ค้นหาหนัง

The Rebound

The Rebound
เรื่องย่อ : The Rebound

แซนดี้พบว่าสามีนอกใจขณะดูวิดีโอวันเกิดของลูกชาย แซนดี้ออกจากชานเมืองและย้ายเข้ามาอยู่ในเมือง เธอได้อพาร์ตเมนต์ที่อยู่เหนือร้านกาแฟซึ่งเธอได้ผูกมิตรกับคนงานคนหนึ่งชื่อ Aram ซึ่งเป็นผู้ชายที่ภรรยาแต่งงานกับเขาเพียงคนเดียวเพื่อที่เธอจะได้กรีนการ์ด ครอบครัวของ Aram คิดว่าเขาใช้ชีวิตและการศึกษาอย่างสิ้นเปลืองโดยการทำงานในร้านกาแฟ หลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์ได้ไม่นาน แซนดี้ก็จ้าง Aram ให้เป็นพี่เลี้ยง ในขณะที่เธอทำงานเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ลูกๆ ของเธอเกิด ไม่นานนักที่ Aram และ Sandy พบว่าพวกเขาเข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยมและเริ่มออกเดทกัน แต่คำถามคือ: ความสัมพันธ์ของพวกเขามีจริงหรือเป็นเพียงการดีดตัวขึ้นสำหรับทั้งคู่?

IMDB : tt1205535

คะแนน : 7"รีบาวด์" นำพาเราอย่างอดทนอีกครั้งผ่านสูตรภาพยนตร์กีฬาที่คัดสรรมาอย่างดี เรามีทีมที่แพ้ขาดความมั่นใจ บวกกับโค้ชฮ็อตช็อตที่มีปัญหากับการจัดการความโกรธ ทีมจะดึงตัวเองเข้าด้วยกันและกลายเป็นแชมป์หรือไม่? โค้ชจะถ่อมตัวและเอาจริงเอาจังกับทีมรองบ่อนหรือไม่? เขาจะฟื้นฟูตัวเองและได้งานเก่ากลับมาหรือไม่? ให้เราดูแลได้ไหม?

หนังแบบนี้ดูง่ายในระดับหนึ่ง พวกเขามักจะมีเด็กที่น่ารักซึ่งเป็นนักแสดงที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ และพวกเขาเปิดโอกาสให้นักแสดงที่โตแล้วมีอารมณ์ในวงกว้าง มาร์ติน ลอว์เรนซ์รับบทโค้ชที่มีปัญหาเรื่องอารมณ์ใน "Rebound" และเขาดูเหมือนมาร์ติน ลอว์เรนซ์ที่ใจดี อ่อนโยน มีความสุขและกลมเกลียวมากกว่าที่เราคุ้นเคย เขายังพูดดีกว่า บทสนทนาของลอว์เรนซ์อาจลดลง 25 เปอร์เซ็นต์โดยการกำจัดคำที่เขาโปรดปรานบางคำออกไป แต่การจัดเรต PG นั้นสมเหตุสมผล และภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับครอบครัว

ตัวละครของเขา Ray McCormick เป็นโค้ชใหญ่ของวิทยาลัยที่ประสบปัญหามากมายเมื่อเขาขว้างบาสเก็ตบอลไปที่ทีมตรงข้ามคือ Vultures ซึ่งฆ่านกสัตว์เลี้ยงของมาสคอต เขามีปัญหาอยู่แล้ว เขาพลาดครึ่งแรกของหนึ่งเกมเพราะเขากำลังถ่ายภาพให้กับนิตยสาร Details ข้อตกลงการรับรองของเขาดูเหมือนจะครอบคลุมเกือบทุกอย่างที่เสนอให้ขายปลีก

ลีกคุกคามเขาด้วยการเนรเทศไปตลอดชีวิต ทิม ฟิงค์ ( Breckin Meyer ) เอเย่นต์ของเขาคิดว่าเขาอาจจะสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ด้วยงานเสริม และพบว่าเรย์มีงานเป็นโค้ชให้กับทีมมัธยมต้นที่สิ้นหวัง เป็นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งที่เรย์เคยเรียนมาก่อน ("ฉันโตมาในถนนสายกลางในแถบชานเมือง")

ถ้าคุณคิดว่า Vultures เป็นชื่อเล่นที่แปลกสำหรับทีม ให้พิจารณาว่าทีมของ Ray คือ Smelters ทีมที่เขาสืบทอดมานั้นไร้ความสามารถ การฝึกซ้อมผ่านบอลดูเหมือนดอดจ์บอล Tom Arnoldจาก "The Best Damn Sports Show Period" พบอาชีพที่สองเพียงแค่รายงานว่าโรงหลอมไม่ดีเพียงใด

เด็กในทีมที่น่ารักที่สุด เพราะเขาเหมือนผมมากที่สุดคือ Goggles (Gus Hoffman) ที่แทบจะมองไม่เห็นลูกบอลเลย ไม่ต้องพูดถึงเลย ราล์ฟ ( สตีเฟน แอนโธนี่ ลอว์เรนซ์ ) มีชื่อเล่น เพราะเขามักจะโวยวายทุกครั้งที่รู้สึกประหม่า มีสาวแกร่งคนหนึ่งชื่อบิ๊ก แม็ค ( ทารา คอร์เรีย) ที่ดูและเล่นแกร่ง แต่มีจุดที่น่าสนใจสำหรับเวสสูงขี้อาย ( สตีเวน ซี. ปาร์กเกอร์ ) โค้ชให้บทเรียนคำรามแก่เขา และทีมก็เริ่มมารวมตัวกันเมื่อคีธ เอลลิส ( โอเรน วิลเลียมส์ ) เข้าร่วมด้วย เขาดูประหลาดเหมือนเด็กดี บราวน์ทั้งหมดนี้สนุกพอในรูปแบบที่หวานแต่คาดเดาได้ มันไม่มีความคล้ายคลึงกับบาสเก็ตบอลอย่างที่เล่นและสอนในโลกแห่งความเป็นจริง และเป็นที่น่าสงสัยว่าแม้แต่โรงเรียนที่มีครูที่เล่นโดยHoratio Sanzจะมอบ Bobby Knight เวอร์ชั่นหมาบ้าให้กับเด็กอายุ 13 ปี ไม่เป็นไร เรารออย่างพอใจจนถึงวินาทีสุดท้ายของนาทีสุดท้ายของเกมสุดท้ายของฤดูกาล โดยมั่นใจว่าไม่ว่าสถานการณ์จะดูเลวร้ายเพียงใด ขนบธรรมเนียมของภาพยนตร์กีฬาที่ตกอับจะยังคงอยู่ ฉันไม่สามารถแนะนำหนังเรื่องนี้ได้ ยกเว้นสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า แต่ฉันไม่ชอบมัน มันคือ " Coach Carter " Lite และมันทำในสิ่งที่มันทำ