ค้นหาหนัง

The Possession of Hannah Grace : ห้องเก็บศพ

The Possession of Hannah Grace : ห้องเก็บศพ
เรื่องย่อ : The Possession of Hannah Grace : ห้องเก็บศพ

เมแกน เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพที่พึ่งจะเข้ามาทำงานในโรงพยาบาลหลังจากมีปัญหาในการทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องราวในการทำงานปกติจนกระทั่ง เมแกน จะต้องชันสูตรศพของ ฮันนาห์เกรซ หญิงสาวที่ตายจากการทำพิธีไล่ผีที่ยังไม่สมบูรณ์ จากนั้นก็เกิดเรื่องหลอนๆขึ้นกับเมแกน ทำให้เธอเชื่อว่าผีร้ายนั้นพยายามที่จะยึดร่างของเธอ

IMDB : tt5734576

คะแนน : 7The Possession of Hannah Grace เป็นหนังสยองขวัญที่เล่าถึง อดีตตำรวจหญิง เมแกน รีด ที่ลาออกจากงานมาเพราะมีปัญหาด้านสุขภาพ จนจับพลัดจับผลูมาทำงานในห้องเก็บศพของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอต้องทำงานกะกลางคืนด้วย 

ซึ่งงานของเธอนั้นมีตั้งแต่การรับศพที่เข้ามาในโรงพยาบาล ซึ่งมักจะเกิดจากการฆาตกรรม ทำให้ศพมักจะดูไม่สวยเป็นหลัก จนอยู่มาวันหนึ่งเธอได้รับศพของ ฮันนา เกรซ ที่ตายระหว่างการทำพิธีไล่ผี โดยบาทหลวงที่เป็นพ่อของเธอเอง

เรื่องน่าแปลก คือ ศพของฮันนาที่เธอรับเข้ามานั้น ตำรวจลงบันทึกประวัติการตายตั้งแต่สามเดือนก่อน แต่ก็ยังเข้ามาในโรงพยาบาลที่เธอทำงานได้อีก

ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์หลายอย่างคือ พ่อของฮันน่าได้พยายามเข้ามาทำลายศพโดยการนำเข้าเตาเผา แต่นางเอกเข้าไปขวางไว้ จนเธอสังเกตว่าศพมีท่าทางที่แปลกไป จากเดิมที่มีรอยแผลบาด ผ่านไปก็พบว่าแผลนั้นหายไป เหมือนศพสามารถรักษาตัวเองได้ บาทหลวงอธิบายว่า เป็นเพราะฮันนาถูกปีศาจเข้าสิง ถึงแม้ว่าเธอตายไปแล้ว แต่ปีศาจนั้นก็ไม่ได้ไปไหน ยังคงสิงร่างลูกสาวเขาอยู่

สิ่งที่ตามมาคือ หลังจากการตาย ศพของฮันนาจะฟื้นคืนชีพ ตามฆ่าคน แล้วกลับไปนอนเป็นศพเพื่อฟื้นฟูร่างกาย ... 

พล็อตดีมาก แต่จบง่ายไปหน่อย มีจังหวะหนึ่งที่ต้องเลื่อนลงมาดูว่าเหลือเวลาอีกกี่นาทีกว่าหนังจะจบ พบว่าเหลืออีกยี่สิบกว่านาที ทั้งที่หนังเพิ่งเข้าจุดพีค เหมือนกับเร่งตัดจบไปหน่อย