ค้นหาหนัง

The Night House

The Night House
เรื่องย่อ : The Night House

เรื่องราวเกี่ยวกับ หลังจากที่ เบธ (รีเบคก้า ฮออล์) สูญเสียสามีอย่างกระทั่งหันเธอจึงต้องจำใจอยู่บ้านคนเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พอนานๆเข้าก็มีพลังงานลึกลับบางอย่างมาค่อยหลอกหลอนเธอพร้อมกับฝันประหลาดๆตลอดทุกคืน แถมปมความลับของสามีที่ซ่อนไว้ก็กำลังจะถูกเปิดเผยด้วยเช่นกัน

IMDB : tt9731534

คะแนน : 6THE NIGHT HOUSE ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ดราม่า จิตวิทยา เรื่องใหม่จากค่าย Searchlight Pictures ลูกเมียน้อยของค่ายยักษ์ 20th Century Studios ที่ไม่ได้ถูกโปรโมทจากค่ายมากเท่าไรนั้น แต่ก็ยังดีที่มีกระแสปากต่อปากว่ามันคือหนังสยองขวัญที่ดีและน่ากลัวที่สุดของยุคนี้เลย แถมการแสดงของ "Rebecca Hall" (IRON MAN 3 และ GODZILLA VS KONG) ก็ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นอีกผลงานการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเธอเลยทีเดียว

ความรู้สึกหลังดูจบ - THE NIGHT HOUSE ถือว่าเป็นอีกภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จิตวิทยา ที่ดีที่สุดก็ว่าได้ ด้วยฉากและบรรยากาศหลอน ซึ่งทำได้ครีเอทและสร้างสรรค์มากๆ เขาใช้สิ่งต่างๆที่อยู่ในบ้านได้คุ้มเอาเรื่องเลย แถมยังหยิบประเด็นหลายอย่างให้เรามองบทสรุปได้หลายแบบ ทั้งอาการซึมเศร้า ความรู้สึกหลังเสียคนที่เรารัก และโลกหลังความตาย ได้ดีและน่ากลัว เพราะเราไม่รู้ว่าเราจะรับมือเหตุการณ์แบบนี้ได้นานแค่ไหน ถ้ารับมือไม่ได้และยังไม่มีใครสักคนมาดูแลอย่างใกล้ชิด สุดท้ายก็ต้องทำร้ายและจบชีวิตตัวเอง เป็นอีกประเด็นที่เราไม่ควรมองข้ามและต้องใส่ใจอย่างจริงๆจังๆกันสักที

และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือการแสดงระดับเดอะเบกของ "รีเบคก้า ฮออล์" คอหนังส่วนใหญ่อาจเห็นเธอในหนังแมสๆฟอร์มยักษ์ ครั้งนี้เธอเล่นบทบาทนี้ได้ตีบทแตกมาก ทำเอาคนดูละสายตาจากเธอไม่ได้เลยตั้งแต่ต้นจนจบ และเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงฝืมือดีที่เคยถูกมองข้ามมานานแสนนานครั้งนี้เธอได้ฉายแสงได้เจิดจรัสมากๆ หวังว่าผลงานที่กำลังจะมาถึงจะส่งเธอให้อยู่ในสายตามากขึ้นจนสามารถดันตัวเองได้ขึ้นเวทีรางวัลเหมือนนักแสดงคนอื่นกันสักที (แต่ยังไม่อยากให้นางขึ้นออสการ์ตอนนี้ เพราะของปีนี้คือแย่มากกลัวนางเจอโมเม้นไม่ดีๆในงานมากๆเลย)

THE NIGHT HOUSE เป็นอีกหนังสยองขวัญ ดราม่า จิตวิทยา ที่ไม่ควรพลาดเลย ด้วยบรรยากาศความน่ากลัวภายในบ้านที่ทำได้มีความคิดสร้างสรรค์และสดใหม่ พร้อมกับประเด็นเรื่อง อาการซึมเศร้า และโลกหลังความตายได้ร่วมสมัย รวมถึงการแสดงของ รีแบคก้า ฮออล์ ก็ทำได้ยอดเยี่ยมสุดๆ ผมจึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดกับหนังเรื่องนี้กันนะครับ