ค้นหาหนัง

The Point Men | ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก

The Point Men | ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก
เรื่องย่อ : The Point Men | ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก

กลุ่มกองกำลังติดอาวุธของตาลีบันจับมิชชันนารีชาวเกาหลีใต้ 23 คนไปกักขังตัวไว้ และยื่นข้อเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวนักโทษตาลีบันเป็นการแลกเปลี่ยน นักการฑูตฝีมือดี จองแจโฮ จึงรีบไปที่นั่น และเปิดการเจรจากับรัฐบาลอัฟกานิสถาน ซึ่งควรจะราบรื่น แต่แท้จริงแล้วไม่เป็นเช่นนั้น เพราะตาลีบันนั้นถูกตีตราเป็นศัตรูตัวร้ายสุดของโลกนี้ที่ไม่ควรมีใครให้อภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพี่ใหญ่ของโลกคือสหรัฐอเมริกาเป็นตัวตั้งตัวตี สืบเนื่องจากเหตุโศกนาฎกรรม 9/11 รัฐบาลอัฟกันจึงไม่ยอมตกลงด้วยแน่นอน เพื่อรักษากองกำลังทหารพันธมิตรจากทั่วโลกไว้ป้องกันตัวเอง

IMDB : tt21111120

คะแนน : 6The Point Men หรือในชื่อไทยว่า ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงที่ชาวเกาหลีใต้จำนวนหนึ่ง ถูกกลุ่มก่อการร้ายตาลีบันจับเป็นตัวประกันในอัฟกานิสถานเมื่อปี 2007 นำมาซึ่งการสร้างสรรค์หนังลุ้นระทึกขวัญปนแอ็คชั่น บนเรื่องราวของการรับมือกับข้อเรียกร้องอำนาจต่อรองเพื่อแลกชีวิตตัวประกัน โดยสร้าง 2 ตัวเอกของเรื่องให้ ต่างขั้วทัศนะและสไตล์การทำงาน มาเจอกันในภารกิจนี้

หนึ่งคือเจ้าหน้าที่การฑูตใส่สูทผูกไทค์ว่าตามตำราเป็นหลัก อีกหนึ่งคือเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองช่ำชองแดนอาหรับลุคดิบ ๆ จนพวกเขาต้องยอมจับมือกัน ทุ่มชีวิตเป็นเดิมพันกับกลยุทธ ‘การเจรจาต่อรอง’ ในแบบที่เป็นทางเลือกสุดท้ายภายใต้เส้นตายวิกฤติ ก็เพราะเป้าหมายเดียวของพวกเขาที่ตรงกัน คือ ตัวประกันทั้งหมดต้องรอดชีวิตได้กลับบ้าน