ค้นหาหนัง

The Power of the Dog | อำนาจบาดเลือดแค้น

The Power of the Dog | อำนาจบาดเลือดแค้น
เรื่องย่อ : The Power of the Dog | อำนาจบาดเลือดแค้น

ในรัฐมอนทาน่า ปี 1925 ช่วงเวลาปลายแห่งยุคคาวบอย ฟิล และ จอร์จ สองพี่น้องเจ้าของฟาร์มผู้ร่ำรวย มาเทียบกันให้เห็นชัดๆ ทำให้ได้รู้ว่า สองพี่น้องคู่นี้นิสัยต่างกันสิ้นเชิง คนนึงเป็นคนชอบข่ม เป็นคนใจร้าย แต่ฉลาด มีหัวคิด รู้ว่าต้องทำอะไร ส่วนอีกคนเหลาะแหละ ดูไม่ได้เรื่อง พึ่งพาไม่ได้ ตัดสินใจไม่เป็น แต่กลับจิตใจดีและใสซื่อกว่า เมื่อจอร์จตัดสินใจแต่งงานกับ โรส แม่ม่ายสาวและพา พีต ลูกชายแสนอ้อนแอ๊นมาอยู่ด้วยชั่วคราว ตอนแรกฟิลกับพีตจากที่เคยเป็นศัตรู ทั้งสองเริ่มเปิดใจกันมากขึ้น เล่าเรื่องราวความลับในอดีตของกันและกัน ทว่าความสนิทสนมของฟิลและพีตกลับสร้างความไม่พอใจให้กับโรสและจอร์จ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปไปดูกันเลย.M.

Tags: หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021 / Netflix / Romance / Western / เต็มเรื่อง / บรรยายไทย

IMDB : tt10293406

คะแนน : 5พูดถึงหนังคาวบอย ส่วนมากเราจะนึกถึงหนังที่มีใบไม้ปลิว ตัวละครพร้อมเผชิญหน้ากัน กล้องจับที่ปืน ซูมหน้า ตามมาด้วยเสียงดัง แล้วใครสักคนก็ล้มลง

หนัง Netflix ดัดแปลงจากนิยายของ Thomas Savage เรื่อง ‘The Power of the Dog’ ของผู้กำกับ Jane Campion ที่เพิ่งจะกวาดสามรางวัลลูกโลกทองคำไปหมาดๆ เป็นหนังคาวบอยที่สร้างความสดใหม่ให้กับหนังตระกูลนี้ด้วยการเล่าเรื่องแนวดราม่า (จริงๆ ต้องเรียกว่าดราม่า-จิตวิทยา) ที่บอกเล่าเรื่องแบบประณีตบรรจง เนิบช้า ค่อยๆ ดิ่งลึกผ่านเรื่องราว 5 บทในเรื่องเดียวกัน แต่กลับน่าสนใจและเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ปะทุอยู่ภายในคำพูด สีหน้า การกระทำ ไม่ต่างจากเสียงดังของปืนลูกโม่ในหนังคาวบอยแอ็กชั่น สิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงตอนของหนังก็เทียบได้กับการยิงกราดจิตใจซะจนเละเทะเช่นกัน

แคมเปียนเขียนบทดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ โธมัส ซาเวจ (Thomas Savage)