็กซ์เรย์ในความทรงจำ ใน "The Bonfire of the Vanities "

แอนน์-มารี บีโกต์ เดอ คอร์นูเอล ผู้เป็นที่รักของหลุยส์ที่ 14 ซึ่งตั้งข้อสังเกตว่า "ไม่มีใครเป็นวีรบุรุษของคนรับใช้ของเขา" เธออาจยังพูดอีกว่า "ไม่มีผู้หญิงคนไหนเป็นนางเอกของพี่เลี้ยง" ถ้ามีเพียงคำว่า "พี่เลี้ยง" ในภาษาฝรั่งเศส ซึ่งก็เหมือนกับคำหลายๆ คำ มันไม่ใช่ พี่เลี้ยงเห็นว่านางเอ็กซ์เป็นสัตว์ที่มีวัตถุนิยมและนิสัยเสียที่เพิกเฉยต่อการนอกใจของสามีเพราะเธอไม่มีความปรารถนาที่จะหย่าร้างจากวิถีชีวิตของเธอ และนอกจากนี้ ใครจะเรียกร้องสิทธิพิเศษให้กับนายเอ็กซ์ที่ไม่พอใจด้วยล่ะ?

สิ่งที่เราเห็นเกี่ยวกับเธอนั้นซับซ้อนกว่า นางเอ็กซ์เป็นทั้งสัตว์ประหลาดและเหยื่อที่ว่ายน้ำท่ามกลางคนรวยและถูกคลื่นใต้น้ำพัดพาไป เธอกินอย่างรวดเร็วที่สุด แต่มีทรัพยากรน้อยที่จะใช้กับ Greyer ตัวน้อย และพี่เลี้ยงพบว่าการทำงานเพื่อเธอเป็นเรื่องสนุก กำหนดห้องที่คล้ายกับห้องขังของพระภิกษุ คาดว่าเธอจะเป็นคนทำความสะอาดบ้านอเนกประสงค์ วิ่งไปทำธุระ และแพะรับบาปสำหรับความล้มเหลวใดๆ ของเกรเยอร์ที่สมบูรณ์แบบ ชีวิตของเธอยุ่งเหยิงจนเธอมีผู้ติดต่อเพียงสามคน: แม่ของเธอ พยาบาลในนิวเจอร์ซีย์ ( ดอนน่า เมอร์ฟีย์ ); ลินเนตต์ เพื่อนสนิทของเธอ ( อลิเซีย คีย์ส) และผู้ชายที่อาศัยอยู่ชั้นบนซึ่งเธอเรียกว่าฮาร์วาร์ด ฮ็อตตี้ ( คริส อีแวนส์ )). เมื่อถูกผลักดันให้พี่เลี้ยงเด็กด้วยความไม่มั่นใจว่าเธอ "จริงๆ แล้วเป็นใคร" อย่างน้อยตอนนี้เธอก็มั่นใจว่าไม่ใช่พี่เลี้ยงจริงๆ

โครงเรื่องพัฒนาปัญหาเล็กน้อยที่คุ้นเคยกับทุกคนที่ดูทีวีและใช้กฎที่ระบุอาชีพ (เมื่อใดก็ตามที่ระบุอาชีพของตัวละครรอง อาชีพนั้นจะกลายเป็นสิ่งจำเป็นในโครงเรื่อง) Laura Linney แสดงความเห็นอกเห็นใจของเรามากกว่าที่ Mrs. X สมควรได้รับจริง ๆ และ Johansson มีไหวพริบที่เป็นความลับเกี่ยวกับเธอในบทบาทบางอย่างที่ทำให้เธอดูเหมือนอยู่ในเรื่องตลก

แต่ตัวหนังเองก็ดูจืดชืดและชัดเจนและสะดวกสบาย ไม่มีใครน่ารังเกียจพอ ความผิดพลาดที่ทอม วูล์ฟไม่มีวันทำ กำกับการแสดงโดยShari Springer BermanและRobert Pulciniซึ่งผลงานชิ้นเอกเรื่อง " American Splendor " (2003) บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานเก็บเอกสารของ Cleveland ในชีวิตจริงและฮีโร่ผู้แต่งหนังสือการ์ตูนอย่างHarvey Pekar ฉันชอบที่จะเห็นเขาเขียนเนื้อหานี้ใหม่