ค้นหาหนัง

The Perfect Date | ผู้ชายขายรัก

The Perfect Date | ผู้ชายขายรัก
เรื่องย่อ : The Perfect Date | ผู้ชายขายรัก

บรู๊คส์ หนุ่มหล่อวัยไฮสคูลที่ใฝ่ฝันอยากจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเยล ขาดก็แต่ทุนทรัพย์และความเข้าใจตัวเองที่แท้จริงว่าจริงๆ แล้วตัวเองเป็นใครกันแน่ เพื่อจะแก้ปัญหาทั้ง 2 ข้อนี้ไปพร้อมๆ กับ เขาได้ร่วมมือกับ เมิร์พ เพื่อนสนิทของเขา สร้างแอปฯ ที่สามารถให้สาวๆ มาขอใช้บริการเดตกับบรู๊คส์ได้อย่างสะดวกสบาย สาวๆ สามารถกำหนดได้ว่าจะให้เขามีบุคลิกนิสัยแบบไหน และไปทำกิจกรรมอะไรร่วมกัน ซึ่งไอเดียแอปฯ นี้ก็ได้มาจากตอนที่บรู๊คส์รับจ้างเป็นคู่เดตให้ ซีเลีย สาวห้าวซึ่งเป็นญาติของคู่กัดเขา บรู๊คส์เห็นว่าไอเดียนี้สามารถต่อยอดมาเป็นธุรกิจเก็บเงินและค้นหาตัวเองได้ เลยลุยเต็มที่ด้วยความคึกคะนอง โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่ายิ่งเขาให้ความสำคัญกับเป้าหมายของตัวเองมากเท่าไร เขาได้เผลอหลงลืมสิ่งที่สำคัญรอบด้านเขาไปรึเปล่า

Tags: Comedy / Netflix / Romance

IMDB : tt8201170

คะแนน : 4เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเรื่อง The Stand-In โดย Steve Bloom ซึ่งเราก็ยังไม่เคยอ่าน นี่ถือเป็นหนังสไตล์ high school rom-com อีกเรื่องที่ดูเพลินตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ตัวหนังค่อนข้างใสๆ ไร้พิษภัย ไร้ฉากติดเรต อย่างมากสุดก็แค่จูบ ถือว่าใสมากๆ เลยละ พล็อตเรื่องมีความแปลกใหม่น่าสนใจตรงการรับจ๊อบของพระเอกที่ต้องสวมบทบาทไปคนนู้นคนนี้ไปเรื่อยๆ ซึ่งหนังก็มีขยายภาพให้เห็นเป็นช่วงๆ แต่แล้วเราก็ค้นพบว่างานประหลาดๆ ของบรู๊คส์นั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของหนังเท่านั้น ไม่ใช่ทั้งหมด แท้จริงแล้วหนังมีหลายประเด็นน่าสนใจที่ต้องการจะสื่อ

Noah Centineo ในบทบรู๊คส์นั้นเล่นได้น่ารักน่าชังดี คือด้วยลุคของเขาที่เหมาะเป็นหนุ่มฮอตมากๆ เหมือนอย่างในเรื่อง To All The Boys I’ve Loved Before แต่ในเรื่องนี้กลับเป็นเพียงเด็กหนุ่มธรรมดาที่พยายามไขว่คว้าโอกาส มันก็ให้ฟีลแบบขัดแย้งๆ แต่น่าเอ็นดูไปอีกแบบ ฝั่ง Laura Marano ในบทซีเลียนั้นก็สวยมาก เข้มมาก เฟี้ยวมาก ดูเป็นผู้หญิงกวนๆ แกร่งๆ แบบยืนได้ด้วยตัวเอง อินเนอร์เหวี่ยงๆ มาเต็ม คำพูดแต่ละคำก็เชือดเฉือดกัดจิกได้สะใจดี

อีกคนที่ถ้าไม่กล่าวถึงคงรู้สึกว่าขาดหายไปคือ Camila Mendes ในบทเชลบี้ สาวบ้านรวยสุดฮอตที่ดูเหมือนจะเหนือไปกว่าบรู๊คส์ในทุกๆ ด้าน เรื่องนี้คามิล่าเล่นได้สมบทบาทอีกแล้ว ลุคคล้ายๆ คุณหนูเวโรนิก้าใน Riverdale แต่ในเรื่องนี้จะมีความน่าหมั่นไส้เข้ามาผสมบ้าง ซึ่งคามิล่าก็แสดงออกมาได้ดี ทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่เกินเอื้อมจริงๆ นั่นละ

โดยรวมแล้ว The Perfect Date เป็นหนัง rom-com ที่ทำได้ดีตามมาตรฐาน rom-com ทั่วไป รวมถึง rom-com ใน Netflix ด้วย สามารถดูได้เพลินๆ ไม่เบื่อ คาแรคเตอร์ของพระนางนั้นเข้าคู่กันได้ดี เวลาสองคนนี้ปะทะกันก็จะเพลินมากเพราะต่างไม่มีใครยอมใคร เล่นมุกตบมุกกันได้อย่างเป็นจังหวะธรรมชาติ ตัวเรื่องมีให้แง่คิดน่าสนใจ ไม่มีดราม่าอะไรมากมาย ค่อนข้างไหลลื่นและเน้นความชิลๆ เป็นส่วนใหญ่ ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีเบื่อเลย