ค้นหาหนัง

The Notebook

The Notebook
เรื่องย่อ : The Notebook

โนอา และ แอลลี่ หนุ่มสาวต่างฐานะที่พบรักกัน ที่มีอุปสรรค์คือครอบครัวของฝ่ายหญิงที่ไม่ยินดีที่จะให้ทั้ง 2 คบกัน และมีเหตุอย่างอื่นที่ทำให้เขาได้ห่างกันไป หลายปีถัดไป แอลลี่กลับมายังเมืองที่เธอเจอกับโนอา ทั้งคู่ยังมีความรู้สึกดีๆให้กันไม่เคยเปลี่ยน แต่ตอนนี้แอลลี่กำลังจะแต่งงาน แล้วเรื่องของทั้งคู่จะจบลงยังไง ไปดูเลย

Tags: Drama / Romance

IMDB : tt0332280

คะแนน : 8The Notebook เล่าเรื่องราวของคู่รักสองคนในช่วงยุค 1940 ที่ต่างต้องต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคมากมายจนในทั้งสุดก็มาลงเอยเป็นคู่รักกัน โดยเล่าผ่านสมุดบันทึกที่ชายชราเล่าให้หญิงชราที่กำลังจะสูญเสียความทรงจำฟัง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ Nicolos Sparks

The Notebook มีวิธีการเล่าเรื่องที่ผสมสานความโรแมนติกและความเป็นจริงออกมาได้อย่างงดงาม เดทแต่ละครั้งล้วนน่าจดจำ และ กว่าคนสองคนจะรักกันได้นั้นมันมีอะไรมากกว่า รักแรกพบ แน่นอนว่า จุดเริ่มต้นมันมาจากที่ Noah พบเจอกับ Alie แต่กว่าทั้งสองจะไปถึงทางที่ได้เป็นคู่รักกันได้ นั้นคือเส้นทางของรักแท้ ที่จะทำให้คุณเชื่อในความรักอีกครั้งอย่างแน่นอน

The Notebook นั้นมีส่วนผสมที่แตกต่างจากหนังโรแมนติกทั่วไป หนังเรื่องนี้เน้นไปที่การก้าวข้ามผ่านปัญหา อุปสรรคของคู่รัก มากกว่าการจีบอย่างไรให้น่าจดจำ หรือ ทำอย่างไรให้ผู้ชมเขิน หนังเรื่องนี้เลือกที่จะเล่นกับประเด็นการต้องอดทนรอคอย ให้เวลากับความรัก สู้เพื่อมัน ไปจนถึงวินาทีสุดท้าย มากกว่าจะขายฝันเอาความรักอันยิ่งใหญ่ที่เหนือจริงมาแสดงให้ดู หรือ รักกันจนปางตายแต่ไม่เคยผ่านพ้นอะไรมาด้วยกันเลยอย่างหนังรักทั่วๆไป