ค้นหาหนัง

The Old Ways | วิถีหลอน ดับวิญญาณ

หมวดหมู่ : หนังสยองขวัญ
The Old Ways วิถีหลอน ดับวิญญาณ
เรื่องย่อ : The Old Ways | วิถีหลอน ดับวิญญาณ

เล่าเรื่องราวของคริสติน่า โลเปซ (บริจิตต์ คาลี่ กานาเลส) นักข่าวที่เดินทางมายังพื้นที่ห่างไกลความเจริญของเม็กซิโก หลังจากเธอเข้าไปสำรวจในถ้ำและซากปรักหักพังโบราณ เธอฟื้นคืนสติอีกครั้งให้บ้านเพิงไม้และพบว่าตัวเองถูกมัดไว้กับเก้าอี้ ไม่นานหลังจากนั้นแม่มดหมอผี (จูเลีย วีร่า) ได้เดินเข้ามาและทำพิธีกรรมบางอย่าง โดยให้เหตุผลว่าเธอถูกปีศาจร้ายเข้าสิงและต้องทำการขับไล่มันจากร่างเธอ

Tags: หนังใหม่ 2021 / Horror / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย

IMDB : tt12829958

คะแนน : 6หลายเดือนก่อน ฉันได้รับข่าวประชาสัมพันธ์สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญพื้นบ้านเม็กซิกันเรื่อง The Old Ways งานศิลปะที่มาพร้อมกับการเปิดตัวไม่ได้จุดประกายจินตนาการของฉันมากนัก ฉันแชร์ข่าวบนเว็บไซต์แต่ลืมไปอย่างรวดเร็วจนกระทั่งมีคนในกลุ่มภาพยนตร์ที่ฉันอยู่ใน Facebook แชร์โปสเตอร์ด้านบนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันรู้สึกทึ่งและไม่อยากจะเชื่อเลยว่าบริษัทจัดจำหน่ายเลือกใช้งานศิลปะที่แตกต่างกันสำหรับการเปิดตัว ฉันรีบไปที่อีเมลของฉันและขอสำเนารีวิว เมื่อมันมาถึงฉันก็โยนมันอย่างรวดเร็วเพื่อตรวจสอบ มันไม่ใช่หนังที่แหวกแนว แต่ฉันก็สนุกกับมัน

**Spoiler Alert** ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาวที่กำลังถ่ายทำที่บ้านเกิดของเธอ การเดินทางของเธอที่นั่นยังไม่จบลงด้วยดีหลังจากที่เธอถูกล่ามโซ่กับแม่มดท้องถิ่นและลูกชายของเธอที่สงสัยว่าเธอถูกสิง เธอพยายามจะต่อสู้และหลบหนี แต่ในไม่ช้าก็ตระหนักว่าพวกเขาอาจคิดถูก เธอเริ่มทำงานกับพวกเขาเพื่อกำจัดปีศาจที่เข้าสิงร่างของเธอก่อนที่จะสายเกินไป **แจ้งเตือนสปอยเลอร์**

The Old Ways จะเป็นหนังที่แบ่งแฟนประเภท บางคนจะบ้าและคร่ำครวญเกี่ยวกับเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างช้าๆ หรือการขาดเลือดและการนองเลือด ในขณะที่คนอื่นๆ เช่น ตัวฉันเอง จะเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวไปพร้อมกับบรรยากาศที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นได้

การแสดงเรื่องนี้ทำได้ดีมาก ตัวละครไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่นักแสดงก็แสดงได้ยอดเยี่ยมด้วยฉากบางฉากที่เรียกร้องให้มีช่วงเวลาที่เข้มข้นจากนักแสดง เป็นนักแสดงที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกและฉากที่มืดมนก็ใช้ได้เพราะนักแสดงทุ่มเทให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น

เรื่องราวสำหรับเรื่องนี้เรียบง่ายมาก ค่อนข้างคาดเดาได้ และสนุกสนานมาก ฉันมีจุดอ่อนสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่ที่มีแม่มดและแม้ว่า The Old Ways จะมอบ "แม่มด" ในความหมายที่หลวมที่สุด แต่ฉันก็ยังสนุกกับมันมาก ฉันชอบการจัดฉาก มุมครอบครอง และรูปลักษณ์โดยรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ความคาดหมายได้ส่งผลกระทบต่อผลตอบแทนของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะทำลายมัน นอกจากนี้ ฉันยังไม่ค่อยชอบที่ฉากเหล่านี้แสดงออกมาตลอดทั้งเรื่องมากนัก เห็นได้ชัดว่าบางฉากไม่มีการตัดต่อและยาว ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงต้องใช้เวลาแสดงนาน การแก้ไขบางอย่างอาจใช้เวลานานกว่านี้

สุดท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเอฟเฟ็กต์ภาพที่ค่อนข้างดีอยู่หลายกรณี โดดเด่นแต่ไม่ได้ดูแย่ขนาดนั้น ฉันซาบซึ้งในสิ่งที่พวกเขาทำและเกือบจะได้ผล อย่างไรก็ตามอย่าคาดหวังเลือดและการนองเลือดมากนักเพราะคุณจะผิดหวัง โดยรวมแล้ว The Old Ways เป็นเรื่องราวการครอบครองที่น่าประหลาดใจซึ่งฉันคิดว่าทำงานได้ดีมากในการดูตอนดึก ตัวละครค่อนข้างธรรมดาแต่เนื้อเรื่องก็เพียงพอที่จะช่วยให้ผู้ชมมองข้ามข้อบกพร่องของพวกเขา ฉันชอบและแนะนำให้ตรวจสอบ