ค้นหาหนัง

The Princess Diaries | บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่

The Princess Diaries | บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่
เรื่องย่อ : The Princess Diaries | บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่

มีอา เด็กสาวไฮสคูลที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก ในวันเกิดอายุ 16 จู่ๆ คุณย่าที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนก็มาหาจากประเทศเจโนเวีย และได้บอกเธอว่าเธอเป็นทายาทคนสุดท้ายที่เหลืออยู่ และต้องการให้เธอกลับไปปกครองประเทศ จริงๆ แล้วพ่อของเธอต้องรับตำแหน่งนี้ แต่เนื่องจากพ่อของเธอได้ตายไปแล้ว ตำแหน่งนี้จึงเป็นของเธอ มีอาตกใจมากเพราะเธอไม่รู้มาก่อนว่าพ่อของเธอคือใคร และแม่ของเธอก็ไม่เคยบอกเรื่องนี้เลย แล้วเรื่องมันจะเป็นยังไงต่อไป ไปรับชมกันได้เลย

Tags: Comedy / Romance / Family

IMDB : tt0247638

คะแนน : 6หนังเก่าแต่สนุกในตำนาน เป็นหนังที่ดูเพลิน ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ด้วยฉาก คอสตูม และความน่ารักแก่นเซี้ยวของเจ้าหญิงมือใหม่ของเรานำแสดงโดย แอนน์ แจ็กเกอลีน แฮททาเวย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า The Princess Diaries บันทึกรักเจ้าหญิงมือใหม่ เป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันเต็มตัว ฉายเมื่อปี 2001 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทประพันธ์นิยายชุดที่มีชื่อเสียงชื่อเดียวกันเป๊ะๆ ของ เม็ก คาบอท ซึ่ง ณ ขณะนั้นได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นสำหรับนักอ่านวัยรุ่นโดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ถูกนำไปเเปลเป็นฉบับภาษาต่างๆ ขวัญใจนักอ่านทั่วโลก

เรื่องราวของ The Princess Diaries แบบฉบับภาพยนตร์กล่าวถึงชีวิตของ มีอา เธอร์โมโพลิส เด็กสาววัยเพียง 15 ปีที่ใช้ชีวิตปกติทั่วไป ไปโรงเรียน มีเพื่อน ไปเที่ยวกับเพื่อน นัดติวหนังสือ ดูหนัง นั่งร้านไอติมหลังเลิกเรียนไม่ได้มีอะไรไปมากกว่านี้ จนวันหนึ่งเธอได้รู้ว่าเธอไม่ใช่เด็กสาวธรรมดาๆ อีกต่อไป ด้วยพ่อแท้ๆ ของเธอที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเป็นถึงบุตรของราชินี และเธอเองก็จึงเป็นรัชทายาทที่เหลืออยู่ ณ เวลานี้ เรื่องราวเริ่มจากคุณย่าของเธอที่ทั้งชีวิตไม่เคยพบเจอกันมาก่อนส่งจดหมายเชิญให้เธอไปหาที่ประเทศเจโนเวีย คุณย่าได้เปิดเผยความจริงให้เธอรู้สถานะของตัวเองว่าตัวเองไม่ใช่แค่เพียงเด็กสาวสามัญชนธรรมดาอีกต่อไป แต่เธอคือเจ้าหญิงรัชทายาทองค์ต่อไปที่ในอนาคตต้องขึ้นบัลลังก์ปกครองประเทศสืบต่อไป