ค้นหาหนัง

The Peanut Butter Falcon

The Peanut Butter Falcon
เรื่องย่อ : The Peanut Butter Falcon

ไทเลอร์ ได้พบกับ แซค เด็กหนุ่มดาวน์ซินโดรมที่มีความฝันอยากเป็นนักมวยปล้ำที่หลบหนีออกมาจากสถานดูแลเพื่อตามหาไอดอลนักมวยปล้ำชื่อ the Salt Water ที่เขาเคยดูใน VDO เก่าๆในสถานดูแล ทายเลอร์จึงช่วยตามหาและพาเขาไปเจอ ด้วยความเอ็นดู the Salt Water จึงได้ฝึกและเทรนเขาให้สมกับที่ แซค ฝันไว้

IMDB : tt4364194

คะแนน : 7The Peanut Butter Falcon เป็นหนังอินดี้เล็ก ๆ ที่หารอบและโรงดูได้ยาก แต่ก็เป็นหนังอบอุ่น ฟีลกู๊ด และให้แรงบันดาลใจ ที่คุ้มค่าแก่การฝ่าแดด ฝ่าฝุ่น และฝ่าฝนตกรถติดไปดูอย่างยิ่ง

จุดชูโรงของ The Peanut Butter Falcon ไม่ใช่นักแสดงนำที่เป็นซูเปอร์สตาร์หรือโปรเฟสชันนัลทั้งหลาย หากแต่เป็น Zack Gottsagen นักแสดงหน้าใหม่ที่เป็นดาวน์ซินโดรม ซึ่งมารับบทในเรื่องเป็น Zak เด็กหนุ่มดาวน์ซินโดรมที่เป็นหัวใจหลักของเรื่อง 
Zak เป็นดาวน์ซินโดรมแต่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้ง และไม่มีที่ไป เขาจึงถูกรัฐส่งมาอยู่ที่สถานสงเคราะ์คนชรา วันหนึ่ง Zak หนีออกจากบ้านพักคนชรานั้นได้ โดยการช่วยเหลือของรูมเมท Carl (ผู้เข้าชิงออสการ์ Bruce Dern) ทำให้ Eleanor (Dakota Johnson จาก Fifty Shades of Grey) ผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบดูแล Zak ต้องออกไปให้ตามหา Zak กลับมา

Zak หนีออกมาแต่ตัว มีแค่กางเกงในติดตัวตัวเดียว และมีเป้าหมายที่จะเป็นฮีโร่หรือนักมวยปล้ำอย่างไอดอลของเขา Salt Water Redneck (ผู้เข้าชิงออสการ์ Thomas Haden Church) แต่โชคชะตาทำให้เขามาพบกับ Tyler (Shia LaBeouf จาก Transformers) ชาวประมงตกปูและตกอับ ที่กำลังถูกไล่ล่าโดย Duncan (ผู้เข้าชิงออสการ์ John Hawkes) และ Ratboy (แรปเปอร์ Yelawolf)

Zak & Tyler กลายมาเป็นคู่หูคู่เดินทางไปด้วยกัน แพลนคือ Tyler จะไปหางานใหม่ทำและเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ Florida โดยระหว่างทางก็จะแวะไปส่ง Zak ก่อน ที่โรงเรียนสอนมวยปล้ำของ Salt Water Redneck ตามที่ Zak ดูโฆษณามาจากวิดีโอเทป